Làm tóc mọc nhanh hơn

Bạn có từng thắc mắc tại sao tóc mình lại quá ít và lâu hình thành tóc mới như vậy? Và bạn có muốn biết một vài cách làm tóc mọc nhanh hơn không?

Để tóc mọc nhanh hơn, bạn nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng và cách dưỡng tóc một cách hợp lý. Chú ý không để các yếu tố bên ngoài tác động nhiều tới sự phát triển của tóc. Tránh các bệnh về da đầu và nang tóc. Đặc biệt là chú trọng đến việc dưỡng ẩm và dưỡng mềm mượt nữa.

  1. Vì sao cần dưỡng ẩm và mềm mượt?

Bạn có cảm thấy thật lạ khi muốn làm tóc mọc nhanh thì lại phải dưỡng ẩm và giữ tóc mềm mượt không? Bởi độ ẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp nang tóc khỏe mạnh, đủ kháng thể để chống lại các yếu tố tác động bên ngoài. Tóc mềm mượt cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nếu tóc dài nhưng cực kỳ sơ rối và hay gãy rụng thì sao? Sớm muộn gì tóc bạn cũng thưa đi và không hề đẹp như mong muốn.  Một điều quan trọng nữa là nếu nang tóc bị khô, không có sức đề kháng.

làm tóc mọc nhanh

Khi nang tóc bị khô, con đường vận chuyển chất dinh dưỡng của cơ thể lên tóc đã bị ngăn lại, thêm không có đủ dưỡng chất sẽ khiến bị bệnh, lực liên kết yếu khiến tóc bị rụng nhiều hơn. Còn nếu tóc xơ rối theo cơ chế tự nhiên độ ẩm và chất dinh dưỡng sẽ được huy động để dưỡng lại cho sợi tóc khỏe mạnh. Như vậy tóc sẽ chậm dài ra hơn. Bạn nên bổ sung dinh dưỡng từ bên ngoài cho tóc, tận dụng nguồn dinh dưỡng của cơ thể cung cấp để kích thích tóc mọc nhanh hơn và nhanh dài hơn.

  1. Cách dưỡng tóc như thế nào là hiệu quả

Cách dưỡng  tóc hiệu quả nhất là bạn kết hợp cả hai nguồn dưỡng chất: bên trong cơ thể và ngoài da đầu. Đối với nguồn dinh dưỡng nội sinh cung cấp cho tóc, bạn chỉ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hằng ngày đủ chất. Hạn chế sử dụng thuốc tây khi không cần thiết và giữ tinh thần thoải mái, yêu đời. Còn đối với cách nguồn dưỡng chất bổ sung cho tóc ở bên ngoài, bạn có nhiều cách thực hiện như là gội đầu bằng thảo mộc dược liệu. Hoặc ủ tóc bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng.

làm tóc mọc nhanh

Nếu bạn xác định tóc bị thiếu nguồn dinh dưỡng nên chậm phát triển, hãy ưu tiên những thực phẩm có giá trị đạm cao. Cá hồi, hàu biển và các loại gan động vật là những thực phẩm bạn nên bổ sung vào bữa ăn của mình. Bởi chúng rất giàu protein và các chất như Canxi, kẽm, sắt và khoáng chất. Có khả năng chuyển hóa năng lượng cao, giúp cơ thể cũng như nang tóc có khả năng làm việc hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển của sợi tóc con.

Nhưng cũng không cần nhất thiết bữa ăn nào bạn cũng phải có những thực phẩm này. Một tuần bạn có một nồi lẩu cá hồi, vài ba món với gan để thay đổi khẩu vị. Hoặc sử dụng hàu tươi sống với lượng nhỏ. Vậy là đã đủ dinh dưỡng cho mái tóc của bạn rồi.

làm tóc mọc nhanh

Đối với thực phẩm dùng để ủ tóc, bạn có thể tùy ý chọn lựa trong rất nhiều loại thực phẩm. Nếu muốn đạt hiệu quả cao trong việc dưỡng ẩm và làm tóc mềm, bạn ưu tiên dùng sữa tươi và trứng. Để tóc không có thể nhanh dài và không bị viêm nang tóc, bạn ưu tiên sử dụng tinh dầu hoặc serum dưỡng. Muốn tóc khỏe đẹp và không bị gãy rụng cũng như cháy nắng, hãy dùng mặt nạ ủ trái cây quen thuộc bạn nhé. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong hành trình làm đẹp của bạn đấy.

Bạn có muốn hạn chế sự ảnh hưởng của các chất hóa học do những lần tạo kiểu tóc và dầu gội hóa học gây lên? Hãy thử gội đầu bằng những loại thảo dược như hà thủ ô, cam thảo hay hồng bì. Chúng vừa có tác dụng thanh lọc các chất độc vừa có khả năng làm tóc đen tóc, giúp sạch da đầu. Thảo dược cũng có khả năng giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp bạn hạn chế sự tác động của các hoocmon ức chế sự phát triển của tóc.

Kết hợp các loại thảo mộc với việc ủ tóc, bạn sẽ phát huy tối đa tác dụng của các thực phẩm dưỡng tóc. Giúp tóc dài đẹp lâu ngày, không hề hư tổn dù bạn có ngưng dưỡng tóc do bận rộn công việc hằng ngày. Ngại gì mà không thử đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *