Long Thuận – Anh Thương Binh Và Cái Duyên Với Bông Bưởi

Là một doanh nhân thương binh xuất thân từ “ miệt vườn”, ông còn là một Lang Y chữa bệnh cho dân làng. Bởi sự say mê tìm tòi và nghiên cứu, ông  đã tìm ra được cách phát huy công dụng của cây Bưởi và đã sản xuất thành công nhiều loại sản phẩm như: Tinh dầu hoa bưởi, dầu gội không bọt, tinh dầu hoa bưởi chuyển màu… Đặc biệt, từ vỏ và hoa bưởi ông đã chiết xuất thành công tinh dầu hoa bưởi có tác dụng chống rụng tóc và làm mọc tóc đối với người hói đầu. Ông là Đoàn Văn Khanh- Gíam đốc DNTN Long Thuận (ấp Mỹ Thạnh, xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang)…

Anh thương binh mê nghiên cứu… Bưởi

tinh-dau-hoa-buoi-long-thuan
tinh-dau-hoa-buoi-long-thuan

Về xã Song Thuận, Châu Thành, Tiền Giang , hỏi thăm ông giám đốc doanh nghiệp Long Thuận, nhiều người còn ngỡ ngàng. Thế nhưng, khi hỏi đến ông giám đốc chuyên trị bệnh “ Nhiễm đa khớp” từ tinh dầu hoa Bưởi, ai cũng nhiệt tình chỉ cặn kẽ đường lối đến nhà ông bởi ở cái vùng đất trồng Bưởi của miệt vườn Tây Nam Bộ, ông Đoàn Văn Khanh rất nổi tiếng. Cái nổi tiếng của ông là đã nghiên cứu thành công những công dụng đặc biệt của cây Bưởi và giới thiệu những công dụng đặc biệt này đến với người tiêu dùng khắp cả nước. Hôm chúng tôi tìm đến nhà, vợ ông bảo ông đang ở ngoài vườn Bưởi và hướng dẫn chúng tôi đi tìm; gặp ông đang loay hoay tỉa cành cho tán bưởi vươn rộng, ông mỉm cười chào khách và hăng say kể cho chúng tôi nghe về công dụng của cây Bưởi.
Sinh ra trên mảnh đất trù phú với nhiều đặc sản trái cây khu vực miền Tây Nam Bộ, của vành đai diệt Mỹ Bình Đức nổi tiếng oai hùng; 16 tuổi, Khanh gia nhập du kích và làm tới xã đội phó; 17 tuổi anh làm xã đội trưởng, 18 tuổi anh được kết nạp Đảng. Ở vành đai diệt Mỹ này, giặc quyết bứng nhưng người dân nơi đây vẫn bám trụ. Và anh là một trong những người lính kiên cường đã góp phần giữ vững vành đai đó. Trước lúc về hưu, sau giải phóng anh đảm nhận chức PCT UBND huyện Châu Thành và Gíam đốc Sở Lâm Sản tỉnh Tiền Giang. Thế nhưng, lúc này ông vẫn canh cánh bên lòng ước mơ từ thuở nhỏ. Ông bảo từ nhỏ đã rất mê tìm tòi về các công dụng của cây Bưởi. Có khi, ông ngồi cả ngày bên gốc Bưởi chỉ để ngẫm nghĩ làm thế nào để phát triển cây Bưởi, để người dân quê mình có thể sống tốt hơn với cây Bưởi…. Nghĩ là làm, ngay khi về hưu ông bắt đầu lao vào việc mày mò nghiên cứu về các công dụng của cây Bưởi.
Mới đây, những người nông dân trong vùng thấy ông làm việc khác người thì cười cợt “ Kỹ sư nông nghiệp còn không ăn thua huống hồ..”. Nhưng ông vẫn không từ bỏ ước mơ của mình. Đầu tiên là việc nghiên cứu sản xuất nước bưởi ép, trà hoa bưởi… đến khi nghiên cứu sản xuất cả tinh dầu hoa bưởi, nhang bưởi…là cả một quá trình đầy gian lao vất vả và không ít những thất bại. “ Có khi, việc nghiên cứu thất bại, thấy ổng buồn , tôi lại động viên và ông lại bắt tay vào tìm tòi nghiên cứu cho tới khi thành công” – bà Nguyễn Thị Thật, vợ ông Khanh, nhớ lại lần đầu tiên ông nghiên cứu thành công việc sản xuất sản phẩm và đưa giới thiệu ra thị trường được thị trường chấp nhận. Từ đây, do hàng hoá tiêu thụ ngày một nhiều, ngày 30/4/2006 ông chính thức thành lập DNTN Long Thuận đến phát triển sản xuất. Năm 2008, trong buổi lễ trao giải thưởng chương trình “ Bình chọn 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam và doanh nhân tiêu biểu” lần I, các sản phẩm chiết xuất từ cây Bưởi mang thương hiệu DNTN Long Thuận đã vinh dự được nhận giải thưởng thương hiệu uy tín và giải thưởng top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

tinh-dau-hoa-buoi-cam-ket-tri-rung-toc-hieu-qua
tinh-dau-hoa-buoi-cam-ket-tri-rung-toc-hieu-qua

Mang sản phẩm đồng quê ra thế giới

Sau thành công của việc nghiên cứu các công dụng của cây Bưởi bằng việc giới thiệu ra thị trường các sản phẩm như: nước bưởi ép, trà hoa bưởi, mứt bưởi… Thừa thắng xông lên, ông Khanh tiếp tục các nghiên cứu khác. Đặc biệt, ông Khanh đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm tinh dầu hoa Bưởi có tác dụng chống rụng tóc và làm mọc tóc với người hói đầu; chữa nám da ở phụ nữ… Cũng từ đây, ông và DNTN Long Thuận liên tiếp nhận được các giải thưởng cao qúy: Huy chương, bằng sáng tạo của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ Thuật VN, của Bộ Y Tế và Thương Hiệu Việt (12/9/2008). Đặc biệt, các sản phẩm chiết xuất từ Bưởi của DNTN Long Thuận nhanh chóng được giới thiệu ra thị trường thế giới chấp nhận với giải thưởng “ Cúp vàng chất lượng Vương Quốc Anh” (11/9/2008).
Gần đây, Long Thuận đã cho ra 2 sản phẩm mới: Dầu gội đầu không bọt thế hệ mới thay cho dầu gội có hoá chất khác và dầu dưỡng da- dưỡng tóc cao cấp 100% từ thiên nhiên.
Đối với ngành giáo dục, các thầy, cô giáo khi nói nhiều và bị viêm họng thì đã có sản phẩm mứt bưởi của Long Thuận đảm bảo hiệu quả tốt

Bước Đột Phá Trong Cách Chữa Bệnh Rụng Tóc, Ngăn Rụng Tóc, Nấm Ngứa Và Trị Gàu Hiệu Quả
Bước Đột Phá Trong Cách Chữa Bệnh Rụng Tóc, Ngăn Rụng Tóc, Nấm Ngứa Và Trị Gàu Hiệu Quả

Mới đây một doanh nghiệp Nhật Bản đã đề nghị hợp tác với Long Thuận để sản xuất sản phẩm nước ép bưởi. Khách hàng Nhật Bản rất “ chịu” chất lượng của nước ép bưởi của doanh nghiệp sản xuất nhưng họ đang muốn Long Thuận hợp tác để cải tiến mẫu mã, bao bì cho sang trọng hơn. Các doanh nghiệp ở Nga, Pháp, Đức, Canada cũng đã có đoàn khảo sát đến làm việc, hứa hẹn sẽ đặt những hợp đồng dài hạn với Long Thuận trong thời gian tới.
Với phương châm mang đặc sản quê hương sông Tiền đến với mọi miền thế giới, Long Thuận cam kết sử dụng 100% nguyên liệu trong các dòng sản phẩm. “Mình cứ thế lẽ tự nhiên mà làm, chẳng cần phải thêm phụ gia bảo quản gì hết, cứ như con ong làm mật. Hữu xạ tự nhiên hương, sản phẩm của mình hay thì ắt người tiêu dùng sẽ tìm đến mua” – ông Gíam đốc doanh nghiệp, đồng thời là lương y Tư Khanh thật thà tâm sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *