Mách bạn các kiểu tết tóc cực xinh

Tết tóc là cách làm điệu được các tín đồ tóc dài cực kỳ ưa thích. Phong cách này qua bao thời gian vẫn sẽ không lỗi thời vì luôn có các kiểu tết tóc cực xinh mới toanh và hợp xu hướng thời trang.

Tóc dài là một lợi thế rất lớn của các bạn nữ. Sở hữu mái tóc dài, các nàng tha hồ làm địu với các kiểu tết tóc. Những đường tóc được tết với nhau theo một quy luật đơn giản nhưng lại mang đến sự dịu dàng và quyến rũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng biết cách tết tóc sao cho đẹp và chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách tết tóc cực kỳ xinh để phái đẹp làm địu. Cùng tham khảo nhé.

  1. Tết tóc mái đuôi ngựa

Tóc mái thường được các bạn nữ thả lững hoặc dùng xẹt kim để giữ cố định. Tuy nhiên, nếu biết cách tết tóc mái đuôi ngựa thì chắc hẳn bạn sẽ trở nên nổi bật và quyến rũ hơn khi ra ngoài.

Bước 1: Dùng lượt làm tóc suôn, không để tóc bị rối. Sau đó chia phần tóc mái ra trước.

các kiểu tết tóc

Bước 2: Phần tóc còn lại, dùng lược chải về phía sau và buộc bổng lên sao tóc đuôi tóc tự nhiên và đẹp.

các kiểu tết tóc

Bước 3: Tiến hành tết phần tóc mái phía trước. Lưu ý phải tết chặt thay và sát da dầu để các ím tóc đẹp và đều.

các kiểu tết tóc

Bước 4: Sau khi tết được đoạn tóc mái khá dài thì vòng phần tóc vừa tết được qua đuôi tóc đã được buộc bỗng thành đuôi ngựa phía sau.

các kiểu tết tóc

các kiểu tết tóc

các kiểu tết tóc

Bước 5: Tết tiếp phần còn lại của tóc mái và quấn vòng quanh dây buộc tóc đuôi ngựa thật chặt. Lưu ý, tay quấn bím vào chân như phần một loại dây buộc,dùng xẹt kim để giữ chố định bím vừa buộc.

các kiểu tết tóc

2. Tóc tết thác nước

Muốn tết tóc kiểu thác nước thì mái tóc bạn cần phải có độ dài nhất định để tạo hình thác nước được đẹp hơn. Chắc chắn, bạn sẽ có một kiểu tóc bím rất lãng mạn và quyến rũ.

Bước 1: lấy 3 lọn tóc ở bên mang tai, cả phải và trái rồi bắt đầu tết ba thông thường từ trên xuống.

các kiểu tết tóc

Bước 2: Tiến hành tết từ trên xuống và tết sát vào chân tóc. Sau khi tết được một nút bím như hình 3 bên trên, bạn dùng ngón tay kéo thêm một lọn tóc khác gộp vào lọn đang tết và tiếp tục tết ba thông thường.

các kiểu tết tóc

Bước 3: Tiếp tục tết theo quy trình như nút bím đầu tiên. Đó là tết ba, thả một lọn tóc cũ, lấy một lọn tóc mới, bạn sẽ có một đường tóc tết vắt ngang qua đầu như hình 4. Để có kiểu tóc tết thác nước đẹp và chuyên nghiệp thì tay người thắt cần phải đều và chia tóc cugnx phải đều. Đây là điểm quan trọng nhất để tạo nên một mái tóc bím thật đẹp.

các kiểu tết tóc

các kiểu tết tóc

Đối với các bạn nữ dịu dàng, mềm mại và lãng mạn thì kiểu tóc này chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Để thêm đẹp, bạn có thể uốn phần tóc đuôi sao cho thật mềm và bồng bềnh.

3. Tóc tết lệch một bên

Đối với các nàng bị hạn chế bỏi mái tóc ngắn chỉ lứn ngang vai nhưng rất thích tết tóc thì đây là kiểu tóc phù hợp. Không chỉ thế, kiểu tết này cũng rất đơn giản và khá dễ thực hiện.

Cách làm như sau. Chải tóc cho suông không bị rối. Dùng tay chia lấy ba lọn tóc ở bên tay trái (phải) rồi tết ba sát vào chân tóc, tết dần dần lệch sang một bên.

các kiểu tết tóc

các kiểu tết tóc

Nguyên tắc chung của kiểu tết này là lấy các lọn tóc thật đều để phần tóc tết đẹp mắt hơn. Thêm một mẹo nhỏ, sau khi đã tết xong. bạn có thể tách nhẹ các lọn tóc ra để tóc có thêm độ mềm mại và tự nhiên hơn

4. Tóc đuôi cá rối

Tóc đuôi cá rồi vừa mềm mại, ngọt ngào nhưng lại rất cá tính. Đây là một trong các kiểu tết tóc hiện đại và thời thường hiện nay.

Yêu cầu để tết được loại tóc này là mái tóc bạn phải dài ngang lưng. Cách tết như sau:

Bước 1: Dùng lược chải tóc cho suôn và không còn rối. Mục đích để tóc sau khi tết được đẹp và mượt hơn, tóc không rối giúp quá trình tết tóc cũng dễ thực hiện hơn.

Bước 2: Sau khi mái tóc đã được chải suôn đẹp, bạn bắt đầu tết ba hoặc tết năm từ đỉnh đầu xuống.

các kiểu tết tóc

các kiểu tết tóc

các kiểu tết tóc

Bước 3: Dùng ngón tay kéo thêm lọn tóc mới gộp cùng các lọn tóc đang thả. Nên lấy từng lọn nhỏ để bím tóc nhuyễn và quyến rũ hơn. Thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hết toàn bộ phần tóc.

các kiểu tết tóc

Sau khi tết xong đến đuôi tóc, dùng dây buộc cố định phần đuối lại. Để mái tóc được mềm mại và quyến rũ, bạn nên dùng tay kéo lỏng từng lọn tóc sang hai bên. Mẹo này sẽ giúp mái tóc của bạn trông tự nhiên và nữ tính hơn.

5.Tết tóc đuôi cá cao

Đây là kiểu tết với sự kết hợp tuyệt vời giữa tóc đuôi ngựa buộc cao và tóc tết đuôi cá. Vừa có sự mềm mại của tóc bím đuôi cá, vừa có sự cá tính của tóc đuôi ngựa buộc cao. Bạn sẽ sở hữu một mái tóc mang phong cách trẻ trung và năng động.

Cách thực hiện:

các kiểu tết tóc

Bước 1:  Dùng lược đánh sao cho mái tóc được phồng lên, sau đó buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa cao.

các kiểu tết tóc

các kiểu tết tóc

các kiểu tết tóc

Bước 2:

-chia toàn bộ phần đuôi tóc thành hai phần.

– chia mỗi phần tóc thành 2 lọn

– lấy lọn ngoài cùng bên trái kéo sang lọn bên phải và ngược lại. Làm lần lượt cho tới khi hết toàn bộ tóc, sau đó dùng dây chun buộc cố định tóc lại.

các kiểu tết tóc

các kiểu tết tóc

Bước 3:

-tháo lọn tóc đã cố định lúc đầu rồi quấn quanh phần chân tóc đã buộc cho tới hết.

-Dùng xẹt ghim để cố định phần tóc vừa quấn.

Vậy là bạn đã hoàn thành kiểu tóc đuôi ngựa tết đuôi cá đầy ấn tượng và cá tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *