Mẹo hay bỏ túi với 9 cách dưỡng tóc nhanh dài

Chỉ là những mẹo nhỏ hay đơn giản là những lưu ý hằng ngày, bạn sẽ hạn chế được những tác nhân không tốt cho tóc, đây cũng là những cách dưỡng tóc nhanh dài hữu hiệu nhất.

Bạn muốn có một mái tóc dài và thả suôn mượt mà hoặc tao những bím tóc cực đẹp khi đi dạo phố, đi làm? Hãy đọc ngay 9 cách dưới đây.

cách dưỡng tóc nhanh dài

  1. Nhớ rằng tóc không thể phát triển thật dài chỉ qua một đêm

Điều bạn cần làm là phải tập kiên nhẫn, phải kiên nhẫn thực sự đấy nhé. Không ai sáng mai thức dậy là mái tóc mình đã dài đến nửa lưng trong khi đêm qua nó vẫn còn ngắn củn. Điều này chỉ có trong chuyện cổ tích hoặc thực tế hơn là bạn đi nối tóc. Còn nếu muốn tóc dài tự nhiên thì chỉ có cách duy nhất là phải kiên trì trong một thời gian nhất định theo liệu trình cách dưỡng dóc nhanh dài mà bạn đã chọn.

  1. Kéo chính là người bạn tốt

Như những bài trước chúng tôi đã giới thiệu, thực sự việc cắt tóc là một mẹo rất hữu ích đấy. Vì sao?

Câu trả lời chính là để giữ lại những gì tốt nhất cho tóc. Việc cắt tóc có chu kỳ nhất định sẽ giúp loại bỏ những ngọn tóc xơ hư. Đồng thời kích thích tóc nhanh mọc hơn, tóc có đủ dưỡng chất để phát triển.

cách dưỡng tóc nhanh dài

  1. Sử dụng dầu xả mỗi lần gội đầu

Tuy cách này không phải là cách hoàn hảo nhất nhưng cũng là một cách cần thiết cho tóc. Theo thời gian, tóc của bạn sẽ bị ảnh hưởng từ môi trường và bị sơ rối, mỏng dần hơn. Và việc dùng dầu xả sau khi gội đầu là một cách cần thiết đễ dưỡng tóc được suôn mượt và khỏe hơn trước các tác động của khói bụi, thời tiết.

  1. Không phải mỗi khi tắm là mình phải gội đầu

Bạn nhớ nhé. Cái gì nhiều quá cũng không tốt và gội đầu nhiều lần cũng vậy. Trong dầu gội chắc chắn sẽ có một số thành phần hóa học để bảo quản. Cho nên nếu bạn gội đầu mỗi ngày thì tóc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Một lời khuyên là bạn nên chọn các dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên và có chu kỳ phù hợp. Đừng gội mỗi ngày nhé.

  1. Gội đầu dưới vòi sen lanh

Theo lời khuyên của các chuyên gia, dùng nước lạnh gội đầu sẽ tốt với tóc hơn là dùng nước ấm. Vì nước lạnh giúp tăng cường tuần hoàn máu, giúp tóc chắc khỏe. Nước ấm thì ngược lại, sẽ làm cho chân tóc giãn nở và dẫn đến tình trạng rụng tóc. Và gội đầu bằng vòi sen lạnh theo chiều mọc của tóc có tác dụng massage kích thích tóc phát triển nhanh hơn.

cách dưỡng tóc nhanh dài

  1. Dùng tinh dầu dưỡng hoặc mặt nà dưỡng tóc hàng tuần

Những tinh dầu thiên nhiên có chứa nhiều dưỡng chất giúp kháng khuẩn, bảo vệ tóc và làm tóc nhanh mọc hơn. Hãy dùng các loại tinh dầu cho tóc thường xuyên như tinh dầu hoa bưởi, tinh dầu vỏ bưởi… Và hãy kết hợp các loại mặt nạ dưỡng tóc hàng tuần. Tham khảo các bài viết trước của chúng tôi để chọn được một công thức cho tóc phù hợp với thời gian và đặc thù địa lý của bạn.

tinh dầu hoa bưởi

  1. Quan tâm hơn với cách ăn uống hàng ngày

Cơ thể của bạn đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng quan trọng để tạo ra tóc mới, từ protein phong phú đến một loạt các khoáng chất thiết yếu. Vì vậy, hãy xem chế độ ăn uống của bạn. Nếu nó không phù hợp thì cần phải điều chỉnh ngay. Bởi vì nếu một chế độ ăn uống không cân bằng, bạn có thể không nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Quá trình phát triển tóc của bạn cũng bị ảnh hưởng.

  1. Nhờ rằng cần chải tóc đúng cách

Cách chải tóc đúng là từ dưới ngọn chải dần lên. Không nên chải từ chân tóc xuống vì chỉ làm cho những lọn tóc rối nhỏ sẽ lớn hơn thôi. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc tóc bạn sẽ bị gãy rụng nhiều thêm.

  1. Hãy quên ngay các dụng cụ làm tóc

Nếu bạn muốn dưỡng tóc nhanh dài thì đừng để các dụng cụ làm tóc phá đi kế hoạch đó nhé. Máy sấy tóc, máy ép, máy duỗi, thuốc nhuộm… chính là những đối tượng làm cho tóc bạn nhanh bị hư đi đấy. Tác động nhiệt cùng hóa chất làm sợi tóc mỏng dần, mất đi sức sống, bị xơ và không thể phát triển thêm nữa.

Bỏ túi những mẹo này ngay nhé. Vì chúng rất cần cho quá tình nuôi dóc dài của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *