Mẹo hay giúp tóc nhanh dài

Tuỳ vào cơ địa từng người mà một số người có nuôi hoài nhưng tóc cũng không dài ra được. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách có thể làm cho tóc nhanh dài nhé.

Tóc không thể tự nhiên dài ra nếu bạn không chăm sóc và quan tâm đúng mức tới chúng. Nếu muốn có một ngoại hình hấp dẫn hơn, bạn phải chịu khó một chút.

  1. Chăm tóc đúng cách

Bạn thường tiếc công nuôi tóc nên không bao giờ dám cắt đúng không? Thực tế cho thấy nếu bạn thường xuyên cắt tóc thì tóc sẽ nhanh dài hơn so với việc không cắt. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tóc của nam thường nhanh dài hơn chưa? Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tóc mái lại nhanh dài hơn tóc đuôi chưa? Lí do đơn giản là bởi vì chúng được “chăm” cắt hơn đó. Khi cắt đi một phần ngọn tóc, bạn đã bỏ đi những phần tóc đuôi bị hư tổn, chẻ ngọn… đa phần những đuôi tóc bị hư kia không còn khả năng dài ra nữa. Giống như việc “ lùi 1 bước, tiến 3 bước” vậy. Bạn chấp nhận cắt bỏ 1 phần tóc đi, nhưng thay vào đó tóc sẽ nhanh dài hơn. Vậy nếu muốn tóc nhanh dài hơn, bạn nên thường xuyên cắt bỏ đi phần đuôi tóc đã bị hư tổn nhé.

tóc nhanh dài

Nếu tóc bạn là tóc uốn hãy dùng lược to răng thưa để chải đầu. Làm như vậy tóc không bị duỗi các nếp uốn, không hư tóc. Ngoài ra nếu bạn chăm chải tóc nhẹ nhàng và gọn gàng, tóc bạn sẽ có khả năng dài hơn nữa. Bởi vì khi chải đúng cách, tóc được thoải mái trao đổi khí và ít ma sát. Chân tóc chịu một lực kéo nhỏ từ đó kích thích tóc nhanh dài hơn.

Đừng bao giờ gội đầu với nước nóng. Chúng sẽ làm tổn thương các tế bào da đầu ngay sát chân tóc. Thêm vào đó chúng sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc, khiến tóc khô và hư tổn, mất khả năng dài ra…

Dầu gội cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới tốc rất nhiều. Nếu bạn thường xuyên thay đổi các loại đầu gội, tóc khó thích nghi. Vì vậy mà khó có thể phát triển như bình thường được.

Và cả vấn đề với dầu xả tóc nữa, bạn phải chú ý tới việc sử dụng chúng đúng cách nhé. Chúng có thể làm cho tóc của bạn trở nên mềm mượt nhưng cũng có thể ức chế sự dài ra của tóc đấy. Khi dùng dầu xả bạn nhớ đừng bôi kín da đầu và chân tóc nhé. Chúng sẽ làm tóc bạn bị bết dính, chân tóc không được thông thoáng sạch sẽ dẫn tới viêm nang tóc. Tới sau cùng không những tóc không thể dài thêm ra mà ngược lại còn bị rụng đi nữa đấy.

  1. Hạn chế tối đa các tác nhân gây hại tóc của môi trường

Cần nhắc lại là nếu muốn tóc nhanh dài hơn, bạn phải đảm bảo tóc khoẻ mạnh và được cung cấp đủ dưỡng chất. vậy nên bạn sẽ phải bảo vệ tóc trước các tác nhân gây hại của môi trường để tóc được mạnh khoẻ.

Đầu tiên là nắng mặt trời, bạn để ý thấy da bị cháy sạm và xấu xí, hư tổn như nào thì tóc của bạn cũng sẽ bị tương đương như vậy. Tia cực tím sẽ làm cháy tóc, đổi màu, làm giảm độ ẩm và nhờn tự nhiên.

tóc nhanh dài

Bạn cũng nên chú ý sau mỗi lần đi bơi về thì phải gội đầu và dưỡng tóc cho thật cẩn thận, Bởi clo trong nước ở bể bơi có thể đã làm hư tóc của bạn một phần rồi đấy. Sau khi lên khỏi hồ, hãy gội sạch lại tóc để hạn chế sự hư tổn.

  1. Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh

Nếu bạn nghĩ uống nước và ăn nhiều rau xanh chỉ tốt cho da thì sai rồi nhé. Uống nước nhiều rất tốt cho sự phát triển của tóc. Khi cơ thể đủ nước, tóc sẽ mềm mượt hơn đủ độ ẩm và đủ độ nhờn. Nhờn và ẩm sẽ giúp bảo vệ da đầu và nang tóc. Kích thích chân tóc phát triển đồng thời giảm sự khô rối của tóc.

tóc nhanh dài

Rau xanh chứa một lượng vừa phải các dưỡng chất thiết yếu như sắt, kẽm, canxi… và vitamin. Nếu bạn ăn đủ các loại rau xanh tóc sẽ được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng từ đó có thể phát triển một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số mẹo giúp cho tóc bạn có thể phát triển nhanh hơn. Hãy để ý một chút để có thể chăm sóc và bảo vệ tóc đúng cách nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *