Mẹo nhỏ để tóc nhanh dài đáng được lưu vào sổ tay của bạn

Bạn đang muốn thoát khỏi mái tóc ngắn mà không biết cách nào để tóc nhanh dài ư? Đọc bài viết này và bạn sẽ tìm được những mẹo nhỏ để giúp tóc dài nhanh đến không thể tin được.

Có một mái tóc dài để thoải mái tạo kiểu và tự tin khoe cá tính thì thật tuyệt vời phải không nào! Vậy còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng những mẹo nhỏ này để có mái tóc dài thật đẹp nhỉ!

để tóc nhanh dài

Hãy nhớ rằng tóc không thể dài ra sau một đêm

Tóc bạn chỉ nhanh dài trừ khi da đầu của bạn có khả năng sinh ra các sợi mới như của một Chia Pet. Bạn cũng hiểu rằng việc giúp tóc đạt được chiều dài mới sẽ mất thời gian. “Tóc thường chỉ tăng khoảng một phần tư inch đến nửa inch là tối đa trong một tháng”. Đó là câu nói của nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Mark Townsend. Ông là người đã giúp Ashley Olsen phát triển một kiểu tóc cắt ngắn không đối xứng của mình. Và từ đó tóc của cô đã dài vượt qua eo. Tóc chỉ dài ra nhanh chóng khi tóc siêu khỏe mạnh và không kết thúc phân chia. Điểm mấu chốt ở đây là bạn hãy tập kiên nhẫn.

Chiếc kéo sẽ là người bạn thân mỗi khi muốn tóc dài ra

Mặc dù việc cắt tỉa thường xuyên sẽ không làm cho mái tóc của bạn thực sự dài ra nhanh hơn. Nhưng đây là một mẹo để giữ cho tóc trông khỏe mạnh và ngăn không cho sợi tóc bị gãy. Điều này đòi hỏi bạn phải cắt tóc thường xuyên hơn.

để tóc nhanh dài

Townsend nói rằng bạn đừng để quá lâu đến mức tóc bị đứt khiến sợi tóc của bạn bị gãy rụng. Tóc của bạn sẽ thực sự ngắn hơn so với khi bạn có lịch trình cắt tóc phù hợp. Đây chính là lời khuyên của một nhà tạo mẫu tóc hàng đầu dành cho bạn. Hãy yêu cầu thợ cắt tóc của bạn cắt tỉa vài centimet sau khoảng 10 đến 12 tuần mỗi lần cắt. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự phân chia của tế bào tóc làm cho tóc bị gãy.

Sử dụng dầu xả dưỡng tóc sau mỗi lần bạn gội đầu

Nếu tóc thuộc loại tóc ẩm, điều đó có nghĩa là bạn phải xả tóc. Theo thời gian, từ việc nhuộm màu và tạo kiểu bằng nhiệt, các sợi tóc bắt đầu mỏng hơn ở ngọn tóc. Dầu xả giúp thay thế các chất béo và protein bên trong thân tóc. Đồng thời đóng lớp biểu bì để giúp ngăn ngừa nhiều hư hại xảy ra hơn. Tóc của bạn phát triển dài hơn và trông khỏe mạnh hơn.

Và đừng gội đầu mỗi khi bạn tắm

Điều gây sốc là có nhiều cô nàng bỏ qua dầu xả khi gội đầu, đó là điều tồi tệ nhất bạn đã làm cho mái tóc. Đặc biệt là khi bạn đang cố gắng giúp cho nó dài nhanh. Và thực sự là bạn nên bỏ qua dầu gội càng nhiều càng tốt, Đây là lý do tại sao: Mục đích của dầu gội đầu là làm sạch bụi bẩn và sản phẩm tích tụ trên da đầu. Nhưng dầu gội cũng có thể loại bỏ các loại dầu tự nhiên thiết yếu giúp giữ cho các sợi mềm mại và khỏe mạnh. Khi bạn thực sự cần dầu gội đầu, hãy nhẹ nhàng hơn trên mái tóc bằng cách chỉ thoa lên da đầu của bạn. Sau đó chỉ đơn giản là để cho bớt bọt, xả nước cho sạch hết dầu gội.

Sử dụng nước mát để xả tóc

Điều này thực sự giúp phát triển tóc và giữ mái tóc dài khỏe mạnh lâu hơn. Nước mát làm cho lớp bề ngoài của tóc mượt mà hơn, giúp ngăn ngừa mất độ ẩm và tổn thương nhiệt. Bạn chỉ cần làm điều đó trong vài giây, nhưng một bước thêm này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

để tóc nhanh dài

Sử dụng dầu dưỡng hoặc mặt nạ dưỡng tóc hàng tuần

Tóc dài chạm tới vai của bạn hoặc dài hơn có thể là một vài năm tuổi. Tóc như vậy rất có thể cần nhiều TLC hơn so với những loại dầu xả bình thường. Nhà tạo mẫu Townsend đề nghị sử dụng mặt nạ và dầu hàng tuần dựa trên độ ẩm của tóc. Townsend nói: “Tôi thực hiện một phương pháp xử lý dầu tự nhiên và cung cấp cho tất cả khách hàng của tôi sử dụng trước khi gội đầu”. (Công thức dễ dàng của anh: 1 chén dầu dừa chưa tinh chế trộn với 1 muỗng canh dầu hạnh nhân, macadamia, và jojoba.) Vì dầu có thể để lại cặn trên tóc, bôi lên tóc ẩm, hãy để nó trong 10 phút , sau đó dùng dầu gội như bình thường. Những loại dầu này có thể lấp đầy các sợi tóc bằng những loại axit béo. Và sau đó, khi rửa sạch, sử dụng dầu gội thông thường sẽ làm kín sợi tóc.

Những mẹo nhỏ này sẽ giúp tóc bạn nhanh dài hơn. Hãy thử nghiệm và cảm nhận ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *