Một nguyên liệu bí mật nho nhỏ giúp bạn có cách tóc mau dài

Có thể bạn chưa biết nguyên liệu quen thuộc này lại có một bí mật thần kì đến vậy. Nó chắc chắn sẽ giúp cho bạn có cách tóc mau dài thật nhanh chóng và bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

Bạn hãy thử đoán xem nguyên liệu chăm sóc tóc trong bài viết ngày hôm nay là gì nào? Bạn có thể nghĩ đến một nguyên liệu xa xỉ như các loại trái cây, dầu oliu, dầu hạnh nhân … Ôi những nguyên liệu ấy tốt cho tóc vô cùng nhưng cũng không kém phần làm bạn tốn tiền nhỉ?  Vậy bạn có nghĩ đến nguyên liệu nào khác có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn mà có hiệu quả tương tự? Nói bạn nghe nè, bạn sẽ bất ngờ đấy! Nguyên liệu đó chính là… những hạt gạo trắng ngần đầy chất dinh dưỡng cho bạn những bữa cơm ngon đấy. Thật tuyệt vời phải không nào? Bây giờ bạn đã biết về nguyên liệu có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc chăm sóc tóc. Và sử dụng nguyên liệu đơn giản này như thế nào để cách tóc mau dài phát huy tác dụng nhỉ? Các bạn hãy cùng đọc tiếp bài viết để khám phá những cách hay ho giúp cho mái tóc mau dài nhé!

cách tóc mau dài

Từ những hạt gạo trắng ngần, nguyên cám, bạn nấu thành những bát cơm ngon, dẻo. Nhưng bạn chớ quên mà đổ đi nước vo gạo đấy nhé! Vì các dưỡng chất trong cám gạo đều nằm trong ấy cả. Nếu bạn đổ đi thì thật là tiếc. Thay vào đó bạn hãy tận dụng loại dưỡng chất này để chăm sóc cho cơ thể, đặc biệt là làn da, mái tóc. Trong nước vo gạo có hàm lượng vitamin B1 rất cao, đó là loại vitamin giúp nuôi dưỡng cho tóc mau dài. Ngoài ra, còn có nhiều loại dưỡng chất giúp bảo vệ sợi tóc mặc dù bạn đã gội sạch nước vo gạo trên da đầu. Nào, cùng đọc tiếp bài viết để xem có những cách sử dụng nước vo gạo nào cho da và tóc nhé!

Nước gạo nấu chín

Một cách để lấy nước gạo là đun sôi gạo. Lượng nước dư thừa còn lại sau khi nấu cơm trong nước được gọi là nước gạo luộc. Nó là một chất lỏng cô đặc mà bạn có thể pha loãng để sử dụng như một loại sữa rửa mặt hoặc gội đầu.

Cách nấu nước gạo luộc:

Lấy một lon gạo và cho vào nồi (gạo trắng, nâu, basmati, hoặc hoa nhài).

Đổ nước nhiều hơn mức nước bạn thường nấu cơm.

Đun sôi cơm trong một thời gian. Bạn có thể lấy lượng nước dư thừa lên đến lớp trên cùng hoặc chờ cho đến khi gạo được nấu chín và sau đó lọc phần nước dư thừa vào cốc.

Nước này sẽ là chất lỏng cô đặc.

Cách để sử dụng nước gạo nấu chín cho tóc:

Nước gạo luộc là một loại dầu xả tuyệt vời, vì vậy hãy tìm hiểu cách sử dụng nó như một loại dược liệu quý.

cách tóc mau dài

Lấy một cốc nước gạo đã được nấu chín và thêm vài giọt tinh dầu hương thảo, hoa oải hương, hoặc tinh dầu hoa cúc vào. Gội đầu và sau đó đổ nước gạo lên khắp tóc. Để trong 5 đến 20 phút, tùy thuộc vào thời gian bạn có. Nhẹ nhàng xoa bóp tóc và da đầu trong thời gian này. Gội sạch tóc kỹ bằng nước sau khi bạn đã massage xong. Sử dụng ít nhất một lần một tuần để thấy mái tóc của bạn được cải thiện về sức khỏe và cả kết cấu.

Nước gạo lên men

Nước gạo lên men là gì? Nước gạo lên men là nước gạo còn lại để lên men trong một thời gian trước khi sử dụng. Quá trình lên men biến nước gạo thành một chất lỏng cần được pha loãng trước khi sử dụng.

cách tóc mau dài

Cách làm nước gạo lên men:

Lấy nửa lon gạo và ngâm nó vào hai lon nước. Để sang một bên trong 15 đến 30 phút. Chiết nước bằng cách vo gạo. Cho nước vo gạo này vào bình và để trong một hoặc hai ngày ở nhiệt độ phòng. Khi bạn nhận thấy một mùi chua phát ra từ bình, dừng quá trình lên men và chuyển lọ sang tủ lạnh. Thêm một hoặc hai cốc nước ấm trước khi bạn sử dụng nước gạo lên men vì nó có tính chua rất mạnh. Không nên sử dụng trực tiếp.

Sử dụng nước gạo lên men cho tóc:

Làm thế nào để có một mặt nạ tóc giàu dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc của bạn? Nghe có vẻ đó là thứ bạn cần, phải không? Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến nước gạo lên men kết hợp cùng mù tạt. Lấy đủ lượng bột mù tạt và trộn nó vào nước gạo lên men cho đến khi nó tạo thành một lớp nhão mịn. Thêm một ít dầu ôliu vào hỗn hợp và trộn kỹ. Thoa hỗn hợp lên da đầu của bạn. Đừng để nó lan trên tóc. Để mặt nạ trong 20 phút và sau đó gội sạch với một loại dầu gội nhẹ.

Các nàng đã có thêm những cách tóc mau dài để lưu sổ tay rồi nhé. Hãy bắt tay vào thực hiện thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *