Ngăn ngừa rụng tóc chỉ đơn giản là gội đầu đúng cách

Tóc rụng đôi khi chỉ vì những lí do rất đơn giản mà chúng ta ít để ý tới, như gội đầu không đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu xem việc gội đầu đúng cách giúp ngăn ngừa rụng tóc như thế nào nhé!

Việc gội đầu có thể ảnh hưởng đến lượng tóc rụng. Nhưng điều này lại ít được mọi người để ý đến, cứ nghĩ gội đầu thế nào cũng được. Hơn nữa thời gian gội đầu trong tuần cũng vô cùng quan trọng và đáng để lưu tâm. Việc gội đầu quá nhiều, thường là hàng ngày, sẽ khiến da đầu bị khô, mất cân bằng, bào mòn lớp bảo vệ. Gội đầu quá ít cũng có tác hại tương đương. Điều này sẽ khiến cho chất bẩn bám nhiều trên tóc và da đầu, dẫn đến tóc bị bết dính. Hơn nữa da đầu chúng ta tiết mồ hôi rất nhiều, đặc biệt là vào mùa nóng. Vì vậy việc gội đầu quá ít sẽ khiến cho mồ hôi trên da đầu bị bí lại, kết hợp với bụi bẩn làm tắt nang tóc. Nang tóc và chân tóc bị yếu đi sẽ khiến cho tóc dần yếu đi và không thể phát triển, đồng thời dễ gãy rụng. Do đó, bạn nên chú ý đến thời gian gội đầu trong tuần. Thời gian hợp lý là khoảng 2-3 lần mỗi tuần, cách ngày, không gội đầu mỗi ngày. Và nhớ là khi thấy tóc có dấu hiệu bị bẩn thì nên lập tức gội đầu, không cần phải chờ đến đúng ngày thì mới gội.

Ngoài việc chú tâm đến thời gian gội đầu trong tuần, còn có một vài nguyên tắc mà bạn có thể áp dụng. Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả, giảm lượng tóc rụng đến 60%.

Áp dụng nguyên tắc gội đầu đúng cách, không chỉ giúp bảo vệ tóc, mà còn giúp ngăn ngừa tóc rụng.

Sau đây là các nguyên tắc để gội đầu đúng cách giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc, được áp dụng theo từng bước:

Thứ nhất, dùng lược để chải tóc vào nếp trước khi bạn gội đầu

ngăn ngừa rụng tóc

Biểu tượng đẹp của phụ nữ chính là mái tóc dài. Có chị em để tóc dài ngang vai, nhưng cũng có người để tóc dài ngang lưng, thậm chí dài hơn. Bạn thử để tóc của mình rối bù xù và gội đầu, vò cào cùng với nước xem sao. Thêm vào một ít dầu gội nữa. Bạn sẽ thấy thương tiếc, đau xót cho mái tóc của mình lắm đấy. Đây là sự thật. Khi để tóc rối bù xù mà gội đầu thì thật sự sẽ rất tai hại. Tóc rối cùng với nước và dầu gội, lại còn bị vò thêm cho sạch sẽ khiến tóc càng rối thêm, khó gỡ hơn. Vì thế tóc sẽ càng gãy rụng nhiều hơn. Vì vậy bạn cần phải dùng lược và một số mẹo để gỡ rối cho mái tóc trước khi gội đầu để tóc dễ gội hơn. Bởi vì không phải chỉ cần chải thì tóc đã có thể hết rối, đặc biệt là đối với những cô nàng tóc dài, tóc uốn, tóc xoăn …

  • Trước tiên, bạn dùng lược để chải tóc, tìm nút rối. Việc gỡ tóc rối rất quan trọng và hãy nhớ rằng gỡ tóc rối không phải làm cho tóc gãy rụng đi để các mối rối không còn. Bạn cần phải từ tốn để gỡ các mối rối ra và trả mái tóc vào nếp. Trước khi gỡ tóc rối bạn có thể bôi thêm một chút dầu dưỡng hoặc dầu dừa và từ từ chải nhẹ nhàng. Mẹo này vừa giúp dưỡng tóc trước khi gội đầu, vừa giúp tóc trơn mượt và dễ gỡ rối hơn. Gặp nút rối, bạn hãy dùng vài ngón tay nhẹ nhàng lướt qua và gỡ các nút rối ra. Tránh dùng lược và kéo tóc ra với một lực mạnh tay, như vậy sẽ khiến tóc bị đứt và gãy rụng.
  • Hãy áp dụng mẹo gỡ tóc rối của các thợ làm tóc trong các salon tóc nhé. Bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt đấy. Nếu trước đây bạn thường dùng cả hai tay để gỡ tóc cùng một lúc thì hãy thay đổi thói quen đó đi nhé. Hãy như các thợ làm tóc, dùng tay thứ nhất đễ giữ chân tóc, tay còn lại sẽ gỡ các mối rối. Đặc biệt là đối với các bạn gái tóc dài, nên chú ý gỡ từ giữa rồi tiến dần lên phía trên. Hãy chú ý để hạn chế tối đa sự rụng tóc.
  • Sau khi tóc được gỡ rối bằng tay, các bạn hãy dùng đầu lược răng thưa để chải lại mái tóc. Cuối cùng bạn chải bằng đầu lược răng dày.

Thứ hai, hãy dùng nước mát để gội đầu

Việc gội đầu bằng nước mát làm cho da đầu dễ thích ứng hơn so với việc gội đầu bằng nước nóng. Đặc biệt là vào mùa nóng, gội đầu bằng nước mát bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Bạn nhất thiết phải làm ướt đều và toàn bộ mái tóc, vuốt và cảm nhận mái tóc mềm mượt trước khi thoa dầu gội lên tóc

ngăn ngừa rụng tóc

Thứ ba, Hạn chế hóa chất trong dầu gội tiếp xúc quá nhiều với mái tóc

Để làm được điều này, bạn cần phải chú ý cho dầu gội với lượng vừa đủ ra lòng bàn tay. Tiếp theo bạn tạo bọt với một ít nước trước khi vuốt lên tóc và gội đầu. Không trực tiếp cho dầu gội lên tóc. Một số loại dầu gội có các hóa chất, tính khử rất mạnh có thể không tốt cho sự cân bằng của da đầu.

Thứ tư, loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi và làm sạch tóc chỉ bằng việc massage da đầu

 Khi bạn mắc phải bện rụng tóc, mái tóc sẽ rất yếu và dễ gãy rụng. Vì vậy, khi gội đầu, bạn phải chú ý thực hiện thao tác massage da đầu nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay. Bạn không nên dùng móng tay để cào, vì như vậy sẽ làm da đầu bị xước, mất cân bằng lớp bảo vệ. Đồng thời việc cào da đầu bằng móng tay khi mái tóc có gàu cũng là một sai lầm. Nó sẽ khiến lớp da đầu bị bong tróc và sinh gàu càng nhiều hơn. Và bạn không nên vò hay chà xát tóc quá mạnh tay trong khi gội đầu vì tóc đang lúc yếu hơn bình thường.

ngăn ngừa rụng tóc

Thứ năm, xả sạch dầu gội

Việc còn sót lại dầu gội trên tóc có thể gây hại cho sức khỏe của mái tóc và da đầu. Vì vậy, bạn hãy xả sạch dầu gội với nước mát sau khi đã gội sạch mái tóc.

Thứ sáu, dùng dầu xả cho tóc siêu mượt

Bạn cũng có thể sử dụng dầu xả siêu mượt giúp tóc mềm mượt và dễ chải hơn. Chỉ dùng dầu xả trên thân tóc và ngọn tóc, tránh bôi dầu xả trực tiếp vào chân tóc hoặc da đầu. Dùng dầu xả chỉ cần 4-5 phút rồi sau đó xả sạch với nước mát.

Thứ 7: Dùng khăn mềm lau tóc cho bớt nước

Chớ nên bắt chước các cô trong phim, dùng khăn bông để quấn tóc nhé. Vì như vậy sẽ khiến tóc bị nặng nề và dễ gãy rụng. Sau khi gội đầu xong xuôi, bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau tóc cho bớt nước đi.

ngăn ngừa rụng tóc

Và cuối cùng hãy để tóc khô tự nhiên nhé

Việc sử dụng mấy sấy là không tốt cho mái tóc và dễ gây cho tóc hư tổn. Chỉ khi bạn thật sự thấy có việc gấp thì mới nên sấy thôi nhé. Và chỉ nên sấy khô đến 70%.

ngăn ngừa rụng tóc

Vậy là đã xong các bước gội đầu rồi đấy. Các bạn nhớ gội đầu đúng cách để giảm bớt gãy rụng cho mái tóc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *