Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ đa số chúng ta không để ý

Tóc dài đối với bạn nữ như một hiện vật của sắc đẹp, bởi bạn có thể tha hồ lựa chọn cách thể hiện mình qua việc thay đổi các kiểu tóc. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ mà các bạn gặp phải nhiều rắc rối không nhỏ.

Rụng tóc thường do 3 nguyên nhân chính: sức khoẻ không ổn định, dinh dưỡng chưa cân bằng và chăm tóc chưa đúng cách. Chúng thường là những hành động rất nhỏ nhặt, rất bình thường. Một số trường hợp còn là thói quen của bản thân nữa.

  1. Sức khoẻ không ổn định

Đây chính là nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ cơ bản nhất. Bởi sức khoẻ luôn là nhân tố ảnh hưởng hàng đầu tới tất cả các bộ phận trên cơ thể. Kể cả những “tế bào chết” như móng tay, lông, tóc…

Khi bạn bị cảm lạnh, sốt hay gặp một vấn đề nào đó trong cơ thể, tóc của bạn sẽ theo đó bị ảnh hưởng. Tóc của bạn sẽ bị thưa đi nhiều hơn sau khi bạn khỏi bệnh. Lý do là trong thời gian tịnh dưỡng, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo. Cũng như việc hấp thu chất dinh dưỡng của các cơ quan không đạt hiệu quả cao như bình thường. Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, các chất độc không được đào thải…

nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ

Vì vậy trong và sau quá trình điều trị bệnh, bạn nên có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt. Mục đích chính là để mau phục hồi sức khoẻ, tiếp theo là để mái tóc của mình luôn đẹp đẽ và mượt mà.

Ngoài sức khoẻ, tinh thần cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tóc. Nếu bạn căng thẳng mệt mỏi kéo dài, tóc bạn sẽ bị chịu nhiều áp lực và dễ gãy rụng. Tuy nhiên nếu tinh thần thoải mái hưng phấn, tóc cũng sẽ được kích thích phát triển một cách nhanh chóng.

  1. Dinh dưỡng chưa cân bằng

Dinh dưỡng là một yếu tố rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển của tóc. Nếu bạn vô tình “bỏ quên” một nhân tố nào đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ đánh mất cơ hội chăm tóc khoẻ  mạnh.

nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ

Muốn sự phát triển của tóc diễn ra một cách bình thường và ổn định, bạn phải đạt được trình độ cân bằng. Một số bạn chỉ ăn mỗi thịt và không hề đụng tới rau củ quả. Ngược lại cũng có một số bạn nữ lại tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Không hề đụng tới thịt cá và các chất chứa protein khác. Những cách ăn uống trên là hoàn toàn bất hợp lý. Bởi nếu thiếu protein, quá trình phát triển của tóc sẽ bị ngưng trệ. Còn nếu thiếu các vi chất và vitamin C trong rau củ quả, tóc sẽ dễ bị gãy rụng.

Chế độ ăn kiêng hà khắc sẽ làm cơ thể bạn thiếu hụt một cách bất ngờ những chất dinh dưỡng thuộc nhóm đạm – protein. Sự thiếu hụt đột ngột này khiến cơ thể chưa thích nghi kịp, lượng chất dinh dưỡng đưa lên cung cấp cho tóc bị thiếu hụt. Nếu không có quá trình thích nghi kịp thời hoặc bổ sung chất dinh dưỡng kịp thời, tóc sẽ bị rụng nhiều.

  1. Chăm tóc chưa đúng cách

Nhiều bạn nữ không biết vì lý do gì rất thích gội các loại dầu gội khác nhau trong một thời gian ngắn. Điều này vô cùng có hại cho mái tóc, bởi mỗi loại dầu gội khác nhau sẽ có những công thức hoá học khác nhau. Việc bạn thường xuyên thay đổi các loại dầu gội chính là gây áp lực cho chúng. Độ nhờn, độ pH của tóc phải thường xuyên thay đổi để thích nghi. Vô tình chúng ảnh hưởng tới chân tóc của bạn, khiến chân không được vững chắc.

nguyên nhân gây rụng tóc ở nữnguyên nhân gây rụng tóc ở nữ

Một số trường hợp các bạn còn dùng dầu gội loại này gội chung với dầu xả loại khác. Chúng còn có tác dụng xấu hơn ngay cả khi bạn thay đổi dầu gội liên tục.

Tiếp theo là thói quen gỡ tóc rối khi ướt. Sợi tóc của con người vốn cơ bản đã rất mềm yếu, khi gội đầu chúng càng yếu hơn. Đó chính là lý do vì sao khi gội đầu, bạn có cảm giác tóc bị rụng nhiều hơn. Mặt khác, không nên chải tóc khi ướt vì lúc này lực ma sát sẽ làm tóc trở nên khô rối và nhanh hư tổn.

Đã bắt được nguyên nhân rồi đúng không, còn chần chừ gì nữa. Bạn hãy mau mau tìm cách phòng và chống lại sự rụng tóc “ vô kể” của bản thân mình thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *