Nguyên nhân hói đầu và cách điều trị bệnh hói đầu

Nội dung bài viết cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân hói đầu, dấu hiệu hói đầu. Đồng thời gợi ý cho bạn một số cách trị hói đầu hiện nay mang lại kết quả tốt nhất.

Bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về nguyên nhân hói đầu?
Bạn đang cảm thấy mình bị hói đầu nhưng không biết chắc chắn có phải hay không? Bạn muốn tìm hiểu thêm về triệu trứng bệnh hói đầu và gợi ý những cách trị hói đầu từ thiên nhiên hiệu quả.
Vậy thì, nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn đang tìm kiếm.
nguyên nhân hói đầu
                                                                    Nguồn hình: dieutribenhrungtoc

Những nguyên nhân nào dẫn đến hói đầu?

Hói đầu là hiện tượng tóc bị rụng nhiều và dẫn đến đầu bị hói. Bệnh hói đầu có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, số người bị hói đầu là nam giới chiếm tỉ lệ lớn hơn.
Theo nghiên cứu, bệnh hói đầu phần lớn là do di truyền. Nếu cha mẹ bị hói đầu thì con cũng sẽ bị chứng hói đầu giống cha mẹ.
Ngoài ra, nguyên nhân hói đầu còn có thể vì những tác động sau đây:

Hói đầu do bạn thường xuyên bị stress

Việc bạn luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, stress kéo dài sẽ khiến cho tóc bạn không được phát triển khỏe mạnh. Từ đây tóc bạn bị rụng nhiều và rụng liên tục. Khi tóc bị rụng nhiều, mà khả năng mọc lại lâu thì sẽ làm cho đầu bạn bị hói.
nguyên nhân hói đầu
                                                                          Nguồn hình: abc

Hói đầu do thay đổi nội tiết

Tóc bị rụng và dẫn đến làm đầu bạn bị hói do thay đổi nội tiết thường diễn ra phần lớn ở phụ nữ.
Đặc biệt, thường xảy ra ở phụ nữ có thai, hoặc phụ nữ sau khi sinh.
Để tránh rụng tóc và bị hói đầu vì lí do này, bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại mặt nạ dưỡng tóc khỏe, cung cấp dưỡng chất cho tóc phát triển.

Dùng thuốc nhiều dẫn đến hói đầu

Khi bạn đang trong giai đoạn dùng các loại thuốc tây để chữa bệnh thì tóc sẽ bị rụng nhiều. Nhất là các căn bệnh như xạ trị, hóa trị…sẽ làm tóc rụng và dẫn đến hói đầu rất nhanh.

nguyên nhân hỏi đầu
Nguồn hình: baosuckhoe

Một số dấu hiệu của bệnh hói đầu

– Bạn có thể nhận biết được bệnh hói đầu, khi lúc đầu bạn chải tóc, và bạn phát hiện ra tóc bị rụng một vài sợi. Sau đó, tình trạng rụng tóc không ngưng mà ngược lại càng ngày càng bị rụng nhiều hơn.
-Bạn phát hiện vùng tóc ở trán bị lùi lại phía sau. Tóc mọc chậm lại.
-Mái tóc bạn do bị rụng tóc mà trở nên thưa thớt.

Gợi ý cho bạn 5 cách để điều trị bệnh hói đầu

Những nguyên nhân hói đầu thì rất nhiều, tuy nhiên, nếu bạn bị hói đầu, bạn có thể áp dụng những cách sau đây để ngăn tóc rụng và ngăn bị hói.

1.Chọn dầu gội phù hợp và dưỡng tóc đúng cách

Việc chọn lựa loại dầu gội phù hợp với mái tóc bị rụng của mình là điều quan trọng và cần thiết. Bởi nếu bạn không sử dụng dầu gội thích hợp có thể làm tóc rụng thêm nhiều hơn.
Khi gội đầu, bạn nên gội và xả thật sạch đầu với nước. Tuyệt đối không để dầu gội còn trên tóc khi đã gội xong.
Mỗi khi ra ngoài, bạn cần chú ý trùm tóc kĩ để tóc tránh bị bụi bẩn bám vào. Vì khi bụi bẩn bám vào sẽ làm cho lỗ chân lông da đầu bạn bị tắc. Từ đó tóc bạn không thể phát triển khỏe mạnh.

2.Chọn lược phù hợp, chải đầu đúng cách

Với từng kiểu tóc thì sẽ có loại lược sử dụng phù hợp khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn lựa loại lược thích hợp nhất với mái tóc mình để sử dụng tránh bị rụng.
Ngoài ra, bạn cũng cần chải đầu đúng cách. Khi bạn chải đầu đúng cách thì giúp cho máu lưu thông tốt hơn và kích thích tóc mọc nhanh, tránh bị hói đầu.
nguyên nhân hói đầu
                                                                       Nguồn hình: kienthuctrangdiem

3.Trong thời gian dưỡng tóc, nên tránh việc làm tóc, tạo kiểu tóc quá nhiều

Là con gái ai cũng muốn có mái tóc kiểu mới, thời thượng. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là trong quá trình bạn đang trị rụng tóc và dưỡng tóc bạn nên hạn chế dùng hóa chất cho tóc.
Bởi khi bạn uốn, duỗi, hoặc nhuộm thì mái tóc bạn sẽ bị tác động bởi những hóa chất làm tóc độc hại. Những hóa chất này có thể làm cho tóc bạn mọc chậm hoặc không có khả năng mọc lại.

4.Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lí

Để cung cấp đầu đủ dưỡng chất cho tóc phát triển. Bạn nên bổ sung cho cơ thể những loại thức ăn giàu protein, giàu vitamin. Khi mái tóc của bạn được cung cấp đủ dưỡng chất thì sẽ phát triển nhanh và mọc dày hơn.

nguyên nhân hói đầu
Nguồn hình: bestslim

5.Có biện pháp hạn chế stress

Do áp lực công việc, cuộc sống đôi khi chúng ta sẽ bị stress. Tuy nhiên, bạn cần có có những biện pháp để ngăn chặn và hạn chế stress. Cân bằng cuộc sống bằng cách rèn luyện thể thao, tập yoga…cũng là cách bạn giảm stress hiệu quả.
Trên đây, chúng tôi cungc cấp cho bạn nguyên nhân hói đầu cũng như một số cách để trị bệnh hói đầu. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *