Nguyên nhân tóc rụng nhiều bất thường là do đâu?

Nhiều bạn đột nhiên tóc rụng nhiều bất thường. Điều này làm bạn lo lắng không biết nguyên nhân vì sao để tìm cách khắc phục. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến rụng tóc để bạn tìm hiểu.

Bất chợt một ngày bạn chải tóc và thấy tóc của mình rụng rất nhiều. Bạn hoang mang không biết tại sao tóc rụng nhiều bất thường như vậy?

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn hiểu hơn về lí do tóc bị rụng.

Lí do tóc rụng là do tóc bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nếu bạn ra ngoài nhưng không che chắn kĩ cho tóc. Làm cho tóc tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều sẽ làm cho tóc bị tổn thương. Chăm sóc cho tóc cũng cần kĩ lưỡng như làn da của bạn. Bởi ánh nắng sẽ tác động xấu đến tóc và là nguyên nhân làm cho tóc bị rụng.

Nguồn hình: gockimthoa

Tóc rụng do bạn bị stress kéo dài

Tình trạng stress ở cơ thể làm cho cơ thể căng thẳng, mệt mỏi. Khi cơ thể bạn căng thẳng trong thời gian dài sẽ làm cho bạn bị rối loạn chu kì phát triển của tóc. Và điều này dẫn đến mái tóc của bạn bị rụng nhiều.

Để hạn chế việc rụng tóc do stress, bạn nên có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi và làm việc hợp lí. Cần có phương án sắp xếp công việc một cách thích hợp nhất. Đồng thời kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và giữ cho cơ thể luôn thoải mái.

Rụng tóc do thừa vitamin A

Vitamin A là loại vitamin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin A quá nhiều sẽ dẫn đến cơ thể bị thừa. Khi lượng vitamin A trong cơ thể thừa và không hấp thụ cũng như xử lí hết sẽ dẫn đến làm rối loạn trao đổi chất. Và điều này gây ra tác dụng phụ làm cho tóc bạn bị rụng.

tóc rụng nhiều bất thường

Nguồn hình: namduocvietnam

Rụng tóc do yếu tố di truyền

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi trong gia đình bạn có ai đó bị rụng tóc, hoặc bị hói đầu thì rất có thể bạn cũng sẽ bị di truyền và tóc cũng bị rụng.

Để giảm tình trạng rụng tóc do di truyền, bạn có thể điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lí. Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho tóc phát triển. Hoặc bạn cũng có thể dùng các loại thuốc để giữ mái tóc.

Rụng tóc do hormone thay đổi

Một trong những nguyên nhân tóc rụng nhiều bất thường còn có thể là do hormone trong cơ thể bạn bị thay đổi. Việc bị thay đổi hormone thường xảy ra ở phụ nữ trước và sau khi sinh.

Hoặc khi bạn sử dụng thuốc tránh thai, tóc bạn cũng rất dễ bị rụng.

Bạn nên cân bằng cuộc sống, lấy lại trạng thái cơ thể khỏe mạnh bằng cách tập thể thao, tập yoga…để giảm tình trạng tóc bị rụng.

Ngoài ra, nếu thấy uống thuốc tránh thai mà tóc bị rụng nhiều thì bạn nên ngưng uống loại thuốc đó. Đồng thời đến gặp bác sĩ để được lời khuyên về loại thuốc nên dùng.

tóc rụng nhiều bất thường

Nguồn hình: giambeotunhien

Tuyến giáp ở cở thể bạn bị suy giảm

Tuyến giáp là một bộ phận nhỏ nằm ở cổ. Tuyến giáp là một trong những hormone rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất ở cơ thể. Nó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển. Tuy nhiên, khi hormone không được cung cấp đầy đủ cho cơ thể bạn thì sẽ dẫn đến quá trình trao đổi chất ở cơ thể bạn không được suôn sẻ, bị cản trở. Điều này dẫn đến tóc bạn bị rụng nhiều.

Rụng tóc do bạn đang điều trị bệnh hoặc dùng thuốc quá nhiều

Nếu bạn dùng thuốc quá nhiều, đặc biệt là những loại thuốc đặc trị hoặc thuốc giảm đau thì sẽ dẫn đến rụng tóc. Tình trạng rụng tóc còn xảy ra khi bạn mới trải qua cuộc phẫu thuật.

Theo các chuyên gia,  rụng tóc do thuốc, hoặc do phẫu thuật là điều hết sức bình thường. Mái tóc bạn sẽ mọc lại dần khi bạn ngưng thuốc và cơ thể khỏe mạnh trở lại.

tóc rụng nhiều bất thường

Nguồn hình: dkn

Thường xuyên làm tóc nhiều sẽ làm tóc bạn bị rụng

Đối với các bạn gái, khi có mẫu tóc nào mới cũng muốn làm để theo kịp mốt. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc hạn chế làm tóc liên tục. Bởi các hóa chất khi dùng để uốn, duỗi, nhuộm rất hại cho mái tóc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không nên chải tóc khi tóc còn ướt và không dùng máy sấy tóc để hạn chế làm tổn thương tóc.

Trên đây là một số những nguyên nhân gây rụng tóc, những lí do tóc rụng nhiều bất thường để bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *