Nguyên nhân tóc rụng nhiều và những giải pháp cho vấn đề của bạn

Có nhiều nguyên nhân tóc rụng nhiều ở cả hai giới nam và nữ. Nhưng vấn đề này thường xảy ra ở nữ nhiều hơn. Hãy cùng các nàng đi tìm câu trả lời cho những vấn đề đó.

Tóc không chỉ để làm duyên mà chúng còn thể hiện tình trạng sức khỏe của mình. Vậy nên rụng tóc tuy không phải chuyện lớn nhưng cũng không thể không lưu tâm tới.Có một số trường hợp vì một chút sơ xót mà gặp phải nhiều biến chứng của rụng tóc gây lên.

  1. Rụng tóc khi còn ở lứa tuổi thanh niên

Nếu nhiều bạn nữ bị rụng tóc khi tuổi đời còn trẻ thì cách khắc phục chúng rất đơn giản. Bởi rụng tóc ở giai đoạn này nguyên nhân chủ yếu là do các điều kiện khách quan. Chỉ cần để ý và chăm sóc bản thân cũng như mái tóc thêm một chút là ổn.

Những nguyên nhân chủ yếu có thể kể ra như là quá trình ăn uống thiếu khoa học khiến tóc bị thiếu hụt dinh dưỡng. Học tập, thi cử và một số vấn đề khác của cuộc sống khiến cơ thể chịu nhiều mệt mỏi và áp lực… Vì vậy cách khắc phục đơn giản nhất chính là bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hạn chế tới mức thấp nhất những lo lắng, hồi hộp hay tức giận là được.

  1. Rụng tóc sau khi sinh ở nữ

Thông thường ở nữ giới, giai đoạn khó khăn nhất với mái tóc chính là sau khi sinh. Lúc này bạn phải đối mặt với tình trạng rụng tóc rất nhiều, có khi mỗi ngày cả một nắm. Tuy nhiên bạn lại chẳng thể dành đa số thời gian và công sức để chăm chút cho chúng.

Bởi vì sau khi sinh, lượng hoocmon của cơ thể giảm sút khá mạnh. Thiếu hoocmon sinh trưởng, tóc sẽ bị phát triển chậm lại. Chất dinh dưỡng trong cơ thể mẹ lúc này chủ yếu đã cung cấp cho em bé. Tóc và một số bộ phận khác sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng nên yếu hơn trước. Và khi đã đón nhận thiên chức làm mẹ, những gánh nặng lo toan và chăm sóc em bé ngày một nhiều. Thời gian ngủ nghỉ không hợp lý, thường xuyên thức đêm, lo lắng thậm chí là stress. Lượng hoocmon ức chế tăng lên trong khi hoocmon sinh trưởng giảm mạnh khiến cho tóc bị ngăn cản hoạt động. Đây chính là nguyên nhân tóc rụng nhiều điển hình nhất.

nguyên nhân rụng tóc nhiều

Các bà mẹ trẻ nên chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận những thay đổi trong mình. Bình tĩnh tìm những giải pháp phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của bản thân. Tránh thức khuya, lo lắng quá nhiều. Bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt là những người cha nên tâm lý một chút. Giúp người phụ nữ của mình đôi chút công việc, quan tâm hơn về sức khỏe. Để cho họ có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân mình nhiều hơn.

  1. Rụng tóc thời kỳ tiền mãn kinh trở đi

Độ tuổi mãn kinh ở phụ nữ thường là từ 45 tuổi trở đi. Lúc này cơ thể và sức khỏe có sự “xuống cấp” trông thấy. Trong giai đoạn này, các hoocmon sinh trưởng và sinh dục hầu như đã không còn sản sinh nữa. Các cơ quan trong cơ thể không chỉ riêng gì tóc đều sẽ bị thiếu hụt hoocmon kích thích sinh trưởng. Ngoài ra những dấu hiệu lão hóa và tín hiệu “nghỉ ngơi” của tóc cũng xuất hiện nhiều hơn (tình trạng tóc bạc). Nhiều sợi tóc đồng loại hết chu trình sống nên gãy rụng đi. Nhiều chị em rất lo lắng về tình trạng này, tóc ngày một thưa đi và rất khó mọc lại nữa.

nguyên nhân rụng tóc nhiều

Giải pháp cho mái tóc của chị em phụ nữ ở giai đoạn này chính là tăng cường rèn luyện sức khỏe và giữ tinh thần thoải mái. Bởi quá trình lão hóa là quá trình tự nhiên không thể tránh được. Tuy nhiên bạn có thể kéo dài chu trình sống của chúng bằng cách tăng cường hoạt động thể dục thể thao, thư giãn và giải trí nhẹ nhàng. Thói quen sống tích cực sẽ giúp bạn sản sinh ra nhiều loại hoocmon sinh trưởng và hoocmon hưng phấn. Chúng có tác dụng kéo dài chu trình sống, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể…

Ở mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời sẽ có những nguyên nhân và giải pháp khác nhau cho vấn đề tóc rụng. Nhưng quan trọng nhất vẫn là giữ thái độ sống tích cực và cân bằng chế độ dinh dưỡng của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *