Những bí quyết kích thích để tóc nhanh dài

Một mái tóc dài, suôn mượt bao giờ cũng sẽ tăng thêm sự tự tin và hấp dẫn cho chúng ta. Hãy cùng điểm qua những “bí kiếp” để tóc nhanh dài ngay sau đây nhé.

 Một mái tóc dài, chắc khỏe không chỉ thu hút người khác mà còn thể hiện sự khỏe mạnh của cơ thể. Nhưng không may là có những người sở hữu một mái tóc dễ gãy rụng. Và để cải thiện tình trạng của mái tóc, bạn hãy chăm thực hiện những cách kích thích mọc tóc sau.

Bổ sung kẽm và sắt

Sự thiếu hụt sắt và kẽm là nguyên nhân chính ngăn cản sự phát triển của tóc. Hãy xây dựng chế độ ăn bổ sung rau quả, các chất chống oxy hoa và thịt nạc. Hoặc bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung các khoáng chất sắt và kẽm.

để tóc nhanh dài

Chải tóc ít nhất ba lần một ngày

Bạn có biết việc chải tóc kích thích tóc mọc nhanh hơn so với ít chải tóc? Bạn có thể không tin nhưng hãy thử chải tóc ít nhất ba lần một ngày. Bắt đầu từ ngọn tóc, hãy chải dần lên đến gốc. Việc chải tóc sẽ mát xa cho da đầu, kích thích máu lên da dầu nhiều hơn. Do đó, các nang tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, việc chải tóc còn giúp da dầu hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả.

Giữ cho da đầu và mái tóc luôn sạch

Nếu bạn muốn có một mái tóc dầy khỏe và óng mượt, bạn cần chăm sóc và bảo vệ tốt mái tóc. Đặc biệt là bảo vệ da đầu và tóc khỏi bụi bẩn cũng như ánh nắng. Sử dụng dầu gội dịu nhẹ hàng ngày để giữ cho tóc và da đầu luôn sạch khỏe. Một mái tóc bóng khỏe là điều tốt, nhưng tóc và da đầu tiết quá nhiều dầu lại là vấn đề đấy. Và một mái tóc và da đầu sạch sẽ giúp tóc phát triển nhanh hơn mỗi ngày.

để tóc nhanh dài

Giảm thiểu ảnh hưởng nhiệt độ cao lên tóc

Việc duỗi, nhuộm hoặc sử dụng nhiệt độ cao để tạo kiểu sẽ làm tổn thương mái tóc. Nhiệt độ cao làm cháy tóc, gây hư tổn và khó để hồi phục lại mái tóc ban đầu. Do đó, hãy cẩn thận khi bạn muốn sử dụng nhiệt độ để tạo kiểu tóc. Và đừng quên sử dụng dầu xả hoặc kem dưỡng tóc khi tóc đã phải chịu qua nhiệt độ cao. Và cách tốt hơn vẫn là hạn chế việc làm dụng nhiệt độ lên mái tóc của mình.

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mái tóc

Có một số thực phẩm rất tốt cho mái tóc của bạn. Sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm này sẽ kích thích tóc phát triển nhanh chóng. Đặc biệt là các thực phẩm chứa hàm lượng cao biotin và vitamin B7, có thể kể đến như trứng, đậu, cá bơn, sữa. Hàu, cua, các loại họ đậu có chứa hàm lượng cao selen và kẽm, những khoáng chất kích thích mọc tóc. Cá hồi, quả bơ, hạt óc chó cung cấp omega 3 và các axit béo, những dưỡng chất cực tốt cho tóc.

Chế độ ăn giàu vitamin và khoáng chất

Bổ sung đầy đủ vitamin và các loại khoáng chất giúp nang tóc nhanh chóng phát triển. Hãy chắc chắn cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ các khoáng chất và các loại vitamin thiết yếu. Bạn cũng có thể dùng viên uống tổng hợp vitamin và khoáng chất để bổ sung đầy đủ hơn.

để tóc nhanh dài

Chăm chỉ tập luyện yoga

Yoga luôn là một phương tiện rèn luyện và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Mọi cơ quan của cơ thể sẽ được cải thiện tốt hơn nhờ yoga. Và mái tóc cũng không ngoại trừ. Tập luyện yoga thường xuyên sẽ giúp cải thiện chiều dài của mái tóc. Việc luyện tập yoga sẽ kích thích các nang tóc phát triển, nơi mà tóc sẽ tăng chiều dài của mình.

để tóc nhanh dài

Giảm thiểu việc sử dụng nhiều hóa chất lên tóc

Cố gắng đừng lạm dụng quá nhiều hóa chất lên mái tóc của mình. Đừng chạy theo quá nhiều xu hướng tóc mới, việc sử dụng hóa chất nhiều cũng sẽ gây hại cho tóc. Thậm chí, một số hóa chất mà bạn sử dụng còn gây kích ứng da dầu, khiến tóc dễ gãy rụng. Do đó, hãy hết sức cẩn thận trong việc chọn các sản phẩm chăm sóc mái tóc cho mình. Và tốt hơn là hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên như dầu dừa, tinh dầu bưởi.

Trên đây là một số bí quyết và lời khuyên để các cô gái nhanh chóng sở hữu mái tóc dài khỏe. Hãy chăm chỉ áp dụng để mái tóc thêm khỏe, thêm dài, thêm đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *