Những cách dưỡng tóc mau dài dễ làm nhất

Cung cấp vitamin và dưỡng chất, dùng dầu gội thiên nhiên kích thích mọc tóc, giữ lối sống lành mạnh… là những cách dưỡng tóc mau dài bạn nên tham khảo.

Từ xưa đến nay, phụ nữ luôn mong muốn mình có một mái tóc đẹp và chắc khỏe. Trong suy nghĩ của chúng ta, đọ phát triển của tóc dài là theo thời gian và đó là một sự phát triển rất tự nhiên. Thật ra chúng ta có thể sử dụng một số mẹo hoặc cách chăm sóc tóc để tóc có thể phát triển nhanh hơn. Dưới đây là một số cách dưỡng tóc mau dài rất hữu ích mà bạn cần biết:

1.Cung cấp Vitamin cho tóc:

Tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Đặc biệt là khói bụi và ánh nắng Mặt Trời. Vì vậy, cung cấp dưỡng chất cho tóc là điều rất cần thiết. Không những vậy, vitamin còn giúp tóc mau dài. Trong đó biotin, Vitamin E rất tốt cho tóc và có hiệu quả cao trong việc dưỡng cho tóc nhanh dai.

2.Dùng dầu gội mọc tóc

Bên cạnh nạp các Vitamin cho tóc, bạn có thể sử dụng dầu gội mọc tóc để kích thích tóc mọc nhanh hơn. Trên thị trường, dầu gội mọc tóc đang rất đa dạng và được ưa chuộng là các dầu gội làm từ nguyên liệu tự nhiên. Ví dụ như dầu gội cho tinh dầu hoa bưởi, tinh dầu bưởi, dầu gội chiết xuất từ nha đam, dầu gội chiết xuất từ bồ kết.

cách dưỡng tóc mau dài

Lưu ý khi sử dụng dầu gội mọc tóc là bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để chọn được loại dầu gội phù hợp với tóc của mình.

3.Hạn chế nhuộm tóc:

Nhuộm tóc là một trong những cách giúp bạn trở nên trẻ đẹp và cá tính hơn. Nhuộm tóc còn là một cách “trang điểm” rất cần thiết trong thời trang tóc. Nhưng trong thuốc nhuộm có chứa nhiều thành phần hóa học rất dễ gây tổn hại cho tóc, ngăn chặn sự phát triển của tóc. Vì vậy, nếu bạn đang muốn nuôi tóc dài đẹp thì lời khuyên là bạn nên từ bỏ ý định nhuộm tóc.

cách dưỡng tóc mau dài

Nguồn ảnh: pinterest

4.Tránh xa dụng cụ làm tóc có sử dụng nhiệt:

Cững như nhuộm tóc, các dụng cụ làm tóc bằng điện tạo áp lực nhiệt lên tóc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tóc. Nếu sử dụng nhiều, tóc bạn rất dễ bị yếu , mất sức sống và xơ rối. Do đó, bạn cần tránh các dụng cụ tác động nhiệt lên tóc trong thơi gian nuôi tóc dài. Ngay cả khi dùng máy sấy tóc, bạn cũng cần có phương phá bảo vệ tóc hợp lý.

5.Cải thiện lối sống bản thân:

Theo nghiên cứu, mỗi tháng tóc bạn sẽ dài thêm khoản hơn 1 cm nhưng rất tùy thuộc vào lối sống hằng ngày của bạn. Do đó, để tóc nhanh dài, bạn cần điều chỉnh lại thói quen sống lành mạnh. Một trong những điều quan trọng là chế độ dinh dưỡng hơp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và bổ sung vitamin cho tóc.

6.Cách chải tóc:

Trong quá trình chăm sóc tóc, việc chải tóc cũng rất quan trọng. Thứ nhất, bạn cần phải chọn loại lược chải không gây hại cho tóc. Lời khuyên là chọn lược răng thưa, tránh gây gãy tóc, không dùng lược kim loại.

cách dưỡng tóc mau dài

Nguồn ảnh: kênh14

Thứ hai đó là cách chải tóc, bạn nên cẩn thận khi chải và gỡ rối tóc. Nguyên tắc là gỡ rối từ từ bắt đầu từ ngọn lên chân tóc. Không nên chảy quá mạnh tay.

7.Chọn dây buộc tóc:

Chọn dây buộc tóc không quấn chặt tóc, trơn dễ tháo. Nếu dùng các loại thun buộc, bạn chú ý cẩn thận khi tháo chúng ra vì rất dễ bị đứt hoặc gãy tóc.

Trong quá trình buộc tóc, bạn cần lưu ý là không được buộc quá chặt. Bởi vì tóc buộc chặt rất dễ làm hỏng chân tóc, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

8.Dưỡng ẩm cho tóc:

Dưới môi trường khói bụi, tóc cũng như da, bạn cần phải dưỡng ẩm để bảo vệ và kích thích tóc phát triển. Hiện nay, bạn có nhiều lựa chọn cách dưỡng tóc từ thiên nhiên hoặc các loại mỹ phẩm dành riêng cho tóc. Trong đó dầu dừa và tinh dầu bưởi là hai loại rất phù hợp để dưỡng ẩm tóc.Bạn có thể tham khảo cách dưỡng ấm nào phù hợp với thời gian và điều kiện của mình. Nên dưỡng ẩm cho tóc mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

9.Massage da dầu:

Công dụng của massage là giúp lưu thông máu huyết, tăng cường sự tuần hoàn máu. Da đầu được thư giãn từ đó quá trình mọc tóc cũng nhanh hơn.

cach-duong-toc-mau-dai

  1. Lựa gối nằm phù hợp:

Bạn nên tránh dùng gối nằm làm từ các chất liệu vải khô cứng, gây chà xát làm tổn hại đến tóc. Thay vào đó, hãy dùng gối lạu hoặc vải thậm mềm để làm gối nằm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *