Những cách ngăn rụng tóc hiệu quả, không còn lo âu

Tóc rụng không đúng chu kì, rụng quá nhiều, rụng bất kể thời điểm sẽ khiến bạn rất lo âu đấy. Hãy áp dụng ngay những cách ngăn rụng tóc sau đây nhé, chúng sẽ giúp bạn không phải lo âu nữa.

Dùng khăn lau khô tóc đúng cách

Trong khi lau tóc bằng khăn có vẻ là cách nhanh nhất để làm khô tóc. Thực ra đây cũng là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm cho mái tóc của mình. Lau khô tóc bằng khăn sẽ dẫn đến gãy tóc, rối tóc, khiến tóc bị kéo. Thay vào đó, nhẹ nhàng siết chặt nước còn trên tóc bằng khăn và sau đó để khô tự nhiên.

cách ngăn rụng tóc

Chọn sản phẩm chăm sóc tóc một cách khôn ngoan

Cố gắng chuyển sang dầu gội không chứa chất sunfat, silicone và paraben. Điều này giúp bạn tránh bị lột da đầu và tóc với các hóa chất mạnh gây tổn thương. Các hóa chất mạnh khiến tóc trở nên dễ gãy rụng hơn. Kiểm soát thiệt hại do hóa chất gây nên chắc chắn là một cách để đảm bảo ngăn ngừa rụng tóc.

cách ngăn rụng tóc

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chuyên chăm sóc tóc, đa phần chiết xuất từ thiên nhiên như tinh dầu hoa bưởi, dầu gội thiên nhiên chiết xuất từ nha đam… Đây là một kênh chăm sóc tóc hiệu quả để bạn lựa chọn dầu gội thực sự tốt cho tóc.

Gội đầu 3 lần một tuần

Gội đầu ít nhất mỗi ba ngày một lần với một ít dầu gội dịu nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, dầu và vi khuẩn tích tụ. Giữ cho mái tóc sạch sẽ mọi lúc để tránh rụng tóc từ các nang bị tắc. Điều quan trọng là không gội đầu hơn ba lần một tuần. Gội đầu quá mức sẽ lấy đi các loại dầu tự nhiên rất cần thiết cho sự phát triển tóc khỏe mạnh.

cách ngăn rụng tóc

Tạo kiểu đúng cách

Bạn không nên để tóc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, sấy tóc quá mức, duỗi hoặc nhuộm tóc. Bởi vì bạn thừa hiểu những việc vừa kể trên có thể dẫn đến rụng tóc. Nếu bạn nhuộm tóc và phải đối mặt với các vấn đề rụng tóc, bạn nên cho tóc nghỉ trong một thời gian ngắn. Tóc sẽ được phục hồi trước khi dùng thêm bất kỳ hóa chất nào. Tránh kiểu tóc như tóc đuôi ngựa, bím tóc quá chặt hàng ngày. Sử dụng dây thun cột tóc quá chặt có thể gây rụng tóc.

cách ngăn rụng tóc

Sử dụng phương pháp điều trị rụng tóc từ tự nhiên

Các thành phần từ nhà bếp của bạn có thể giúp ích rất nhiều khi bạn đang tìm cách khắc phục tóc rụng. Các thành phần như dầu dừa, hành tây, gừng, vv, có những đặc tính tuyệt vời giúp thúc đẩy tóc phát triển.

Chăm sóc da đầu khỏe mạnh

Nếu bạn có vấn đề như gàu hoặc da đầu nhờn / khô, bạn cần giải quyết những vấn đề này ngay lập tức. Sức khỏe da đầu rất quan trọng cho sự phát triển tóc khỏe mạnh và tránh rụng tóc.

Yoga và tập thể dục

Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ căng thẳng có thể góp phần làm rụng tóc. Và không có gì làm giảm căng thẳng cho bằng các hoạt động thể chất. Tập thể dục thường xuyên như yoga có thể giúp ích trong việc giảm căng thẳng và hạn chế tóc rụng. Trong thực tế, có một số bài tập yoga đặc biệt nhắm mục tiêu giảm rụng tóc.

cách ngăn rụng tóc

Thực hiện bổ sung các vitamin cho cơ thể thông qua ăn uống và các viên vitamin

Có rất nhiều chất bổ sung tăng trưởng tóc trên thị trường giúp tóc dày và hạn chế rụng tóc. Ngay cả một số vitamin bổ sung trong việc cải thiện sức khỏe và mật độ tóc có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, không bắt đầu dùng bất kỳ chất bổ sung nào mà không hỏi ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Minoxidil (Rogaine) là một trong những loại thuốc có hiệu quả nhất, được FDA chấp thuận. Loại thuốc này thường được kê đơn từ các bác sĩ trên thế giới để bắt đầu điều trị vấn đề liên quan đến rụng tóc.

Điều trị rụng tóc bằng dầu tại nhà

Đã có những cách sử dụng dầu cho tóc qua đêm có thể tạo sự khác biệt. Vâng, đó là sự thật. Mặc dù bạn có thể không thích ý tưởng để dầu dính trên tóc. Nhưng việc bôi các loại dầu như hạnh nhân, dừa, hạt thầu dầu và các loại dầu khác có thể giúp dưỡng tóc. Bôi dầu lên tóc và để qua đêm sẽ cho mỗi sợi tóc được bao phủ và để da đầu được nuôi dưỡng. Gàu và tế bào chết được nới lỏng bởi sự di chuyển của các ngón tay và có thể được loại bỏ dễ dàng. Bạn hãy dùng dầu gội đầu ngày hôm sau để làm sạch các tế bào chết.

Giờ thì vấn đề rụng tóc đã được giải quyết rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *