Những cách ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc tối ưu

Bạn đang tìm cách ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc tối ưu cho mình vì mái tóc gần đây bị rụng nhiều? Hãy để bài viết này giúp bạn nhé!

Để bắt đầu bài viết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các kiểu rụng tóc nhé!

Các kiểu rụng tóc

– Kiểu thứ nhất: xảy ra khi hơn 20% nang tóc đột nhiên đi vào giai đoạn rụng. Kiểu này sẽ làm giảm số lượng nang tóc đang phát triển tích cực. Điều này dẫn đến việc mất mật độ tóc và cuối cùng là hói. Dấu hiệu của kiểu rụng tóc này là bị rụng tóc từ khắp các vùng trên da đầu và rụng lông nhiều nơi trên cơ thể.

cách ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc

– Kiểu thứ hai: rụng tóc do nội tiết tố thay đổi. Tình trạng này thường được gọi là chứng hói đầu kiểu phụ nữ và do nội tiết. Tóc bắt đầu rụng khi testosterone-hocmon sinh dục nam – được chuyển thành dihydrotestosterone. Các dihydrotestosterone bắt đầu tấn công các nang tóc, làm cho chúng trở nên không hoạt động được. Từ đó hạn chế sự phát triển của tóc.

Chứng hói đầu của phụ nữ nổi bật khác với chứng hói đầu của nam giới. Các triệu chứng chính của chứng hói đầu kiểu nữ bao gồm:

 • Tóc mỏng trong chứng hói đầu kiểu nữ được quan sát chủ yếu ở khu vực đỉnh đầu và vùng nhô ra ở phía sau. Chứng hói đầu bắt đầu với phần mở rộng của phần tóc trung tâm.
 • Đường chân tóc phía trước vẫn không bị ảnh hưởng ở hầu hết các bệnh nhân.
 • Rụng tóc có thể cấp tính, nhưng nó không dẫn đến hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn hói đầu, như ở nam giới
 • Rụng tóc nhiều có thể quan sát thấy trong khi tắm và trong khi chải tóc

Các yếu tố hàng đầu gây rụng tóc ở phụ nữ

Nguyên nhân gây rụng tóc rất đa dạng và tùy theo mỗi người. Trong một số trường hợp, yếu tố bên ngoài có thể là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Các vấn đề như tình trạng sức khỏe, thiếu dinh dưỡng và di truyền cũng là nguyên nhân hàng đầu gây hói. Cùng điểm qua một số yếu tố hàng đầu có thể gây rụng tóc sớm ở phụ nữ.

 1. Các yếu tố di truyền: Chứng hói thường được truyền qua gen. Nếu cha mẹ bạn có vấn đề về rụng tóc, có khả năng bạn cũng sẽ bị như vậy. Trong khi điều này là rõ ràng hơn ở nam giới, phụ nữ cũng bị rụng tóc di truyền.
 2. Thay đổi nội tiết: Những thay đổi về nội tiết trong cơ thể làm tăng độ nhạy của nang tóc, làm suy yếu chân tóc, và gây rụng tóc. Thời kỳ mãn kinh, u nang buồng trứng,, vv, mang lại những thay đổi trong sự cân bằng nội tiết tố của cơ thể. Những điều này cuối cùng dẫn đến rụng tóc.
 3. Thời kì mang thai: Hầu hết phụ nữ, trong và sau khi mang thai, thường xuyên bị mất nước, mệt mỏi và mất cân bằng nội tiết. Điều này làm tăng độ nhạy cảm trong nang tóc. Nó cũng tạo ra các điều kiện không thuận lợi trên da đầu. Tất cả những yếu tố này cùng nhau dẫn đến sự rụng tóc mãn tính.
 4. Căng thẳng về thể chất và tinh thần: Bệnh dai dẳng, sụt cân nặng và quá mức, lao động thể chất cực độ có thể khiến cơ thể bị mất nước và kiệt sức. Điều này có thể làm cho các nang tóc bị thiếu dinh dưỡng và yếu, và gây rụng tóc nhanh chóng.

Bạn đã biết một số nguyên nhân gây rụng tóc. Hãy đọc phần tiếp theo để cùng tìm hiểu về những cách ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc tối ưu.

Điều trị bằng các loại dầu

Bạn cần chuẩn bị 2 muỗng canh dầu (Sử dụng một loại dầu mà bạn yêu thích như dầu dừa, dầu hạnh nhân vv. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp dầu dành cho tóc).

cách ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc

Thời gian cho quá trình ủ: Qua đêm

Quá trình thực hiện:

 • Đổ hai muỗng canh dầu ăn như dầu dừa, dầu thầu dầu, dầu ô-liu hoặc dầu hạnh nhân vào bát.
 • Nhúng ngón tay của bạn vào bát này và bắt đầu xoa bóp dầu vào da đầu.
 • Hãy massage da đầu tốt trong khoảng 15 phút cho đến khi toàn bộ da đầu của bạn được bao phủ đều dầu.
 • Vuốt dầu theo chiều dài của mái tóc từ gốc đến ngọn.
 • Để dầu trên tóc qua đêm và gội sạch bằng dầu gội vào sáng hôm sau.
 • Bạn thực hiện 2-3 lần một tuần.

Cách này không những giúp cung cấp cho mái tóc protein và độ ẩm, giúp kích thích tóc mọc mà còn ngăn rụng tóc.

Cách ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc từ trà xanh và trứng

cách ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc

Bạn sẽ cần chuẩn bị

 • 2 muỗng canh trà xanh
 • 1 lòng đỏ trứng
 • Mũ tắm

Thời gian thực hiện: 30 phút

Quá trình thực hiện:

 • Lấy 1 lòng đỏ trứng trong một cái bát sạch. Thêm 2 muỗng canh trà xanh vừa mới chuẩn bị vào.
 • Trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và giống kem. Nếu hỗn hợp trở nên quá đặc, bạn có thể thêm nhiều trà xanh để pha loãng nó.
 • Bôi mặt nạ tóc này lên da đầu và tóc của bạn.
 • Trùm mái tóc bằng một chiếc mũ tắm.
 • Để nguyên trong khoảng 30 phút và sau đó rửa sạch bằng nước mát và dầu gội thông thường của bạn.
 • Thực hiện 2-3 lần một tuần.

Tại sao công thức này có hiệu quả ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc?

Trà xanh được chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa rụng tóc và tăng cường sự phát triển của tóc. Trứng đã được một thành phần chăm sóc tóc phổ biến trong nhiều thập kỷ vì hàm lượng protein cao. Trứng cung cấp cho tóc các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để phát triển lành mạnh.

Hiểu biết thêm về một vài kiến thức cho mái tóc, bạn sẽ càng thêm yêu mái tóc của mình. Hãy luôn chăm sóc cho mái tóc của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *