Những cách sử dụng thuốc B1 để giúp mái tóc nhanh dài

Từ xưa đến nay, người Việt rất coi trọng đến hình thức của mái tóc và xem đó như cái gốc để đánh giá một con người qua cái nhìn đầu tiên. Nhưng hiện nay tình trạng rụng tóc khiến không ít người phải mất ăn mất ngủ để tìm thuốc điều trị.

Rụng tóc là nỗi lo âu của hầu hết các chị em phụ nữ cũng như phái mạnh. Một khi mái tóc ngày càng rụng nhiều khiến cho chúng ta phải lo lắng và làm mất tự tin. Hiện nay có loại thuốc b1 giúp tóc nhanh dài để giải quyết vấn đề nan giải này cho mọi người. Nhưng việc sử dụng nó như thế nào có hiệu quả tốt nhất thì đa số mọi người còn chưa biết đến. Sau đây là những cách sử dụng điển hình được các chuyên gia mách bảo.

thuốc b1 giúp tóc nhanh dài

Nguồn hình: internet

Vitamin B1 cũng như các loại vitamin khác góp phần vào quá trình lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể. Đồng thời vitamin B1 giúp cho cơ thể cung cấp các chất dinh dưỡng mà cơ thể còn thiếu. Bên cạnh đó, vitamin B1 cũng giúp cho lượng máu lưu thông lên da đầu nhanh hơn, từ đó kích thích cho tóc mọc.

Cách đầu tiên bạn có thể áp dụng đối với vitamin B1 là nghiền nát vài viên vitamin B1 trộn với dầu gội đầu. Cụ thể như sau:

 • Bạn chuẩn bị các nguyên liệu như: 1 chén nước ấm, dầu gội, dầu xả, 1 cái thìa.
 • Tiếp đến bạn bỏ vitamin B1 vào chén nước ấm, dùng thìa tán nhuyễn để chúng tan ra hết. Sau đó, các bạn cho 1 lượng dầu gội đầu vừa đủ vào chén vitamin B1 vừa nghiền nát, trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
 • Sau khi làm xong, các bạn làm ướt đều tóc và da đầu, rồi thoa đều hỗn hợp trên lên tóc, đảm bảo cho tất cả các sợ tóc đều được tiếp xúc với hỗn hợp. Sau đó dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào các nang tóc và da đầu sao cho chúng tạo thành những bọt trắng. Và sử dụng sau thời gian sẽ thấy được hiệu quả thần kỳ của nó.

Hoặc các bạn có thể gội đầu bằng cách sau:

 • Đầu tiên là chuẩn bị 5-10 viên vitamin, 2 muỗng dầu hạt lanh, 2 muỗng dầu quả hạnh, 1 lòng đỏ trứng.
 • Sau đó là ngâm Vitamin B1 trong nước cho đến khi vitamin mềm và nhão ra, sau đó tách nước đổ đi, cho dầu và trứng đã chuẩn bị vào. Nhưng trước khi cho trứng vào thì các bạn phải đánh bông trộn đều dầu và vitamin B1 trước để hỗn hợp đồng nhất, hòa tan tốt hơn.
 • Tiếp đó là xoa lên da đầu và chân tóc trước, sau đó mới bôi đến các lọn tóc và ngọn tóc, mát xa nhẹ nhàng trong 15-30 phút, rồi rửa sạch lại dầu gội đầu.

thuốc b1 giúp tóc nhanh dài

Nguồn hình: internet

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng vitamin B1 như mặt nạ tóc để giúp tóc mọc nhanh dài hơn. Để giúp mái tóc mọc nhanh và dài thì các bạn có thể đắp mặt nạ vitamin B1 từ 1-2 lần/tuần. Vì vitamin B1 có phản ứng khá mạnh nên không thể dùng trực tiếp xoa lên tóc và da đầu vì thế mà phải trộn chung với các thành khác như dầu dừa, dầu oliu, trứng, nước chanh, … Cụ thể cách làm như sau:

 • Đầu tiên chuẩn bị vitamin B1, ngải cứu, dầu thầu dầu, lòng trứng đỏ, rượu.
 • Lấy 1 muỗng cà phê vitamin B1, ngải cứu, dầu thầu dầu (một muỗng canh), lòng đỏ trứng và rượu ớt (1 muỗng cà phê). Xoa bóp và kết hợp với mát xa quanh đầu với hỗn hợp trên trong 20-30 phút, sau đó đi gội sạch với dầu gội. Tuy nhiên thành phần trong mặt nạ này là rượu nên nó cũng có thể được sử dụng cho tóc khô vì chứa rất nhiều chất làm mềm tóc.

Trên đây là công thức có tác dụng làm tóc bóng mượt, suôn mềm hiệu quả nên sau khi gội đầu sạch bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ trông thấy.

Tuy nhiên có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng Vitamin B1 như sau:

 • Trước khi sử dụng loại vitamin B1, các bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Để tìm hiểu xem tóc của bạn hư là do nguyên nhân gì. Tránh đi tình trạng cố tình sử dụng vitamin B1 có thể làm cho tình trạng tóc của bạn thêm xấu đi.
 • Nếu muốn sử dụng mặt nạ dưỡng tóc vitamin B1 có hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng trước khi bạn gội đầu, như vậy sẽ giúp cho bạn vừa dưỡng được tóc, vừa làm sạch da đầu.
 • Khi tóc của bạn đã được cải thiện thì bạn nên giảm tần suất sử dụng cũng như khi vấn đề tóc mọc nhanh và dài đã được giải quyết thì hãy ngưng sử dụng.
 • Muốn tóc khỏe đẹp thì còn cần nhiều vitamin và dưỡng chất khác, sử dụng đa dạng mặt nạ tóc kết hợp vitamin B1 với các thành phần khác như trứng gà, dầu dừa, dầu oliu, tinh dầu bưởi, … được các chuyên gia khuyên dùng.

thuốc b1 giúp tóc nhanh dài

Nguồn hình: internet

Trên đây là những cách sử dụng thuốc vitamin B1 hữu ích cũng như những điều cần lưu ý để các bạn có mái tóc nhanh dài và chắc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *