Những điều bạn cần lưu ý về viên uống mọc tóc

Khi sử dụng viên uống mọc tóc, bạn đang để tóc dưới nhiều tác động sinh-hóa. Liệu việc này sẽ thực sự mang lại hiệu quả? Hay nó có mang lại cho ta rủi ro nào không? 

Đôi khi chờ đợi để tóc dài từng ngày làm bạn mất kiên nhẫn. Có rất nhiều phương pháp để mọc tóc nhanh mọi người có thể lựa chọn. Việc sử dụng viên uống mọc tóc là một trong những cách được khá nhiều người chọn để giải quyết vấn đề.

  1. Một số loại viên uống mọc tóc

vien-uong-moc-toc

Nguồn: myphamtocchinhhang

Minoxidil là một loại viên uống rất phổ biến trên thế giới để giúp mọc tóc. Ban đầu, nó được dùng làm thuốc trị bệnh cao huyết áp với tên chỉ định Loniten. Nhưng một số bệnh nhân sau khi sử dụng phát hiện ra thuốc kích thích lông tóc phát triển. Người ta đã nghiên cứu để minoxidil trở thành viên uống mọc tóc như bây giờ.

Finasteride là một loại thuốc khác hoạt động trên dòng minoxidil và có hiệu quả hơn trong trường hợp nam bị hói.

Propecia® ngăn ngừa chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT) trong cơ thể, giúp điều trị bệnh rụng tóc ở nam.

Rogaine® giãn mạch máu ở da đầu, có thể cải thiện chức năng nang lông và kích thích tóc phát triển

Silicea có nguồn gốc từ đá sa thạch và mô người, có hiệu quả cao trong nuôi dưỡng các nang lông để thúc đẩy sự phát triển của tóc tốt hơn. Silica có cấu trúc nhẹ nhàng,dễ thẩm thấu nhanh.

Biotin hay còn gọi là vitamin H, vitamin B7 rất cần thiết cho cơ thể. Chúng cũng có tác dụng kích thích sự phát triển của tế bào tóc và làm chậm quá trình lão hóa của tóc.

DPCP (diphenylcyclopropenone) được sử dụng cho rụng tóc thể mảng với diện tích lớn. Thuốc này được biết đến là rất hiệu quả và luôn được khuyên để thoa lên da đầu.

  1. Tác dụng chung của những loại viên uống này

vien-uong-moc-toc

Nguồn hình: MarryLiving

Những loại thuốc này cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho tóc. Hoặc chúng sẽ tác động lên những sự chuyển đôi trong nội tiết tố. Bằng cách đó, chúng làm chậm sự mỏng manh của tóc và tăng độ che phủ của da đầu bằng cách tăng trưởng tóc mới. Chúng cũng kích thích quá trình tái tạo tế bào tóc mới trong nang tóc.

  1. Những tác dụng phụ khi dùng những viên uống mọc tóc

vien-uong-moc-toc

Nguồn: Marry Living

Theo PGS.TS. Trần Lan Anh (Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết: “Tóc là protein đã bị sừng hóa (tức đã chết) nên không trực tiếp hấp thu để “khỏe mạnh, óng mượt, khó rụng” như quảng cáo mà chỉ có cách ăn uống hoặc dùng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ thì các chất sẽ theo máu đến nuôi da đầu, nuôi nang tóc làm cho tóc phát triển.” Như vậy các thành phần có trong thuốc không hẳn là thần dược giúp mọc tóc mà còn gây ra tác dụng phụ.
Những tác dụng gây ra sẽ tùy theo loại thuốc mà bạn sử dụng. Ví dụ như khi dùng Propecia, nam giới có thể sẽ cảm thây ngứa ngáy ở vùng da. Họ cũng có thể gặp vấn đề với khả năng sinh lý hoặc thậm chí là bị trầm cảm. Còn khi dùng Rogaine, người dùng có thể bị tức ngực hay nặng hơn là gặp những vấn đề với tim. Khi dùng những viên uống bạn có thể thấy xuất hiện triệu chứng bất thường với cơ thể. Trong trường hợp đó, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn nhé.

  1. Những khó khăn khi sử dụng viên uống mọc tóc

Thuốc có thể không hiệu quả với một số người. Có thể mất từ ​​vài tháng đến một năm trước khi bạn nhìn thấy kết quả.

Bạn phải uống thuốc mỗi ngày. Nếu bạn dừng lại, tóc vừa mọc lại sẽ rụng. Rốt cuộc, bạn sẽ kết thúc với cùng một lượng tóc bạn đã có khi bạn bắt đầu điều trị.

Các loại thuốc đắt tiền và thường không được bảo hiểm chi trả.

Những loại thuốc rẻ tiền mua ở chợ, siêu thị lại không đảm bảo mà ngược lai còn hại đến sức khoẻ.

  1. Những rủi ro có thể xảy ra khi ta bắt đầu ngưng dùng viên uống mọc tóc

vien-uong-moc-toc

Nguồn hình: Galien

Không có rủi ro nào đối với sức khoẻ của bạn khi bạn ngưng dùng viên uống mọc tóc. Nhưng một số người có thể “ám ảnh” bởi rụng tóc, họ sẽ ngộ nhận, tóc mình mọc ít hơn, thưa hơn,…

Khi không sử dụng nữa, tóc bạn vẫn sẽ mọc bình thường.

Bạn đã điều trị bằng viên uống, nhưng khi ngưng rồi, tóc bạn có thể sẽ lại rụng như trước.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những mặt lợi cũng như bất lợi của viên uống mọc tóc. Mong rằng bạn sẽ cân nhắc hơn khi nhờ đến sự can thiệp sinh hóa này. Bên cạnh dùng thuốc, cũng có rất nhiều cách khác. Bạn có thể tìm đọc để chọn ra hướng đi phù hợp cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *