Những điều bạn nên biết khi lựa chọn dầu gội chống rụng tóc

Tóc yếu và dễ gãy rụng luôn gây phiền toái, nhưng luôn có cách khắc phục vấn đề này. Và nếu bạn chọn sử dụng dầu gội chống rụng tóc thì hãy lưu ý đến những bí quyết dưới đây nhé!

Việc tóc gãy rụng không phải là vấn đề tồi tệ nhất mà bạn gặp phải đâu. Thế nhưng việc khó chịu do tóc rụng gây ra thì không ai có thể chối cãi. Có nhiều lý do cho việc tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Những lý do đó có cả do môi trường, do di truyền, do hóa chất mà bạn sử dụng lên mái tóc và da đầu. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện tình trạng mái tóc bằng những bí quyết khác nhau. Một trong số đó là tìm đến những nhãn hiệu dầu gội chống rụng tóc. Và chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc chọn lựa nhãn hiệu dầu gội thích hợp và mang lại hiệu quả cao.

dầu gội chống rụng tóc

Ba điều bạn cần biết trước khi chọn mua dầu gội chống rụng tóc

Trước khi bạn quyết định mua bất cứ chai dầu gội nào trên kệ, hãy nắm rõ ba điều sau đây nhé.

–         Nếu bạn đã chọn được nhãn hiệu phù hợp cho da đầu và tóc của bạn, đừng thay đổi loại khác nếu tóc không có gì bất thường. Hãy nhớ luôn tìm hiểu những sản phẩm được nhiều người đánh giá tích cực và tìm hiểu kỹ các thành phần. Có những dầu gội mang nhãn ngăn rụng tóc nhưng chỉ chứa những thành phần hóa học có hại. Hãy tìm chọn những thành phần được chứng minh trên thị trường và được các nhà nghiên cứu khoa học kiểm chứng.

–         Ketoconazole là tinh chất quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về ketocanazole ở phần sau, nhưng hãy nhớ đây là thành phần quan trọng nhất. Những dầu gội chống rụng tóc mà không có ketoconazole trong thành phần thì sẽ không phát huy hết tác dụng.

–         Sử dụng dầu gội tùy theo tình trạng tóc nhưng hãy trung thành với nhãn hiệu đã chọn. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một loại dầu xả để bổ sung độ ẩm cho tóc.

Ba thành phần chính cần phải có trong dầu gội chống rụng tóc

Dù bạn sử dụng nhãn hiệu dầu gội nào, hãy đảm bảo chúng chứa những thành phần sau đây. Theo nghiên cứu, những tinh chất này không chỉ làm giảm lượng tóc gãy rụng mà còn kích thích tóc phát triển.

Kentoconazole

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kết hợp hai thành phần kentoconazole và minoxidil 2% mang lại hiệu quả cao. Cả hai chất đều có hiệu quả trong cải thiện mật độ, kích thước và độ chắc khỏe của các nang tóc. Ketoconazole cũng có hiệu quả trong điều trị một loại nấm gọi là Pityriasis thường sống ở da đầu. Do đó, giúp da đầu luôn khỏe mạnh và thúc đẩy sự tăng trưởng của mái tóc.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng dầu gội đầu ketoconazole hiệu quả nhất là trong hai đến bốn ngày. Và bạn nhớ lưu lại dầu gội trên da đầu trong ba đến năm phút, và nhớ mát xa để dầu gội được thấm sâu.

dầu gội chống rụng tóc

Cafein

Hầu hết chúng ta sử dụng cafein có trong cà phê như một nguồn năng lượng quan trọng khi ta mệt mỏi. Thế nhưng, các nghiên cứu lại chỉ ra những lợi ích không tưởng của cafein trong việc hạn chế tóc gãy rụng. Cụ thể, caffein làm tăng chiều dài của các sợi tóc, giúp tóc chắc khỏe và kích thích tăng trưởng nang tóc. Chắc hẳn bạn đang nghĩ nếu muốn tóc chắc khỏe thì chúng ta phải uống một lượng lớn cà phê sao. Thế nhưng cafein trong cà phê dễ bị pha loãng và bài tiết khỏi cơ thể nhanh chóng. Tuy nhiên, cafein có trong các dầu gội chống rụng tóc lại có thể thấm sâu trực tiếp vào các nang tóc. Thậm chí, các nghiên cứu cho thấy tóc và da dầu lại thấm hút cafein tốt hơn so với các chất khác.

dầu gội chống rụng tóc

Biotin

Những lợi ích của biotin được dựa trên nghiên cứu cho thấy rằng rụng tóc là hậu quả của sự thiếu hụt biotin và kẽm. Biotin, còn gọi là vitamin B7, là một hợp chất quan trọng đối với một loạt các quá trình cơ thể. Các quá trình đó bao gồm tổng hợp các axit béo, glucose và một số axit amin. Và nó cũng hỗ trợ sự phát triển cho da đầu và mái tóc.

Biotin đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe và sự phát triển của các nang tóc. Nếu các nang tóc của bạn yếu, chúng sẽ không thể nuôi dưỡng và tóc sẽ dễ gãy rụng.

dầu gội chống rụng tóc

Bạn có thể cung cấp biotin từ nhiều nguồn thực phẩm dễ tìm và rất đa dạng. Bao gồm trứng, đậu phộng, gan, súp lơ, chuối, ngũ cốc nguyên hạt, nấm và cá mòi.

Có phải tất cả các loại dầu gội chống rụng tóc đều mang lại hiệu quả?

Câu trả lời là không hẳn. Ngoài việc sử dụng dầu gội, bạn cần phải thay đổi lối sống và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Có như vậy thì mái tóc mới thực sự khỏe mạnh từ bên trong và hết hẳn tình trạng gãy rụng.

Hy vọng những bí quyết ở trên sẽ giúp bạn trong việc chọn lựa loại dầu gội thích hợp. Chúc bạn mau chóng sở hữu một mái tóc chắc khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *