Những điều bạn nên biết về bệnh rụng tóc và cách trị rụng tóc

Rụng tóc là một triệu chứng hết sức phổ biến, không chỉ thấy rõ ở phụ nữ mà còn ở nam giới. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về bệnh rụng tóc và các cách trị rụng tóc.

Tóc rụng nhiều khiến bạn có xu hướng cảm thấy bất lực và bối rối. Bạn cố gắng che giấu các mảng hói trên đầu. Bạn thử nhiều sản phẩm trị rụng tóc để giải quyết vấn đề nhưng vẫn tìm kiếm các biện pháp tự nhiên. Yếu tố di truyền, rối loạn tuyến giáp và thiếu máu, phương pháp điều trị hóa chất có thể gây rụng tóc. Bạn không cần phải đợi đến khi tóc bị rụng đến 50 sợi mỗi ngày! Mỗi khi bạn rời khỏi vòi hoa sen, bạn sẽ thấy cống bị tắc vì tóc. Ngay cả khi bạn chải tóc, bạn sẽ thấy những sợi tóc trên lược. Điều này thực sự đáng sợ! Nó làm cho bạn tự hỏi những gì có thể là lý do đằng sau việc bị rụng tóc.

cách trị rụng tóc

  1. Thiếu dinh dưỡng phù hợp

Tóc được tạo thành từ một protein gọi là Keratin. Để tóc phát triển, bạn cần có protein và sắt cùng với các vitamin thiết yếu. Chín mươi phần trăm lượng tóc luôn luôn trong một giai đoạn phát triển. Phải mất 2-3 năm để tóc phát triển và sau đó đi vào một giai đoạn nghỉ ngơi chừng ba tháng. Sau đó tóc rụng và tóc mới mọc lên thay thế. Vì vậy, để cho phép sự phát triển tóc bạn cần sự cung cấp kết hợp đúng của lượng protein và sắt. Một chế độ ăn uống cân bằng chắc chắn sẽ hỗ trợ cho bạn có mái tóc khỏe mạnh.

  1. Lão hóa

Khi tuổi tác càng tăng, mái tóc bắt đầu mỏng đi. Điều này xảy ra vì khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể bị giảm sút đáng kể vì lão hóa. Tóc cần 22 axit amin để phát triển. Do thiếu axit amin từ chế độ ăn, tóc sẽ mỏng.

Tuy nhiên, bạn có thể ngăn tóc rụng do lão hóa. Bạn cần có đậu nành, thịt nạc, các sản phẩm từ sữa, cá, trứng và các loại hạt. Bạn cũng có thể có viên dầu cá hoặc chất bổ sung giàu Omega 3.

2. Bệnh kéo dài

Các bệnh mãn tính và chết người như ung thư, thương hàn và vàng da có thể gây rụng tóc. Thuốc và hóa trị liệu gây rụng tóc nghiêm trọng. Tóc đẹp là một sự phản ánh của sức khỏe tốt. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề với sức khỏe tổng quát, điều đó sẽ được phản ánh trên da và tóc của bạn.

3. Rối loạn tuyến giáp

Bị mất tóc. Đây là triệu chứng tồi tệ nhất của tuyến giáp và rất dễ thấy. Tuy nhiên, bênh này có thể được điều trị bằng cách đánh giá thích hợp bởi bác sĩ. Bạn cần phải cung cấp hormone một thời gian để ổn định. Cũng cố gắng phân tích loại rụng tóc mà bạn đang gặp phải và nói chuyện với một bác sĩ nội tiết về bệnh.

Công nghệ mới nhất và các sản phẩm giảm rụng tóc hầu hết chúng đều có hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên luôn luôn tốt hơn việc lựa chọn hóa chất gây hại cho tóc. Cách trị rụng tóc này bạn cần phải bao gồm một vài thói quen chăm sóc tóc. Kết hợp cùng với các phương pháp điều trị mà bạn áp dụng cho kết quả tốt hơn. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà và mẹo để kiểm soát rụng tóc hiệu quả.

 Sữa dừa

Sữa dừa là một trong những nguồn giàu dinh dưỡng nhất, các chất dẫn xuất thực vật. Xay dừa nạo và vắt bằng túi vải để chiết lấy sữa dừa. Massage sữa dừa trên da đầu để giảm rụng tóc.

cách trị rụng tóc

Lô hội

Nước ép lô hội rất hiệu quả để ngăn rụng tóc. Gel lô hội nguyên chất có thể được thoa trực tiếp lên da đầu. Điều này rất hữu ích trong việc ngăn ngừa rụng tóc do da đầu bị kích ứng, khô hoặc bị nhiễm trùng. Lô hội cân bằng độ pH của da đầu. Sau khi xoa bóp đầu bằng gel lô hội, chờ vài giờ và sau đó gội đầu bằng nước ấm. Bạn nên làm điều này hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

cách trị rụng tóc

Bạn cũng có thể tự làm dầu gội chống rụng tóc. Trộn gel lô hội, dầu mầm lúa mì và sữa dừa. Massage loại dầu gội tự nhiên này lên da đầu của bạn và gội sạch

Một phương thuốc khác là hòa tan một lượng nhỏ natri clorua trong gel lô hội. Bây giờ bôi hỗn hợp này trên da đầu. Natri sẽ thâm nhập vào các lớp sâu hơn của da và giảm rụng tóc.

Vậy là bạn đã có một mái tóc giảm bớt rụng rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *