Những loại thực phẩm kích thích mọc tóc từ sâu bên trong

Ngoài cách kích thích tóc mọc bằng cách ủ tóc, dưỡng tóc từ bên ngoài thì còn có những thực phẩm kích thích mọc tóc từ sâu bên trong. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn 8 thực phẩm kích thích mọc tóc hiệu quả nhất.

Bạn bị rụng tóc nhiều, và bạn đang mong muốn cải thiện mái tóc của mình. Bạn muốn tìm hiểu về một số loại thực phẩm kích thích mọc tóc hiệu quả nhất. Vậy thì nội dung bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng tốt nhất cho tóc của bạn.

thực phẩm kích thích mọc tóc
Nguồn hình: soha

1.Cá hồi

Cá hồi có chứa rất nhiều các loại chất dinh dưỡng tốt cho làn da, giúp dưỡng và chăm sóc cho bạn làn da khỏe mạnh. Không chỉ vậy, trong thành phần của cá hồi còn chứa rất nhiều các loại omega-3. Đây là tinh chất rất tốt cho mái tóc. Dưỡng cho bạn mái tóc chắc khỏe, đồng thời kích thích mọc tóc tốt nhất.
Với cá hồi bạn có thể lưu ý để bổ sung vào cơ thể, dưỡng tóc bằng cách thêm cá hồi vào khẩu phần ăn. Cá hồi có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho tóc và cho cả cơ thể bạn.

2.Ớt chuông vàng

Nghe có vẻ hơi lạ nếu như ai chưa từng biết đến loại thực phẩm này. Tuy nhiên, ớt chuông vàng lại là một trong những món ăn chăm sóc tóc rất tốt. Bởi trong ớt chuông vàng có chứa rất nhiều vitamin C. Và thành phần vitamin C có trong ớt chuông này sẽ kích thích tóc mọc, đồng thời có tác dụng ngăn tóc rụng hiệu quả.
Có rất nhiều món có thể chế biến với ớt chuông vàng để thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Bạn có thể tham khảo những món ăn như: Thịt bò xào ớt chuông, ốc bu xào ớt chuông, ớt chuông xào xa tế, thịt ba chỉ nhồi ớt chuông….

thực phẩm kích thích mọc tóc
Nguồn hình: freestockphotos

3.Hàu

Món ăn với hàu sẽ giúp cung cấp cho tóc những chất dinh dưỡng cần thiết để tóc phát triển khỏe mạnh. Trong hàu có chứa rất nhiều hàm lượng kẽm. Theo nghiên cứu, lượng kẽm có trong hàu cao hơn đến 493% giá trị hàng ngày của bạn. Không chỉ vậy, trong hàu còn chứa nhiều loại khoáng chất có chức năng chống oxy hóa và bảo vệ tóc ngăn rụng tóc.

4. Trứng

Trứng là món ăn rất thông dụng và phổ biến ngày nay. Trong trứng có chứa nhiều các chất omega 3 rất tốt cho việc dưỡng tóc. Không chỉ vậy, trong trứng còn có thành phần biotin – đây là thành phần có tác dụng giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả nhất. Thành phần biotin còn giúp cải thiện và dưỡng mái tóc bị chẻ ngọn. Trứng là thực phẩm kích thích mọc tóc hiệu quả mà ngày nay được rất nhiều người lựa chọn.
Với trứng bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn để cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể mà không bị ngán. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý chỉ nên ăn trứng vừa phải, hạn chế việc ăn quá nhiều.

thực phẩm kích thích mọc tóc
Nguồn hình: soha

5.Hạt hướng dương

Sở dĩ loại hạt hướng dương rất tốt cho tóc của bạn là bởi trong hạt hướng dương có chứa rất nhiều vitamin E. Khi tóc của bạn được cung cấp dồi dào lượng vitamin E thì sẽ giúp làm tăng lưu lượng máu lên da, từ đó kích thích tóc mọc nhanh và tóc khỏe hơn.

6.Khoai lang

Ăn khoai lang sẽ giúp kích thích mọc tóc tốt và hiệu quả bởi trong thành phần của khoai lang chứa rất nhiều vitamin A. Loại vitamin A này sẽ có tác dụng dưỡng cho da đầu bạn trở nên khỏe mạnh, giúp từng sợi tóc phát triển khỏe mạnh.
Nếu bạn không cung cấp đủ vitamin A cho cơ thể thì mái tóc bạn sẽ trở nên xơ và bị rụng dẫn đến tóc bị thưa thớt.
Tuy nhiên, một lưu ý bạn cần nhớ là chỉ nên cung cấp cho cơ thể lượng vitamin A vừa đủ. Tránh việc cung cấp vitamin A quá nhiều, điều đó sẽ gây tác dụng ngược không tốt cho tóc.

thực phẩm kích thích mọc tóc
Nguồn hình: vietbao

7.Bơ

Có lẽ bơ đã không còn xa lạ gì nữa, nó là một trong những loại thực phẩm ăn tốt cho da. Đồng thời được ứng dụng rất nhiều trong quá trình làm đẹp của chị em.
Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, bơ cũng là loại thực phẩm chăm sóc và dưỡng tóc kích thích tóc mọc rất hiệu quả.
Bạn có thể dưỡng tóc bằng cách ăn bơ, uống sinh tố bơ. Hoặc cũng có thể lấy bơ kết hợp với một số thành phần khác để dưỡng tóc.
Những thành phần có trong bơ sẽ kích thích tóc mọc nhanh và cho bạn mái tóc bóng mượt mà.

8.Hạnh nhân

Cũng giống như trứng, trong thành phần của hạnh nhân có chứa một hàm lượng biotin rất cao. Khi uống nước hạnh nhân sẽ không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp cho tóc phát triển nhanh hơn.
Trên đây là một số những loại thực phẩm kích thích mọc tóc hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn. Hy vọng, bạn sẽ có khẩu phần ăn hàng ngày phù hợp kích thích tóc mọc khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *