Những lý do rụng tóc bạn không thể ngờ đến

Việc xác định được lý do rụng tóc rất quan trọng, chúng sẽ quyết định đến cách bạn khắc phục tình trạng đó như thế nào. Và có đúng cách hay là không nữa.

Có rất nhiều lý do khiến cho mái tóc bạn không thể phát triển được như mong muốn. Và việc của bạn là phải điểm tên chỉ mặt được chúng ra. Và sau đó quyết liệt giải quyết những vấn đề đó. Như vậy mái tóc của bạn sẽ trở lại đẹp đẽ và kiêu kỳ.

  1. Tác động bên ngoài khiến tóc bị tổn thương

Bạn sẽ cảm thấy những thứ sắp kể dưới đây tại sao lại gần gũi với mình tới vậy. Và chúng ăn mòn mái tóc của bạn từng ngày mà bạn vẫn không hề để ý. Hãy sửa ngay những thói quen đó sau khi đọc bài viết này bạn nhé.

Đầu tiên là nước trong hồ bơi, bạn có cảm thấy tóc mình cực kỳ xơ rối và khó chải sau mỗi lần đi bơi không? Nước trong hồ bơi chứa rất nhiều clo để diệt khuẩn và khử trùng. Nhưng do chúng là những chất khử nên có tính bào mòn rất cao. Lý do khiến tóc bạn thành ra như vậy chính là do nước clo đã bào đi lớp dưỡng chất bên ngoài. Khiến tóc mất đi độ ẩm, tóc trở nên khô.

lý do rụng tóc

Ngoài ra, nước clo cũng không hề tốt cho da đầu đâu bạn nhé. Chúng sẽ khiến sinh nhiều gàu hơn, tổn thương chân tóc, tạo điều kiện cho các loại bụi bẩn và bức xạ mặt trời tấn công da. Một khi nang tóc bị tổn thương, dinh dưỡng sẽ khó có thể tiếp cận được với tóc. Và bạn biết đấy, tóc sẽ không thể dài ra, đã vậy còn chịu nhiều tổn thương, xơ rối và dễ gãy rụng nữa.

  1. Do bạn vô ý

Đôi khi chính bạn cũng là một tác nhân khiến tóc mình hư tổn đấy. Chỉ vì những thói quen nhanh gọn hằng ngày. Một lần thì tác hại chưa có, tuy nhiên gom nhiều lần lại, tóc sẽ bị hư tổn. Và chúng chính là máy sấy tóc và các loại hóa chất làm đẹp mà bạn vẫn sử dụng trong mỗi lần thay đổi các kiểu tóc.

lý do rụng tóc

Máy sấy tóc, gió bụi của môi trường và nắng chính là những tác nhân gây ra hiện tượng tóc khô và gàu nhiều. Chúng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bị chẻ ngọn và gãy ngang nhiều. Khi tóc còn đang ướt, chúng rất yếu mềm. Bạn dùng máy sấy ép chúng phải đảo tung lên và mất đi độ ẩm một cách đột ngột. Tóc sẽ rất dễ bị tổn thương, dễ rụng hơn bao giờ hết. Còn gió bụi bẩn và nắng, như đã phân tích ở trên, chúng không hề tốt cho tóc một xíu nào.

Còn các loại hóa chất mà bạn sử dụng mỗi lần thay đổi kiểu tóc sẽ khiến lớp dưỡng chất bạn bị bào mòn. Các tế bào gốc chân tóc bị biến đổi do ảnh hưởng tác động xấu… Một số trường hợp bạn có thể bị viêm da, kích ứng da gây ngăn cản sự phát triển của tóc nữa. Sử dụng nhiều loại hóa chất để thay đổi kiểu tóc cũng làm mất đi độ ẩm và lớp nhờn tự nhiên của da đầu. Bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng tóc bị khô, da bị gàu nếu không có một chế độ chăm sóc và phục hồi tóc đúng cách.

  1. Cách khắc phục hiệu quả

Bạn đã biết những lý do rụng tóc rồi, việc còn lại là xử lý chúng cho tốt thôi. Bạn nên trang bị một nón bơi không thấm nước, hạn chế đến những loại hồ bơi đông người và giá thành thấp. Lưu ý gội đầu sạch sẽ sau mỗi lần đi bơi và có kế hoạch ủ dưỡng tóc bằng những loại thực phẩm tự nhiên.

lý do rụng tóc

Hạn chế để tóc tiếp xúc với khói bụi và nắng. Tuyệt đối không đi ngủ khi tóc còn ướt. Bạn cũng nên tập thói quen để tóc khô tự nhiên và chỉ dùng khăn mềm nhẹ nhàng lau tóc thôi nhé. Bạn cũng có thể thay thế những loại dầu gội bằng những nồi nước hoa cúc, hoa ngũ sắc hay lá ổi lá bưởi quen thuộc. Chúng sẽ giúp tóc bạn trở nên đẹp hơn và mượt mà hơn rất nhiều đấy. Và bạn cũng không cần phải thay đổi kiểu tóc quá nhiều lần đâu, vì cơ bản một mái tóc đen dài cũng làm nên nét quyến rũ của các nàng rồi.

Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày nhé, chúng góp phần quan trọng quyết định tóc bạn có đang phát triển tốt hay là không đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *