Những lý do rụng tóc phổ biến hiện nay

Bài viết cung cấp cho bạn 7 lý do rụng tóc phổ biến và nhiều người mắc phải hiện nay. 

Ở một người bình thường, trung bình tóc sẽ bị rụng khoảng từ 50 đến 100 sợi. Nhưng ở một số người khác thì số tóc rụng nhiều hơn, rụng liên tục trong thời gian dài. Vậy lý do rụng tóc là gì? Có những nguyên nhân nào dẫn đến tóc bị rụng.

Nếu bạn cũng bị chứng rụng tóc và bạn quan tâm đến những thông tin trên. Vậy thì nội dung bài viết sau đây cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Sau đây là một số lý do rụng tóc thường gặp.

  1. Rụng tóc do bạn thường xuyên bị stress và quá căng thẳng

Chu kì phát triển của tóc ở cơ thể người đi qua 3 giai đoạn. Gia đoạn đầu tăng trưởng, giai đoạn dừng tăng trưởng và giai đoạn thoái hóa. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, bị stress do áp lực cuộc sống và công việc, tóc bạn sẽ bị thoái hóa sớm. Và khi tóc đến giai đoạn cuối thoái hóa thì tóc sẽ bị gãy rụng nhiều.

Hiện tượng rụng tóc do căng thẳng ở cơ thể sẽ kết thúc khi bạn lấy lại được trạng thái cân bằng ở cơ thể. Vì vậy, để chăm sóc cho mái tóc, dưỡng tóc khỏe mạnh bạn nên tìm ra phương pháp để giải tỏa những stress hàng ngày. Rèn luyện thể thao hay tập yoga…cũng là cách để cân bằng cuộc sống hiệu quả.

ly do rụng tóc

Nguồn hình: bacsitot

2. Bạn bị rụng tóc do di truyền

Rụng tóc do di chuyền cũng là một trong những nguyên nhân có thể làm bạn bị rụng tóc. Nếu các thành viên trong gia đình bạn có ai đó bị rụng tóc thì rất có thể bạn cũng sẽ bị rụng tóc.

Để hạn chế bị rụng tóc do di truyền, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lí, cung cấp cho tóc đủ những dưỡng chất để tóc phát triển.

3. Rụng tóc do cơ thể bạn bị thiếu chất dinh dưỡng

Lí do rụng tóc này thường xảy ra ở những người muốn giảm cân bằng cách hạn chế ăn uống. Khi bạn không có chế độ ăn uống hợp lí hàng ngày, rất có thể dưỡng chất bạn cung cấp cho cơ thể cũng như cho tóc không đủ.

Nếu tóc không được cung cấp đầy đủ các chất cần thiết như protein, vitamin hay khoáng chất thì tóc của bạn sẽ bị rụng nhiều.

Để tránh tình trạng này, bạn nên có chế độ bữa ăn hàng ngày hợp lí. Cần chú ý bổ sung cho cơ thể cũng như mái tóc những dưỡng chất giàu protein, vitamin…

ly do rụng tóc

Nguồn hình: phauthuatcaytoc

4. Áp dụng chế độ ăn kiêng không hợp lí sẽ dẫn đến rụng tóc

Một số người thừa cân, hoặc những phụ nữ muốn lấy lại vóc dáng thường áp dụng các khẩu phần ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu bạn không tham khảo lời khuyên và chế độ ăn kiêng của bác sĩ, tự chọn chế độ ăn kiêng sẽ dẫn đến ăn uống không hợp lí. Việc ăn uống không hợp lí sẽ làm cho tóc bạn bị rụng.

Ngoài ra, nếu cơ thể đột ngột sụt kí cũng ảnh hưởng đến tóc và làm tóc bị rụng nhiều.

5. Rụng tóc do tuổi tác

Với những người càng lớn tuổi tóc càng bị rụng nhiều hơn. Đặc biệt, những người bước qua tuổi 40, mái tóc sẽ không còn bóng mượt mà, chắc khỏe. Hiện tượng tóc bị rụng xuất hiện nhiều hơn.

Để hạn chế tóc rụng, bạn cần tìm hiểu để có được cách chăm sóc tóc, dưỡng tóc hiệu quả, ngăn rụng tóc.

Nguồn hình: tocs

6. Phụ nữ sau khi sinh con bị rụng tóc nhiều

Khi phụ nữ mang thai, các nội tiết tố sẽ thay đổi. Và khi nội tiết tố cơ thể thay đổi thì sẽ dẫn đến tóc bạn bị rụng nhiều.

Nếu phụ nữ sau sinh dành thời gian rèn luyện thể thao, tập thiền, hay yoga…thì cơ thể khỏe mạnh, tinh thân thư thái. Điều này sẽ giúp tóc khỏe mạnh và nhanh mọc lại hơn.

Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, các loại vitamin để kích thích tóc mọc.

  1. Rụng tóc do luyện tập thể thao ở cường độ quá cao

Khi bạn rèn luyện thể thao ở cường độ quá cao, điều này sẽ làm cho cơ thể bạn bị tiêu hao năng lượng nhiều. Tóc của bạn sẽ bị rụng. Vậy nên, nếu bạn luyện tập thể thao nhiều và thường xuyên, bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Trên đây là một số những lý do rụng tóc phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *