Những nguyên nhân gây rụng tóc ở cả nam và nữ

Rụng tóc không còn là vấn đề của riêng một ai khi bất cứ độ tuổi nào hay giới tính gì đều mắc phải. Vậy nguyên nhân gây rụng tóc là gì? Tại sao lại xảy ra tình trạng rụng tóc nhiều như thế?

Cùng là tình trạng rụng tóc nhưng ở giữa nam và nữ sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Mà nguyên nhân khác nhau sẽ dẫn tới hướng giải quyết vấn đề khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu rõ chúng nhé.

  1. Rụng tóc ở nam giới

Nam giới thường sẽ ít rụng tóc nhiều như ở nữ giới. Tuy nhiên nếu nam mắc phải tình trạng rụng tóc rồi thì hậu quả để lại khó khắc phục hơn so với nữ giới. Vì khi các bạn nữ rụng tóc, do điều kiện tóc dài và dày, khả năng tóc con mọc nhanh hơn nên khó nhận ra. Còn nam giới cắt tóc ngắn và tóc thường ít, nếu rụng tóc rất dễ nhận ra. Đặc biệt là nếu rụng tóc quá nhiều và tập trung tại một vùng trên da đầu thì sẽ gây hiện tượng hói đầu. Những chỗ hói tóc thường rất thưa hoặc không có, tóc con cũng khó mọc lại gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân gây rụng tóc đầu tiên ở nam giới chính là do yếu tố di truyền. Nghĩa là hói đầu sẽ di truyền từ người cha sang người con trai. Ở một độ tuổi nhất định nào đó, tóc sẽ tự rụng đi và để lại những mảng hói. Do đây là yếu tố di truyền do ghen quy định nên khó tác động. Bạn có thể thử khắc phục chúng bằng cách sử dụng những loại thuốc uống hay thuốc xịt kích thích mọc tóc.

nguyên nhân rụng tóc

 Một số bạn nam còn có thói quen hút thuốc lá. Điều này không hề có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với tóc. Nicotin và hơn 100 loại chất độc khác trong thuốc lá sẽ khiến cho tóc bị tổn thương. Ngăn cản sự trao đổi chất tuần hoàn trong máu lên da đầu, làm cho tóc bạc sớm và yếu,dễ gãy rụng…

Căng thẳng mệt mỏi và stress là nguyên nhân thứ hai gây rụng tóc ở nam. Thông thường gánh nặng về cơm áo gạo tiền và những công việc nặng trong cuộc sống do nam giới đảm trách. Vì vậy áp lực công việc, lo toan họ sẽ nhiều hơn, tình trạng khó chịu căng thẳng cũng sẽ nhiều hơn so với nữ giới. Chính vì nguyên nhân này mà cơ thể nam giới sẽ sản sinh ra nhiều hoocmon ức chế gây cản trở sự phát triển tự nhiên của cơ thể. Quá trình lão hóa cũng diễn ra nhanh hơn, độc tố bị tích lũy nhiều khiến cho tóc sớm bị rụng so với chu trình sống bình thường của chúng.

  1. Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới

Là con gái ai cũng thích làm đẹp, chăm chút cho bản thân một chút là điều rất bình thường. Đặc biệt là có mái tóc dài để làm duyên, con gái rất thích tạo kiểu và thay đổi kiểu cách. Những cách thay đổi kiểu tóc dễ dàng biết tới như là uốn, nhuộm, duỗi thẳng hoặc tạo nếp quăn… Nhưng các nàng không bao giờ có thể hài lòng mãi với một kiểu tóc.

nguyên nhân rụng tóc

Thông thường khoảng 1-2 tháng là sẽ có một kiểu tóc mới được xuất hiện. Đồng nghĩa với điều đó là các nàng chấp nhận đánh đổi sự phát triển tự nhiên và khỏe mạnh của mái tóc. Bởi khi làm tóc, bạn sẽ để tóc tiếp xúc với rất nhiều hóa chất, tác dụng nhiệt độ cao. Điều này vô tình tóc bị phá đi lớp protein nguyên thủy. Lớp nhờn bảo vệ bên ngoài sợi tóc mất đi khiến tóc khô và dễ hư tổn. Chân và nang tóc bị tổn thương khiến quá trình nhận chất dinh dưỡng bị hạn chế, tóc yếu và hay gãy rụng.

nguyên nhân rụng tóc

Tiếp theo là quá trình nuôi dưỡng tóc chưa đảm bảo dinh dưỡng. Do đặc điểm của nữ là tóc nhiều và dài hơn nam gấp nhiều lần. Dinh dưỡng tự nhiên cần cung cấp cho tóc cũng nhiều hơn. Thế nhưng các nàng lại hay ăn uống rất hạn chế để giữ vóc dáng thon gọn. Trong quá trình đó cũng không bổ sung chất dinh dưỡng từ bên ngoài cho tóc như ủ tóc, gội đầu với thảo mộc… Điều đó khiến cho tóc của các bạn nhìn thiếu sức sống và hay gãy rụng.

Như vậy  có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mái tóc bạn không được đẹp như mong muốn. Khi bạn biết được rõ nguyên nhân tại sao rồi thì hãy bắt tay vào việc khắc phục chúng ngay đi nhé. Để sớm lấy lại vẻ tự tin và ngoại hình ưa nhìn vốn có của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *