Những nguyên nhân rụng tóc kinh điển

Chúng ta thường gặp một vấn đề là tóc rụng quá nhiều. Để có cách chăm sóc tóc hợp lý, bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên nhân rụng tóc.

Tóc bạn sẽ có khi phát triển không ổn định. Giai đoạn này tóc đang dài mượt bỗng bị xơ và rụng. Hoặc tóc mượt được một thời gian thì lại bị khô. Bạn đừng lo, không có việc gì là không có cách giải quyết. Bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân chính sẽ có cách giải quyết vấn đề.

  1. Dầu gội đầu và máy sấy tóc

Không phải loại dầu gội nào cũng giúp tóc nhanh dài, sạch gàu hiệu quả đâu nhé. Tuỳ vào cơ địa từng người mà dầu gội sẽ phát huy hiệu quả. Nếu da bạn là da nhờn, bạn chọn loại dầu gội dưỡng ẩm, bạn sẽ bị gàu nhiều đó. Ngược lại, nếu đầu bạn không có gàu, bạn chọn dầu gội trị gàu, bạn sẽ bị khô tóc. Vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn loại dầu gội của mình. Thêm vào đó dầu gội cũng có tác dụng phụ rất lớn. Chất tạo bọt có trong các loại xà phòng gội, tắm, giặt… không tốt cho da. Chúng khiến cho da bị khô, một số trường hợp gây dị ứng. Cách tốt nhất để hạn chế tác hại của các dầu gội, bạn nên thay thế chúng bằng những loại cây lá và các loại quả như bồ kết, nha đam.

nguyên nhân rụng tóc

Tiếp theo là máy sấy tóc, chúng rất có lợi trong một số trường hợp, tuy nhiên chúng cũng là nguyên nhân rụng tóc. Sử dụng máy sấy nhiều khiến tóc bạn bị khô và xơ rối. Làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy sấy, tóc bạn có thể bị cháy. Vậy nên thay vì dùng máy sấy để làm khô tóc một cách nhanh chóng, bạn nên làm khô tóc một cách tự nhiên. Hoặc chịu khó ngồi trước quạt để sấy khô nhé. Chúng cũng không làm mất nhiều thời gian của bạn lắm đâu. Bù lại bạn khỏi bao giờ phải lo lắng vì tóc bị khô, cháy hay là gãy rụng nhé.

  1. Thiếu dinh dưỡng cho tóc

Tóc luôn cần có một chế độ dinh dưỡng nhất định để đảm bảo phát triển bền vững. Bạn đừng nghĩ đơn giản là ăn chỉ để no bụng thôi. Chúng ảnh hưởng tới rất nhiều cơ quan khác của cơ thể, đặc biệt là tóc. Bạn có bao giờ thắc mắc rằng sau một thời gian giảm cân kham khổ, cơ thể ngoài mệt mỏi còn bị thêm chứng rụng tóc nữa không? Lý do là bạn bị thiếu protein đấy. Protein là một hợp chất cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển cuả tóc. Nếu thiếu chúng, tóc không thể phát triển bình thường được. Vậy nên nếu có thể hãy bổ sung protein cho tóc ngay nhé.

nguyên nhân rụng tóc

Trứng gà và mật ong là công thức tuyệt vời nhất cung cấp cho bạn các dưỡng chất như omege3, canxi, protein… Bạn chịu khó chọn mua trứng gà nhà và mật ong rừng, bảo đảm tóc bạn sẽ đạt hiệu quả sau vài lần sử dụng. Bạn dùng hai nguyên liệu này để làm mặt nạ ủ tóc, 1 tuần khoảng 1 – 2 lần. Trước khi ủ gội sạch tóc để các dưỡng chất được thấm sâu vào trong tế bào da. Trứng và mật ong ngoài giúp bạn giữ ngọn tóc được vững chắc còn giúp tóc bạn mềm mượt hơn nhiều.

  1. Quá mạnh tay khi gội đầu và khi chải tóc

Thông thường nếu tóc bị khô thì sẽ đi kèm với rối. Tóc có thể bị rối thành chùm và rất khó chải, nếu bạn cố gắng mạnh tay kéo lược để gỡ rối, tóc sẽ càng rối hơn. Khi kéo tóc rối, các sợi tóc sẽ vô tình bị kéo căng ra, chịu một lực ma sát lớn. Những sợi tóc đó sau này sẽ không thể phát triển như bình thường. Chúng thường bị khô, xoăn lại, rất mảnh và gãy ngang thân khi chải.

nguyên nhân rụng tóc

 Bạn nên hiểu nguyên lý này để nhẹ ngàng hơn với mái tóc của mình. Đặc biệt là khi gội đầu, tóc ướt còn đang rất mềm yếu. Nếu bạn cố gắng chải kết cục chỉ là một chùm tóc rụng và những sợi tóc còn lại hư tổn mà thôi. Thay vì cố gắng gỡ rối, hãy chăm sóc tóc khôn ngoan bằng cách tăng độ ẩm và mượt cho tóc nhé.

Những nguyên nhân gây rụng tóc trên đây đa phần là của các bạn nữ. Nhưng chúng không phải quá quan trọng. Điều quan trọng nhất là các nàng nên tìm cho đúng hướng giải quyết là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *