Những nguyên nhân rụng tóc ở nam giới khó ngờ

Bạn có biết phần lớn nam giới khi đến tuổi 30 đều mắc phải bệnh rụng tóc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân rụng tóc ở nam giới để có hướng điều trị kịp thời nhé!

Ngày nay, vấn đề về ngoại hình là vô cùng quan trọng đối với cả nữ giới lẫn nam giới. Trong đó vấn đề về mái tóc đang rất được quan tâm. Ắc hẳn, không chỉ phụ nữ luôn mong muốn mình có mái tóc đẹp mà đàn ông cũng vậy. Vì mái tóc đẹp và đầy phong cách là vũ khí góp phần tạo nên sự tự tin và cuốn hút cho bạn. Tuy nhiên, bệnh rụng tóc ở nam giới ngày càng trở nên phổ biến, làm mất đi vẻ tự tin của bạn. Và nhiều người qua tuổi 31 đều có thể mắc phải căn bệnh này. Rụng tóc ở nam giới do những nguyên nhân nào? Cùng tìm hiểu để có cách phòng tránh và điều trị đúng hướng nhé.

nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

Nguồn: dongylamdep

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, từ tình trạng thể chất, sức khỏe đến môi trường. Có thể kể đến những nguyên nhân sau đây.

 1. Do di truyền

  Như chúng ta biết, những tính trạng có phần trội hơn thường được thể hiện ra ngoài cơ thể. Vì nếu gia đình bạn mà ai đó bị rụng tóc thì có khả năng bạn sẽ mắc bệnh rụng tóc. Và tùy theo mức độ biểu hiện bệnh sẽ khác nhau.

  Theo nghiên cứu cho thấy, trên 90% nam giới rụng tóc là bắt nguồn do nguyên nhân từ sự di truyền. Vấn đề rụng tóc ở nam giới do di truyền và được gọi với cái tên Androgenetic tóc rụng. Hiện tượng di truyền này rất phức tạp. Tuy nhiên, ngược lại, khi ta nói về các điều cơ bản, ta có thể hiểu nó có liên quan mật thiết đến vấn đề nhạy cảm của di truyền. Điều này có nghĩa là nang lông rất dễ mắc phải gen có tên là dihydrotestosterone hormone. Hiện tượng rụng tóc nhiều chính là biểu hiện của việc rất nhiều nang tóc chịu ảnh hưởng rút ngắn dần vòng đời. Những nang cuối không thể sản xuất được tóc nữa, tắt và đồng thời trở nên khó có thể hoạt động trong vài trường hợp.

nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

Nguồn: trị rụng tóc

 1. Do sự rối loạn tiết tố ở nam giới

  Các phản ứng dạng hóa học trên tóc và da đầu là những phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Yếu tố nội tiết ở nam giới dẫn đến biến đổi hoc-mon nam giới testosterone thành dihydrotestostorone, viết tắt là DHT. Các yếu tố nội tiết nam được kích thích bởi việc DHT gắn vào thụ thể, gây tác động khác biệt cùng với sự phức tạp của phản ứng. Việc  thừa quá nhiều DHT sẽ có tác động trở lại vào các nang tóc. Điều này khiến cho các nang tóc co lại và làm lớp màng của da đầu bị dày lên. Da đầu có lớp bảo vệ quá dày sẽ làm quá trình truyền máu cho các mao mạch chậm lại. Và đó chính là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc cho nam giới, cũng đồng thời là nguyên nhân làm chậm lại sự thiết lập tóc mới.

  3. Rụng tóc do STRESS

  Stress trong một thời gian quá dài cũng chính là nguyên nhân rụng tóc ở nam giới đối với nhiều người. Với trách nhiệm là trụ cột chính của gia đình, nhiều người đàn ông phải làm việc trong áp lực rất lớn. Từ đó sinh ra stress trong một quãng thời gian quá lâu dài. Khi con người bị stress, những tế bào sẽ hoạt động ngày càng hỗn loạn. Điều này là do khi bị stress quá lâu, Các tế bào thần kinh bị căng thẳng quá mức. Các chức năng mạch máu của da đầu sẽ bị suy giảm, làm vùng da xung quanh tóc bị cứng lại. Chính vì vậy, các vùng da cứng ấy là trở ngại cho tóc hấp thu các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc.

nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

Nguồn: tintucvietnam

 1. Rụng tóc do dùng thuốc

  Thuốc đặc trị ung thư, bệnh thần kinh, thuốc chống suy nhược cơ thể … cùng các loại trị liệu bằng hóa học.  Đây là những nguyên nhân có thể kể đến đối với hiện tượng rụng tóc bất thường của nam giói. Bên cạnh các loại thuốc này, còn có một thói quen không tốt cho sức khỏe, đó là thói quen hút thuốc. Đây là thói quen mà bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể có. Thói quen hút thuốc không chỉ có ảnh hưởng hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe nam giới. Nó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh rụng tóc. Chính Nicotin trong thuốc lá là thủ phạm tàn phá phổi, không những vậy còn gây hại cho mái tóc. Nếu bạn muốn mái tóc thật sự chắc khỏe trở lại, hãy từ bỏ ngay việc hút thuốc lá.

nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

Nguồn: rts

Hi vọng rằng chúng tôi đã cung cấp được những thông tin về nguyên nhân rụng tóc ở nam giới. Để từ cơ sở của những nguyên nhân đó, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân của bản thân, người thân, bạn bè. Và chúng tôi mong rằng bạn sẽ có những hướng để khắc phục tình trạng của mình.

Chúc cho bạn luôn có một mái tóc khỏe đẹp và một sức khỏe dẻo dai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *