Những nguyên nhân rụng tóc ở nam giới và cách khắc phục đơn giản

Thông thường nữ sẽ là giới bị vấn đề rụng tóc làm cho mệt mỏi nhiều hơn. Còn nam giới chỉ một số nhỏ bị mắc phải trường hợp này. Vậy nguyên nhân rụng tóc ở nam giới là gì?

Những nguyên nhân khiến những bạn nam bị rụng tóc hay nặng hơn là hói đầu cục bộ không nhiều. Đa số chúng tập trung ở các lý do về sức khỏe, bệnh lý hay yếu tố tâm lý. Nếu biết được nguyên nhân, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được những tình trạng đó.

  1. Những chỉ số sức khỏe của cơ thể

Tóc chính là một trong những dấu hiệu phản ánh tình trạng sức khỏe một cách rõ ràng nhất ở nam giới. Bạn sẽ gặp rất ít những người dưới 35 tuổi mà bị rụng tóc nặng, trừ khi họ bị chứng rụng tóc di truyền. Tuy nhiên từ độ tuổi 35 trở đi, bạn sẽ bắt gặp nhiều người bị hói đầu. Lý do là từ giai đoạn đó trở đi sức khỏe ở nam giới bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Những chất dinh dưỡng cung cấp cho tóc cũng không còn được nhiều. Tuần hoàn máu cũng giảm và lượng hoocmmon sinh trưởng tiết ra đã bị hạn chế lại. Chưa kể một số người còn bị suy giảm chức năng của thận, khả năng lọc máu kém hơn. Những độc tố tích tụ trong máu không được đào thải làm ảnh hưởng tới quá trình sinh dưỡng của tóc.

rụng tóc ở nam giới

Nam giới cũng hay mắc phải một số bệnh lý về da đầu như gàu nhiều, da nhờn một số còn bị nấm hay vảy nến. Khi bị mắc một trong những chứng bệnh đó chân tóc sẽ bị yếu đi rất nhiều. Da đầu bị khô, cân bằng ẩm bị rối loạn, khả năng bảo vệ nang tóc bị giảm sút đi nhiều. Trong khi đó, chân và nang tóc đã bị tổn thương không thể tiếp nhận những chất dinh dưỡng do cơ thể cung cấp. Sợi tóc sẽ bị yếu đi và rụng. Nếu tình trạng rụng tóc không được khắc phục sớm, chúng sẽ gây ra hiện tượng hói đầu theo mảng.

Nếu không may bị một trong những loại bệnh trên, bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Lựa chọn loại dầu gội trung tính, có khả năng diệt gàu cao. Đồng thời thường xuyên kiểm tra da đầu, tráng để tóc khô, nấm. Dùng các loại thuốc mỡ bôi trực tiếp để chống vảy nến đồng thời cung cấp thêm độ ẩm và nhờn cho da đầu.

rụng tóc ở nam giới

Ngoài ra còn một lý do khiến tóc của đấng mày râu bị thưa đi chính là do thiếu các loại vitamin. Nếu đem so sánh, đa số nam ít hoặc không sử dụng nhiều rau xanh và trái cây như các bạn nữ. Thức ăn trong các bữa cơm hằng ngày chưa là nguồn cung vitamin đủ cho tóc có thể phát triển bình thường. Vì vậy để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc xảy ra, các bạn nên chăm sử dụng trái cây và hoa quả nhé.

  1. Áp lực lo lắng và stress kéo dài

Là những người trụ cột trong gia đình, cánh mày râu đôi khi cũng chịu nhiều áp lực. Công việc, gia đình hay những điều không may mắn trong cuộc sống khiến họ phải suy nghĩ nhiều. Nếu tình trạng đó kéo dài, họ bị stress và lo lắng không thôi. Đây cũng là một nguyên nhân rụng tóc ở nam giới điển hình. Khi lo lắng và mệt mỏi, các mạch máu bị thu hẹp lại, khả năng lưu thông máu kém hơn. Đồng nghĩa với việc các chất dinh dưỡng cung cấp cho tóc bị hạn chế. Quá trình sinh dưỡng của tóc bị gián đoạn lại. Đồng thời các hoocmon gây cảm giác khó chịu và ức chế cũng sẽ làm tóc bị tổn thương. Chúng là nguyên nhân gây nên tình trạng tóc bạc sớm. Rút ngắn quá trình sống của tóc, làm cho nang tóc bị khô héo…

rụng tóc ở nam giới

Do đây là vấn đề về tâm lý nên khả năng khắc phục sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Họ chỉ cần tập trung vào những công việc có ích cho bản thân, thư giãn nghỉ ngơi nhiều một chút. Ngoài ra những bạn nam cũng nên chăm tập thể dục, luyện võ hay tập gym để rèn luyện sức khỏe. Tăng khả năng lưu thông máu và kích thích sản sinh các loại hoocmon kích thích, hoocmon hưng phấn.

Tình trạng rụng tóc ở nam giới thường không phổ biến như ở nữ. Tuy nhiên một khi đã mắc phải, quá trình khắc phục sẽ khó khăn hơn nhiều. Vì vậy bạn nên chủ động chăm sóc tóc cũng như sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *