Những nguyên nhân rụng tóc ở nam giới và cách trị rụng tóc

Nội dung bài viết sẽ chỉ ra cho bạn thấy một số nguyên nhân rụng tóc ở nam giới phổ biến nhất. Đồng thời gợi ý cho bạn một số cách để trị rụng tóc ở nam giới.

Chứng rụng tóc không chỉ xảy ra ở phụ nữ, mà với nam giới, tình trạng rụng tóc cũng trở nên rất phổ biến.

Chứng rụng tóc ở nam giới, nếu không phát hiện và không có những biện pháp để trị rụng tóc hiệu quả thì sẽ dẫn đến hói đầu.

Vậy nguyên nhân rụng tóc ở nam giới là gì, và có những biện pháp nào để ngăn rụng tóc?

Nội dung bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số những nguyên nhân và biện pháp trị rụng tóc ở nam giới.

nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

Nguồn hình: giadinhxahoi

  1. Rụng tóc ở nam giới do phẫu thuật, uống thuốc quá nhiều

Nếu bạn bị mắc một căn bệnh nào đó. Và bạn vừa phải trải qua một cuộc phẫu thuật lớn. Vậy thì lúc này tình trạng rụng tóc là rất bình thường. Theo các chuyên gia về tóc thì hầu hết những người mới trải qua phẫu thuật sẽ bị rụng tóc nhiều. Số lượng tóc rụng nhiều hơn sau khoảng từ 1 đến 2 tuần sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc này sẽ ngưng lại và tóc mọc lại bình thường khi cơ thể bạn hồi phục, khỏe mạnh.

Còn nếu bạn không phải trải qua đợt phẫu thuật, nhưng bạn có dùng một số loại thuốc kháng sinh, thuốc hóa trị liệu…thì cũng sẽ tác động đến tóc, gây rụng tóc. Khi bạn bị rụng tóc vì nguyên nhân dùng thuốc thì tình trạng rụng tóc cũng sẽ chấm dứt khi bạn ngưng dùng thuốc.

 2. Nam giới rụng tóc do mất cân bằng nội tiết

Khi cơ thể bạn bị mất cân bằng nội tiết cũng sẽ dẫn đến mái tóc ở nam giới bị rụng nhiều.

Hormone rất quan trọng ở nam giới là testosterone. Đây là hormone có tác động đến cơ bắp, đến giọng nói của nam giới. Nếu hormone này bị mất cân bằng, nó sẽ chuyển hóa thành dihydrotestosterone (DHT) và gây rụng tóc.

nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

Nguồn hình: benhsinhly

3. Rụng tóc ở nam giới do bị stress

Cuộc sống, công việc hàng ngày sẽ rất có thể khiến bạn rơi vào tình trạng mất cân bằng. Khi bạn không kiểm soát, sắp xếp được công việc và cuộc sống thì sẽ dẫn đến bạn bị áp lực. Tinh thần bị stress, quá căng thẳng có thể làm tóc ngừng phát triển. Vậy nên bạn cần có biện pháp để cân bằng cơ thể và giữ cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.

nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

Nguồn hình: baphuphaco

4. Rụng tóc có thể do bị bệnh nhiễm nấm

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, và rụng tóc do nấm cũng là trường hợp có thể xảy ra.

Nếu bạn thấy mái tóc của mình liên tục bị rụng, rụng tóc trong thời gian dài không kiểm soát. Vậy thì hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra ngay. Các bác sĩ sẽ chuẩn đoán được nguyên nhân gây rụng tóc và có cách điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là một số những nguyên nhân rụng tóc ở nam giới. Dưới đây chúng tôi gợi ý cho bạn một số cách để trị rụng tóc.

Những mẹo điều trị rụng tóc nam giới hiệu quả

  • Bạn cần gội đầu khoa học. Nên gội đầu định kì, theo lời khuyên của các chuyên gia về tóc thì 2 ngày/ lần là phù hợp. Khi bạn gội đầu và giữ cho đầu sạch thì sẽ hạn chế được nguy cơ bị gàu đồng thời ngăn rụng tóc hiệu quả.
  • Cần có kiến thức về chăm sóc tóc. Khi bạn thấy tóc mình có dấu hiệu rụng, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin để chăm sóc tóc. Khi bạn có cách chăm sóc tóc đúng cách thì sẽ làm tóc giảm rụng hơn. Ví dụ như: chọn đúng loại dầu gội phù hợp với da mình, hoặc cần dùng khăn mềm để lau tóc.
  • Đồ uống có cồn rất hại cho tóc. Đối với phái mạnh, việc ngồi nhậu với bạn bè, uống rượu bia trong những cuộc vui xảy ra rất phổ biến. Tuy nhiên, có thể bạn không biết những loại đồ uống có cồn sẽ làm tóc bị rụng đáng kể. Vậy nên, nếu bạn muốn có mái tóc dài và dày thì phải bỏ hoặc giảm uống rượu, bia.
  • Thuốc lá rất hại cho tóc. Vì vậy, để chăm sóc tóc dài một cách hiệu quả, bạn cần loại bỏ hút thuốc. Những chất độc hại có trong thuốc lá sẽ ngăn chặn tóc tăng trưởng.
  • Nên bổ sung cho bữa ăn những thực phẩm ăn giàu protein. Bởi protein chiếm phần lớn thành phần cấu tạo của tóc. Vậy nên nếu bạn cung cấp protein cho cơ thể không đủ thì sẽ dẫn đến tóc không phát triển khỏe mạnh được. Bạn chỉ cần trú trọng bổ sung thêm vào khẩu phần ăn một số những thực phẩm giàu protein và giàu vitamin là sẽ dưỡng cho mái tóc nhanh dài.
  • Sử dụng tinh dầu để massage tóc. Tuy nam giới rất ngại sử dụng tinh dầu. Nhưng, massage tóc với tinh dầu là một trong những cách để dưỡng và chăm sóc tóc, kích thích tóc nhanh dài hiệu quả ngày nay.
  • Thói quen bạn phải tuyệt đối bỏ đó là chải tóc khi tóc ướt. Nếu bạn mới gội đầu, tóc còn ướt thì bạn nên để tóc khô tự nhiên rồi mới chải.

Trên đây là một số những nguyên nhân rụng tóc ở nam giới và cách trị rụng tóc để bạn tham khảo, hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *