Những nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới bạn có thể chưa biết

Nguyên nhân rụng tóc ở nữ nói riêng và nguyên nhân gây rụng tóc nói chung đều liên quan tới dinh dưỡng. Tuy nhiên ở một số trường hợp mặc dù bạn ăn uống hợp lý nhưng tóc vẫn bị rụng nhiều.

Bạn muốn tránh tình trạng cung cấp dinh dưỡng hợp lý nhưng tóc vẫn không chịu dài ra? Hãy thay đổi một số thói quen bất hợp  lý.

  1. Dùng tay tác động lên tóc quá nhiều

Không ít các bạn nữ có thói quen dùng tay mân mê các sợi tóc hoặc dùng tay để vuốt, chải tóc rất nhiều lần. Điều này không hề có lợi cho sự phát triển của tóc một chút nào. Bàn tay của bạn chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng sẽ khiến tóc bạn bị bẩn. Chúng tạo thành một lớp bụi mỏng bao quanh các sợi tóc gây cản trở quá trình hô hấp của tóc. Nếu tóc bạn bị rối, việc dùng các ngón tay để chải sẽ khiến cho tóc bị rối nhiều hơn. Khi bạn cố ý dùng tay hoặc lược cứng tác động mạnh để gỡ rối, sợi tóc sẽ bị căng ra và dễ gãy rụng.

nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới

Nếu bạn thuộc kiểu mồ hôi dầu, tay bạn sẽ mang theo dầu và làm tăng độ dầu thừa trên tóc. Dầu thừa sẽ khiến tóc bị bết, chân tóc bị bịt kín không thể lưu thông máu tốt được. Dầu thừa quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm nang tóc. Còn nếu bạn thuộc kiểu da khô, dùng tay vuốt tóc nhiều sẽ khiến tóc bị mất đi độ ẩm tự nhiên. Điều này khiến cho tóc càng trở nên khô và xơ rối.

Tuy nhiên việc bạn dùng tay để massage da đầu lại là một việc rất được khuyến khích. Bạn dùng mười đầu ngón tay di chuyển khắp các vùng da đầu và chân tóc. Công việc này chỉ cần thực hiện khoảng vài phút mỗi ngày là đủ. Chúng sẽ giúp bạn giải toả căng thẳng, thúc đẩy máu lưu thông tới da đầu và làm giãn nở chân tóc.

  1. Tác động của hoocmon

Điều này là không thể chối bỏ khi liệt kê những nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới. Thông thường ơstrongen ở nữ có tác dụng làm cho tóc nhanh dài và dày hơn. Vào thời kỳ mang thai, lượng hoocmon này tiết ra rất nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc tóc các mẹ bầu sẽ dài và dày hơn bình thường. Tuy nhiên sau khi sinh con, lượng hoocmon giảm xuống rất nhiều, tóc và chân tóc không còn được kích thích nên sẽ gãy rụng rất nhiều.

nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới

Hoocmon ức chế cũng là một nguyên nhân. Chúng được sinh ra nhiều khi bạn căng thẳng, stress hay bực bội khó chịu. Nhũng loại hoocmon này sẽ cản trở lượng máu mang các chất dinh dưỡng lưu thông lên da đầu của bạn. Ức chế sự phát triển tự nhiên của tóc và khiến tóc trở nên thiếu sức sống hơn hẳn.

 Ngoài ra sự vận động của tuyến giáp cũng sẽ tác động đến tóc của bạn. Nếu lượng hoocmon sinh trưởng của tuyến giáp tiết ra nhiều, tóc được chăm sóc đầy đủ sẽ phát triển bình thường. Tuy nhiên nếu tuyến giáp hoạt động không hiệu quả một chút thôi, lượng hoocmon sẽ bị thiếu hụt. Đây chính là nguyên nhân khiến tóc bạn bị rụng.

  1. Thức khuya nhiều và thói quen bỏ bữa

Thức khuya chính là một trong những nguyên nhân khiến cho tóc bị xấu đi và dễ gãy rụng. Thông thường hệ tiêu hoá và bài tiết sẽ hoạt động về đêm, gan thải độc tố, thận lọc máu… Tất cả đều hoạt động tốt nhất từ sau 23h tối. Tuy nhiên bạn lại thức qua khoảng thời gian đó khiến các cơ quan không thể thải các độc tố ra ngoài. Chúng tích tụ lại nhiều trong cơ thể và tác động đầu độc một phần khiến tóc bị hư tổn, bị khô hoặc dễ gẫy.

nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới

Nhiều bạn ăn uống không hề khoa học, lượng chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể thất thường lúc ít lúc nhiều. Đều này ảnh hưởng không tốt không chỉ tới tóc mà còn ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể. Thiếu chất dinh dưỡng sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể trong đó có da đầu và tóc hoạt động không hiệu quả. Đặc biệt là nếu thiếu các chất đạm, vitamin, sắt và kẽm sẽ khiến cho tóc yếu, chẻ ngọn, gãy rụng rất cao.

Như vậy tóc rụng nhiều đôi khi chỉ do bạn vô tình không để ý một chút mà thôi. Hãy đặt lại một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để góp phần nuôi một mái tóc khoẻ đẹp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *