Rụng tóc nhiều là bệnh gì?

Có một số người bị rụng tóc thường xuyên, kéo dài và lo lắng không biết rụng tóc nhiều là bệnh gì?

Nếu bạn cũng có những thắc mắc như trên, đồng thời muốn tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân gây rụng tóc. Vậy thì nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn tham khảo.

rụng tóc nhiều là bệnh gì

Nguồn hình: maxxhair

Một số nguyên nhân cụ thể gây rụng tóc

Theo các chuyên gia nghiên cứu, thường số tóc rụng ở một người trung bình khoảng từ 30 đến 60 sợi tóc/ngày. Và trong một ngày, số tóc tương ứng cũng đồng thời được mọc ra.

Và khi bạn để ý thấy mái tóc của mình rụng đến hơn 100 sợi thường xuyên và xảy ra trong thời gian dài. Hoặc khi tóc bạn rụng ít hơn 100 sợi nhưng lại không có tóc mới mọc thêm ra thì bạn cần chú ý theo dõi để có những cách điều trị phù hợp nhất.

Một số những nguyên nhân gây rụng tóc và cách điều trị hiệu quả:

Rụng tóc do bạn thường xuyên bị căng thẳng

Đây là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Công việc, cuộc sống đôi khi bạn không sắp xếp được và không phân chia được thời gian làm việc tốt nhất. Điều này dẫn đến công việc bị dồn đọng, bạn không hoàn thành tốt và dẫn đến cuộc sống bị mất cân bằng.

Khi bạn bị stress, bị căng thẳng trong thời gian dài sẽ đẫn dến mái tóc của bạn bị ảnh hưởng, bị rụng nhiều.

Để tránh rơi vào tình trạng bị rụng tóc do stress, bạn nên lập kế hoạch làm việc khoa học. Chọn một môn thể thao để luyện tập thường xuyên, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, vui vẻ, tránh bị căng thẳng.

rụng tóc nhiều là bệnh gì

Nguồn hình: tuyendunghay

Bạn không cung cấp đủ protein cho cơ thể

Thành phần của tóc phần lớn là được cấu tạo bởi các protein. Vì vậy, nếu bạn cung cấp cho cơ thể một lượng protein không đủ thì sẽ dẫn đến mái tóc bạn không đủ dưỡng chất.

Khi mái tóc không được cung cấp đủ các dưỡng chất, các protein, vitamin cần thiết thì sẽ làm cho mái tóc bạn bị yếu. Tóc sẽ phát triển chậm.

Vậy nên, trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn nên cung cấp cho cơ thể đủ vitamin, protein để cơ thể khỏe mạnh đồng thời kích thích tóc mọc.

Rụng tóc do di truyền

Khi một thành viên nào trong gia đình bạn bị chứng rụng tóc. Vậy thì rất có thể bạn cũng bị chứng rụng tóc. Theo nghiên cứu, trong gia đình nếu có cha hoặc mẹ bị hói đầu, bị rụng tóc thì sinh con ra, đứa con cũng có nguy cơ bị rụng tóc.

Nếu bạn cũng bị rụng tóc do di truyền, vậy thì bạn cần sử dụng các loại thuốc để ngăn rụng tóc. Đồng thời dùng các loại tinh chất dầu thiên nhiên, như dầu dừa, dầu oliu để ngăn tóc rụng.

Rụng tóc do thay đổi hormone

Lí do rụng tóc này thường xảy ra ở nữ giới. Nhất là phụ nữ có dùng thuốc tránh thai hoặc phụ nữ sau sinh.

Nếu trong trường hợp bạn dùng thuốc tránh thai và có dấu hiệu rụng tóc nhiều. Vậy thì bạn cần dừng dùng thuốc tránh thai đó và lựa chọn cách tránh thai khác.

Còn với những phụ nữ bị thay đổi hormone sau sinh, thì trường hợp bị rụng tóc này diễn ra rất nhiều và phổ biến. Trong trường hợp này, bạn cần bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời tăng cường rèn luyện thể thao những khi rảnh rỗi để tinh thần thoải mái, khỏe mạnh.

rụng tóc nhiều là bệnh gì

Nguồn hình: suckhoedoisong

Rụng tóc do quá trình giảm cân không khoa học

Một số chị em phụ nữ muốn nhanh lấy lại vóc dáng thon thả mà liên tục nhịn ăn, có chế độ ăn uống thất thường. Đây chính là nguyên nhân gây rụng tóc. Khi bạn ăn uống không hợp lí, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ các vitamin, các protein cần thiết, và tóc từ đó cũng phát triển yếu. Khi tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết thì không những tóc ngừng phát triển mà còn gây rụng tóc nhiều.

Vậy nên, nếu bạn có ý định giảm cân để lấy lại vóc dáng thì bạn cần có chế độ ăn kiêng hợp lí, đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Bạn cũng có thể tìm đến bác sĩ để có được lời khuyên về chế độ ăn phù hợp nhất.

Bài viết trên đây hy vọng cũng phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc: rụng tóc nhiều là bệnh gì. Đồng thời một số cách ngăn rụng tóc hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *