Thói quen tai hại khiến tóc rụng, hói đầu nhanh không tưởng

Tinh dầu hoa bưởi Long Thuận sẽ chỉ ra những thói quen khó bỏ mà đến 90% các bạn bị rụng tóc, hói đầu hay mắc phải. Đây là những thói quen tai hại và “quen tay” mà bất cứ bạn nào cũng gặp phải. Cùng điểm danh ngay để ngăn chặn tình trạng rụng tóc, hói đầu sớm trước khi quá muộn với những mảng đầu sân bay, mảng trắng mất thẩm mỹ trên đầu nhé!

trị rụng tóc

Rụng tóc, hói đầu là tình trạng thường gặp nhất hiện nay

Gội đầu quá thường xuyên

Nắng nóng làm tóc bết rích và cả thói quen gội đầu quá nhiều là nguyên nhân đầu tiên. Bạn thường nhầm tưởng gội đầu nhiều tóc sẽ sạch, suôn và bồng bềnh. Tuy nhiên, thật sự lại không như vậy. Gội nhiều khiến da đầu khô do mất đi độ ẩm tự nhiên, chân tóc yếu, lỏng và làm tóc khô rối. Từ đó, tóc bạn sẽ dễ gãy rụng, hói đầu và yếu ớt hơn.

Tần suất gội đầu phù hợp nhất là từ 2 – 3 lần / tuần và gội bằng nước lạnh bình thường là tốt nhất nhé!

Xối nước trực tiếp vào da đầu

Đây là thói quen khó bỏ của đại đa số các bạn khi gội. Dù đó là nước từ vòi sen, từ vòi hay như thế nào cũng đều ảnh hưởng trực tiếp lên da đầu, chân tóc. Chân tóc yếu, lỏng nên gãy rụng rất dễ dàng. Chưa hết, sau khi tắm xong, bạn thường chải tóc và lau khô nên khiến tóc gãy rụng gấp đôi. Mảng đầu hói sẽ sớm uất hiện nếu tình trạng này cứ tiếp tục đấy nhé!

Tốt nhất nên đổ nước ra chậu rồi múc nước gội nhẹ nhàng kết hợp massage nhe nhàng cho tóc, da đầu khi gội.

Vò mạnh tóc, da đầu khi gội

trị hói đầu

Hãy nhẹ nhàng massage, bóp nhẹ nhàng khi gội đầu

Khi gội đầu, bạn thường vò mạnh tay để tóc và da đầu sạch. Tuy nhiên, đây là hành động không nên tí nào. Vò mạnh, trực tiếp khiến tóc yếu và da đầu bị tác động do chà sát. Vậy nên hãy nhẹ nhàng massage, bóp nhẹ nhàng là tóc đủ sạch và da đầu đủ thấm dưỡng chất dầu gội, dầu xả rồi nhé!

Đổ trực tiếp dầu gội khi gội

Nếu bạn đổ dầu gội ra tay và tạo bọt nhẹ nhàng trước khi cho lên tóc thì đã đúng cách rồi đấy. Tuy nhiên, nếu bạn đang đổ trực tiếp lên tóc khi gội thì nên dừng lại ngay. Dầu gội đổ trực tiếp lên tóc khiến chúng tác dụng trực tiếp lên tóc, chân tóc, da đầu. Kết hợp với đổ dầu gội là bạn chà sát để dầu tạo bọt khiến tóc gãy rụng và yếu ớt đi rất nhiều. Chân tóc, da đầu từ đó cũng tổn thương khiến việc trị rụng tóc càng khó hiệu quả hơn.

Chải đầu ngay sau khi gội

Cùng với lau khô tóc, việc chải tóc khi tóc còn ướt khiến tóc rụng và gãy gấp 3 lần khi tóc khô. Tóc lúc này bị tác động do mới gội, lau xong nên chải tóc sẽ khiến tóc rụng ngay. Chưa hết, tóc lúc này khá rối nên tóc sẽ đứt, hãy dù chỉ là tác động nhỏ.

Tốt nhất nên lau nhẹ tóc bằng khen bông mềm, để tóc khô tự nhiên mới dùng lược thưa bản to chải nhẹ nhàng kết hợp gỡ rối cho tóc nhé! Hiệu quả sẽ đến từ những hành động nhỏ nhất .

Sai lầm khi làm khô tóc

Làm khô tóc là bước phải có sau khi gội. Tuy nhiên, các bạn hay gặp lỗi chăm sóc tóc này như dùng khăn chà mạnh, máy sấy tóc,…để khô tóc nhanh. Hành động này khiến tóc dễ rụng, xơ rối và khô đi rất nhiều. Nhiệt, ma sát tác động khiến tóc yếu và dễ gãy hơn. Thay vào đó, hãy lau nhẹ nhàng bằng khăn bông mềm, để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy quạt để làm khô.

Lau tóc sai cách

Lau tóc cũng là việc cần lưu ý vì có đến 80% sai ở bước cực cơ bản này. Lau tóc phải dùng khăn bông mềm, bóp nhẹ để tóc ráo nước. Nhớ không được chà mạnh lên tóc, quấn tóc chặt quá hay sử dụng khăn cứng để chà tóc nhé!

Thói quen giật, nhổ tóc

tri rung toc hoi dau

Hãy bỏ ngay thói quen “nghiện” giật, nhổ tóc để trị rụng tóc, hói đầu

Giật, nhổ tóc đôi khi là một thói quen khó bỏ của mọi người. Con số này phần lớn là ở các chị em. Đặc thù tóc dài và hay vờn tóc nên chị em hay nhổ, giật tóc.

Không trừ trường hợp các bạn bị nấm da đầu, gàu ngứa nên gãi mạnh, thói quen men tóc, nhổ đi những cọng tóc queo, xoắn,…Điều này trực tiếp làm mất tóc, yếu chân tóc, tổn thương da đầu và bị hói đầu.

Vì vậy, hãy bỏ ngay thói quen “nghiện” giật, nhổ tóc để bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên, trị rụng tóc, trị hói đầu cho chính mình nhé!

Sử dụng hóa chất lên tóc, làm kiểu tóc quá nhiều

tri rung toc

Nên hạn chế làm kiểu, đụng chạm hóa chất, nhiệt độ lên mái tóc

Làm tóc, tạo kiểu,…khiến tóc tác động của hóa chất, nhiệt độ. Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến tóc gãy rụng, hói đầu. Tóc, da đầu sẽ rất yếu ớt, tóc hư tổn, thiếu sức sống.

Nên hạn chế làm kiểu, đụng chạm hóa chất, nhiệt độ nóng lên tóc để đảm bảo mái tóc suôn đẹp tự nhiên và không bị hư tổn, gãy rụng, hói đầu.

Bên cạnh việc làm kiểu, hãy phục hồi hư tổn cho tóc bằng việc dưỡng tóc, đắp mặt nạ cho tóc, ăn uống đầy đủ dưỡng chất cho tóc kết hợp các loại tinh dầu thiên nhiên trị rụng tóc, hói đầu và các loại thức uống trị rụng tóc, hói đầu tự nhiên nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây từ Long Thuận sẽ giúp bạn có một mái tóc đẹp và phần nào trị rụng tóc, trị hói đầu hiệu quả nhất. Chúc các bạn có một mái tóc đẹp và khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *