Thuốc B1 giúp tóc nhanh dài

Vitamin là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển bình thường của con người. Chúng ta luôn phải chú ý bổ sung cho đầy đủ, đặc biệt là vitamin dạng thuốc B1 giúp tóc nhanh dài.

Cách tốt nhất để có một mái tóc dài như mong ước là cung cấp cho nó đủ dưỡng chất. Các dưỡng chất này đều có trong các loại thực phẩm hàng ngày của chúng ta. Có những thực phẩm bạn không ngờ đến đấy. Hãy xem bạn có thể làm gì nào, với một số chất mà bạn nghĩ là bình thường ấy.

  1. Vitamin B1 và công dụng

Một số thực phẩm giàu vitamin B1 như thịt, gan, tim, hạt ngũ cốc… bạn cần lưu ý nhé. Chúng sẽ cần thiết trong một số trường hợp. Ngoài ra hiện nay các loại vitamin cũng được đóng thành dạng viên hoặc nước để tiện sử dụng. Vitamin B1 có rất nhiều tác dụng, chúng giúp tăng cảm giác thèm ăn (rất hợp với các bạn gầy nhé). Tham gia vào quá trình sản xuất men tiêu hoá, kích thích sự dài ra của sợi tóc…thuốc b1 giúp tóc nhanh dàiCách tốt nhất để bổ sung vitamin B1 là bạn dùng nhiều loại thực phẩm chứa chúng. Sau đó mới nghĩ đến việc uống hay sử dụng bên ngoài các loại viên uống. Vì bạn không thể biết được bạn sẽ bị dư vitamin bao giờ đâu.

  1. Những loại thực phẩm giàu vitamin B1

Như đã nói ở trên thịt, gan, tim là những loại thực phẩm giàu vitamin B1 nhất. Tuy nhiên một số người ăn chay thì phải làm gì để bổ sung vitamin B1 đây? Câu trả lời là bạn tìm đến với hành, tỏi, hẹ và các loại ngũ cốc nha.

thuốc b1 giúp tóc nhanh dài

Ngoài ra vitamin B1 cũng có rất nhiều trong nước vo gạo, cám gạo và nước cơm. Khi lựa gạo bạn đừng lựa loại gạo đã được cà quá trắng. Hoặc khi vo gạo để nấu cơm bạn không nên chà xát gạo nhiều. Chúng đều đã bị mất đi lớp cám mỏng chứa nhiều vitamin B nhất đấy.

Bạn không dám ăn nhiều cơm do sợ mập? hãy gạn lấy nước cơm, hoà chúng với một ít đường và uống để đảm bảo cung cấp đủ vitamin B1 nha. Bạn cũng có thể lấy nó về gội đầu, tuy nhiên cách này ít được áp dụng. Vì lượng nước cơm ta nấu hằng ngày rất ít, còn khi gội, nước cơm rất dính tóc khó xả sạch.

Để kích thích tóc mọc nhanh mà thực hiện đơn giản hơn, bạn có thể gội đầu bằng nước vo gạo. Bạn chừa lại nước vo gạo, chờ cho lắng xuống rồi gạn lấy nước trong. Bạn lấy nước trong gội trước một lần cho tóc sạch hết bụi bẩn, dùng phần bột gạo lắng xuống kia thoa lên tóc, thoa kín từ da đầu tới ngọn tóc. Massage nhẹ và để yên tóc khoảng 5 -10 phút rồi gội lại bằng nước sạch cho hết cặn bám trên tóc. Nếu chăm chỉ bạn nên gội nước vo gạo từ 3 – 4 lần trong tuần, chúng còn giúp tóc bạn mượt hơn nữa đấy. Bạn có thể kết hợp nước vo gạo và cám gạo, bạn cần trộn cám với bột lắng, thực hiện như trên.

  1. Sử dụng trực tiếp B1 dạng viên

Sử dụng thực phẩm giàu vitamin B1 là một cách rất tốt nhưng thường thì chúng cho hiệu quả rất chậm. Hãy sử dụng trực tiếp thuốc B1 giúp tóc nhanh dài, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thời gian nữa.

thuốc b1 giúp tóc nhanh dài

Bạn cần có 1 hộp thuốc viên B1,

1 quả trứng gà tươi,

Và một ít dầu dừa (hoặc dầu oliu).

Bạn lấy khoảng 10 -15 viên B1, nếu tóc dày thì có thể tăng thêm số lượng. Nghiền nhỏ chúng với 1 chút nước, sau đó bạn cho tinh dầu vào trộn đều. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh bông nổi lên và cho vào trộn chung với B1 vừa nghiền xong.

Làm ướt tóc, cho hỗn hợp lên và thoa đều. Ủ tóc với túi ủ trong vòng nửa giờ đồng hồ và gội lại bằng nước lạnh.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện cách trên, bạn chỉ cần nghiền nát vitamin B1 rồi cho vào chung với loại dầu gội hay dùng và gội đầu như bình thường. Chúng sẽ giúp tóc bạn dài ra khoảng 5 – 10 cm chỉ trong vòng 1 tháng đấy.

B1 có vai trò rất lớn trong việc kích thích tóc mọc nhanh. Vậy nên bạn hãy chú ý bổ sung đầy đủ nó và kiên trì gội đầu như cách bên trên nhé. Bạn sẽ sở hữu một mái tóc dài mượt như mong muốn thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *