Thuốc bôi mọc tóc, nên hay không nên?

Tóc bị rụng nhiều nhưng bạn lại luôn đắn đo rằng không biết nên sử dụng thuốc bôi mọc tóc hay không. Nếu bạn đang do dự điều này thì hãy tham khảo bài viết sao nhé!

Thuốc bôi có thể giúp cho tóc bạn mọc nhanh hơn chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên nó cũng có thể để lại những hậu quả không đáng có. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi dùng.

  1. Ưu và ngược điểm của thuốc bôi

Hiện nay trên thị trường có chào bán vô cùng nhiều các loại thuốc bôi mọc tóc. Chúng có chung những ưu điểm như là thời gian sử dụng ngắn, hiệu quả cao. Khi sử dụng thuốc bôi, bạn có thể yên tâm là tóc mọc ra đều, đen và mọc cực nhanh.

thuốc bôi mọc tócGiá thành của chúng không cao lắm và nguồn hàng cũng nhiều. Chẳng khó khăn gì để bạn chọn mua một sảm phẩm. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, bạn sẽ không bao giờ biết được, tác dụng phụ của thuốc là như thế nào. Thông thường những thành phần của thuốc đều là chất hoá học. Ngoài những ưu điểm kể trên, chúng có thể là tác nhân gây ung thư da đầu, đây là trường hợp xấu nhất. Hoặc có thể nhẹ hơn là bạn bị dị ứng với một chất nào đó của thuốc. Bạn sẽ bị nấm da đầu, mẩn ngứa hoặc lở loét…

Cũng có khi bạn gặp tác dụng ngược, không thấy tóc dài nhanh như quảng cáo mà lông lại dài, dày hơn. Những loại thuốc rẻ tiền không rõ nguồn gốc cũng là mối nguy hiểm rất lớn. Chúng có thể ảnh hưởng tới sinh lý của bạn, suy giảm khả năng sinh sản, giảm ham muốn… Đặc biệt là các bà mẹ bầu nếu sử dụng phải thuốc không an toàn sẽ có thể làm ảnh hưởng tới thai nhi đấy.

  1. Cách tự tạo các loại thuốc bôi an toàn

Bạn sẽ hơi mất công và mất thời gian một xíu.  Hiệu quả không nhanh bằng so với khi bạn sử dụng thuốc bôi hoá học ở ngoài. Tóc bạn sẽ không mọc ngay sau 2 tuần sử dụng, cũng sẽ không đen, đều ,đẹp giống như quảng cáo. Nhưng bù lại bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với sản phẩm do chính tay mình làm ra. Bạn sẽ không hề bị một tác dụng phụ nào cả, cũng không hề ảnh hưởng tới sức khoẻ và sinh sản.

Do là tự làm nên toàn bộ nguyên liệu đều lấy từ thiên nhiên, bạn yên tâm về vấn đề này nhé. Chúng cũng rất dễ tìm và giá thành cũng không cao lắm.

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 trái bưởi già, tươi, bạn nên hái bưởi ngay trên cây và sử dụng trong ngày.

                                     5 – 7 viên vitamin E.

                                     Một ít dầu tràm.

thuốc bôi mọc tóc

Sở dĩ khuyên bạn nên mua hẳn quả bưởi tươi là để bạn tự vắt tinh dầu vỏ bưởi. Loại tinh dầu này rất tốt cho việc kích thích mọc tóc con và dưỡng cho tóc óng mượt, chắc khoẻ. Bạn tự chế lấy sẽ đảm bảo có nguồn tinh dầu nguyên chất, khi sử dụng sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Thêm một điều thú vị nữa là bạn chỉ sử dụng vỏ quả bưởi để chế tinh dầu thôi. Còn những múi bưởi ngon lành kia thì có thể dành cho bữa tráng miệng buổi trưa nhé!

Cách thực hiện: Cắt lấy phần vỏ bưởi, dùng tay bóp cho tinh dầu của vỏ bắn ra thành tia. Bạn phải khoé léo dùng ly thuỷ tinh cao hoặc bát to để hứng tinh dầu. Vì chúng rất ít và còn phun theo tia nên khó lấy. Thông thường một trái bưởi lớn bạn chỉ thu được khoảng 5 –  10ml tinh dầu.

Cắt vitamin E ra và nhỏ vào tinh dầu mới thu được, trộn thêm 1 chút tinh dầu tràm. Như vậy bạn đã có 1 loại dung dịch bôi để kích thích mọc tóc rồi nhé.

Lưu ý bạn nên cho dung dịch vào lọ nhỏ và đậy kín để khỏi bay hơi (nên cho vào lọ serum như hình). Vì dung dịch có thể nhanh hư nên bạn làm ít và sử dụng nhiều một chút. Trung bình một ngày bôi khoảng 2 lần để đạt hiệu quả cao nhé!

 Thuốc bôi mọc tóc sẽ không có gì đáng sợ nếu bạn biết cách chọn đúng loại và thành phần của chúng an toàn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả an toàn tuyêt đối, bạn vẫn nên tin tưởng sản phẩm do chính tay mình làm ra hơn. Những nguyên liệu dễ tìm và công thức dễ làm sẽ là một phướng pháp giúp mọc tóc nhanh hoàn hảo cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *