Thuốc mọc tóc cho nam – sự khác biệt với thuốc thông thường

Nam giới cũng có rất nhiều người bị rụng tóc đúng không? Nhưng cách trị bệnh của họ không hề giống như ở nữ giới. Họ cần có loại thuốc mọc tóc cho nam riêng biệt.

Do đặc thù nguyên nhân gây rụng tóc khác nhau nên cách trị bệnh cũng hoàn toàn khác nhau. Và do tóc của nam rất ngắn, họ cũng không thể dùng phương pháp ủ tóc như ở nữ giới được. Họ cần những vị thuốc có công dụng dưỡng tóc tốt hơn hẳn những loại thông thường.

  1. Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Đầu tiên bạn nên xác định những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tóc rụng của mình. Tiếp theo là đánh giá xem chúng ở mức độ nào. Và sau cùng là lựa chọn những loại thuốc phù hợp thôi.

thuốc mọc tóc cho nam

Nguyên nhân rụng tóc ở nam giới được nhắc đến nhiều nhất là do áp lực quá nhiều. Đồng thời thiếu hoocmon sinh trưởng cũng là một lý do nhiều người mắc phải. Áp lực trong cuộc sống cũng như công việc khiến cho nam giới bị tăng lượng hoocmon ức chế, mạch máu bị thu hẹp lượng máu lên tới da đầu bị ít lại. Những chất oxy hóa da đầu mặc sức gây tổn thương… Gàu ngứa và viêm lỗ chân lông cũng là một trong những yếu tố khiến tóc nam bị thiếu dinh dưỡng từ đó dẫn tới tình trạng rụng tóc nhiều.

Cũng có một số trường hợp, nguyên nhân gây rụng tóc gần như là điều kiện bất khả kháng. Ví dụ như rụng tóc do yếu tố di truyền từ những người trong nội tộc. Rụng tóc do chu trình sống của tóc ngắn và kết thúc đồng loại. Rụng tóc do sống trong môi trường ô nhiễm hoặc tiếp xúc với nhiều chất độc hại khiến tóc bị tổn thương.

  1. Những vị thuốc giúp mọc tóc hiệu quả

Đầu tiên phải kể đến những vị thuốc dùng trực tiếp tác động lên da đầu. Chúng cho phép tóc tiếp nhận nhiều hơn các chất dinh dưỡng. Mội số vị thuốc còn có khả năng làm sạch da đầu, kháng khuẩn và kháng viêm. Chúng sẽ giúp chân tóc khỏe mạnh, kích thích sự hoạt động của nang tóc. Giúp cho tóc con nhanh mọc ra hơn.

thuốc mọc tóc cho nam

Bạn có biết tinh dầu hoa bưởi thơm không? Chúng là một trong những loại tinh dầu tốt nhất dành cho trường hợp hói đầu đấy. Tinh dầu bưởi có khả năng thấm sâu vào biểu bì, làm sạch nang chân tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn. Chân tóc không bị viêm sẽ tăng khả năng giữ sợi tóc. Phần dinh dưỡng của dầu cung cấp cho tóc sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn. Cách sử dụng loại tinh dầu mày rất đơn giản. Mỗi ngày bạn lấy một ít, cho vào lòng bàn tay rồi thoa đều lên vùng tóc bị rụng. Bạn có thể pha thêm tinh dầu dừa nữa nhé. Chúng sẽ là một bộ đôi hoàn hảo cho mái tóc của bạn. Vừa trị rụng tóc, vừa có thể giúp tóc con nhanh dài ra.

  1. Hướng khắc phục khác

Còn những trường hợp rụng tóc nhiều do áp lực công việc, do dinh dưỡng không đáp ứng đủ, do chất oxy hóa cao thì sao? Trong trường hợp này vị thuốc mọc tóc cho nam hữu hiệu nhất là tiếng cười và thức ăn, vì sao lại thế? Chắc bạn cũng đã biết stress, mệt mỏi khiến sản sinh nhiều hoocon ức chế ảnh hưởng xấu tới cơ thể đúng không? Vậy nên bạn cần phải cười nhiều hơn, vứt bỏ bớt những lo toan bộn bề trong cuộc sống. Có như vậy những loại hoocmon hưng phấn mới được sản sinh ra nhiều. Đồng thời nếu năng lượng tích cực có nhiều, các mạch máu của bạn sẽ giãn nở nhiều hơn, các chất dinh dưỡng cung cấp cho tóc cũng nhiều hơn.

thuốc mọc tóc cho nam

Có thể dinh dưỡng hằng ngày của bạn chưa đủ để giúp tóc phát triển tốt hơn. Xin giới thiệu một thực phẩm có tác dụng tốt với tóc và cơ thể nam giới nhé. Đó chính là hàu biển, chúng có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, kích thích khả năng sản xuất hoocmon sinh lý ở nam. Được coi là một vị thuốc mọc tóc cho nam rất hiệu quả. Hàu biển chứa hàm lượng sắt cao, canxi ổn định và một số chất dinh dưỡng khác. Chúng giúp tóc con có thể nhanh chóng mọc ra, khắc phục tình trạng hói đầu.

Trên đây là một số hướng giúp tóc mọc nhanh hơn dành riêng cho nam giới. Các đấng mày râu hãy thử áp dụng xem hiệu quả ra sao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *