Tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ

Khoa học đã chứng minh rụng tóc nhiều ở nữ là tình trạng phổ biến và không đáng lo ngại. Thế nhưng có bạn nữ nào lại đi muốn tóc mình mảnh dẻ và thưa đâu đúng không?

Trừ trường hợp bạn bị vấn đề bệnh lý bất khả kháng mà tóc bạn bị rụng, ngoài ra đều có cách khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu bạn có thể làm gì để cải thiện tình trạng tóc rụng đáng ghét nhé.

  1. Những nguyên nhân rụng tóc phổ biến

Tâm lý các bạn nữ bao giờ cũng thích để cho mái tóc của mình có màu khác màu đen. Hay nói cách khác là họ hay thích nhuộm, uốn và tạo kiểu cho tóc. Các hoạt động làm đẹp đó diễn ra khá thường xuyên, lâu nhất là khoảng 3 tháng một lần. Nhưng bên cạnh việc có một kiểu tóc mới đẹp hơn bạn sẽ phải đánh đổi đi sự khoẻ mạnh của tóc. Dưới tác động của nhiệt độ và các loại thuốc nhuộm hoá học, tóc sẽ bị biến đổi rất nhiều. Lớp vỏ bảo vệ bên ngoài  của sợi tóc bị phá vỡ, tóc trở nên yếu và bị xơ rối. Sự tác động nhiều của các loại hoá chất còn khiến nang tóc bị tổn thương, khả năng giữ tóc kém khiến tóc dễ bị gãy rụng.

rụng tóc nhiều ở nữ

Ngoài ra thói quen đi nắng không đội mũ cũng khiến tóc bạn bị hư tổn. Những tia cực tím và tia hồng ngoại sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt của tóc. Phá vỡ cấu trúc tự nhiên của chúng, nắng cũng làm mất nước khiến tóc khô hơn. Lớp dầu tự nhiên trên da đầu bị phá huỷ chân tóc bị lộ ra bên ngoài. Các nang tóc bị nắng cùng với bụi bẩn của môi trường xung quanh làm cho bị viêm hoặc teo lại. Chúng không còn khả năng nhận chất dinh dưỡng do cơ thể cung cấp từ bên trong hay do bạn dưỡng từ bên ngoài.

Thêm vào đó là việc gội đầu bằng nước nóng và thói quen trải tóc liên tục dưới tác động của vòi nước đang chảy. Những thói quen này cự kỳ có hại cho tóc. Nước nóng khiến nang tóc có thể bị bỏng, lớp protein bề mặt bị tác động mạnh. Còn việc bạn chải tóc khi gội đầu khiến tóc chịu áp lực lớn hơn bình thường. Vì khi gội, tóc bạn ở trạng thái mềm yếu nhất. Nếu chải quá mạnh tay tóc sẽ bị gãy rụng ngay.

  1. Cách khắc phục tình trạng này

Như đã nói ở trên, tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ không đáng lo ngại, chúng là những dấu hiệu hết sức bình thường. Tuy nhiên chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của các bạn. Điều đó khiến cho nhiều người phải tìm ra cho bằng được cách giải quyết dứt điểm tình trạng rụng tóc quá nhiều.

rụng tóc nhiều ở nữ

  • Dùng thảo mộc tự nhiên thay thế dầu gội đầu: đây là một cách nhằm hạn chế thấp nhất việc các chất hoá học tác động đến tóc. Điều này có nghĩa là bạn cũng cân nhắc lại việc thay đổi liên tục kiểu tóc vào mỗi tháng. Nếu bạn chịu khó từ bỏ việc dùng tới thuốc uốn nhuộm và dầu gội; thay vào đó là sử dụng các loại thảo mộc thiên nhiên bạn sẽ cải thiện được tình trạng tóc rụng nhiều. Các loại cây lá được khuyên dùng nhiều nhất chính là bồ kết, hoa ngũ sắc và lá ổi hoặc lá khế. Chúng sẽ giúp bạn phục hồi lại những sợi tóc đã bị hư tổn và kích thích cho tóc con mọc lên nhanh chóng.

rụng tóc nhiều ở nữ

  • Giảm căng thẳng, tìm nhiều niềm vui và tiếng cười trong cuộc sống: nghe thật lạ và cảm thấy chúng chẳng liên quan gì tới tóc đúng không? Nhưng bạn có biết khi căng thẳng, tóc bạn sẽ có nguy cơ rụng nhiều hơn không? Đó là bởi vì sự có mặt của các hoocmon ức chế khiến cho tóc nhận tín hiệu “ngủ sớm”. Các gốc tự do cũng sẽ sản sinh ra nhiều hơn, oxy hóa da đầu nhanh hơn khiến tóc bị yếu vì không nhận được các chất dinh dưỡng. Vì vậy nếu muốn tóc giảm gãy rụng, bạn nên tập thói quen ít nóng giận. Hãy thư giãn, nghỉ ngơi nhiều hơn, khi cơ thể bạn ở trạng thái thoải mái, các hoomon ức chế sẽ bị ngưng kích hoạt. Lúc đó bạn sẽ không còn lo tóc bạc sớm hay gãy rụng nữa.

Nếu bạn chú ý một chút thì sẽ thấy thật ra việc giảm đi lượng tóc rụng mỗi ngày rất đơn giản. Hãy tập thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ và bớt căng thẳng. Bạn sẽ có một vẻ ngoài rạng rỡ tuyệt vời chứ không riêng việc giảm tình trạng gãy rụng tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *