Tóc rụng nhiều là bệnh gì?

Tóc rụng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Vừa làm giảm tự tin, làm ngoại hình kém sang chảnh lại  lo sợ không biết tóc rụng nhiều là bệnh gì.

Nói không lo lắng thì không được, vì có một số bệnh vẫn liên quan tới tóc và da đầu. Đương nhiên là khi tóc rụng chính là có vấn đề về sức khoẻ. Tuy nhiên không cần phải quá lo lắng đâu bạn nhé.

  1. Một số trường hợp rụng tóc thường gặp

Ở nhiều bạn nữ, đôi khi chỉ cần đưa tay lên vuốt nhẹ là có thể có cả một nắm tóc rụng. Mỗi khi thức dậy, lại thấy bên dưới gối là những sợi tóc yếu và xơ rối. Còn khi chải tóc để đi gội đầu kiểu gì thì bạn cũng phải gỡ một ít tóc dính lại ở kẽ răng lược…

Còn ở đấng mày râu, chẳng bao giờ các anh thấy một cọng tóc rụng nào cả. Rồi năm tháng mười thì qua đi, một ngày kia tự nhiên phát hiện trên đầu mình một nhỏm… không có tóc.

tóc rụng nhiều là bệnh gì

Cũng có khi bạn sẽ thấy tóc mình đột nhiên bị rụng nhiều, nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn. Sau đó tuyệt nhiên không thấy tóc rụng lại. nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ thấy tóc mình dày và còn đẹp hơn lúc trước nữa.

Các mẹ cũng chú ý xem con trẻ của mình nhé, vì nhiều trường hợp các bé bị rụng tóc từ khi còn rất nhỏ. Khi tóc rụng xong thường sẽ để lại một mảng lớn da đầu nhẵn và thường thì tóc con sẽ không mọc lại ở những nơi đó.

  1. Rụng tóc báo hiệu điều gì?

Hầu hết 70% các bạn nữ đều bị rụng tóc, chỉ là ít hay nhiều khác nhau ở mỗi người. Ở các bạn nữ trẻ, hay rụng tóc chính là dấu hiệu của việc cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng. Có thể là do chế dộ ăn uống hằng ngày của các bạn vốn thiếu protein và các vitamin khác. Nhưng cũng có thể do hoạt động ăn kiêng và giảm cân không lành mạnh đã dẫn đến việc tóc rụng. Ngoài ra, áp lực học hành, thi cử cộng với việc hay thức khuya khiến cơ thể mỏi mệt, suy nhược… Cũng là nguyên nhân làm tóc rụng.

tóc rụng nhiều là bệnh gì

Còn ở nam giới, yếu tố di truyền là nguyên nhân khiến họ bị hói đầu khi đã ở tuổi trung niên. Hoặc cũng có thể do khả năng làm việc của tuyến giáp người đàn ông bị suy giảm, các hoocmon ức chế tăng cường hơn trước. Đây cũng là một nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều ở nam giới. Rượu bia, thuốc lá và một số chất khác cũng là tác nhân khiến tích độc trong cơ thể. Lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển bình thường của tóc…

Vitamin A giống như một con dao hai lưỡi đối với tóc của bạn, nó có thể giúp tóc nhanh dài ra. Nhưng chính nó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho tóc bạn bị rụng đi. Vitamin A là một trong những loại dưỡng chất cần thiết nhất của cơ thể. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc sinh sản và phát triển các tế bào ở dạng  mô cơ. Tóc chính là một dạng tế bào mô điển hình của cơ thể. Vì vậy nếu thiếu vitamin A tóc bạn sẽ không thể nào dài nhanh ra được. Ngoài ra, vitamin A còn giúp cho da đầu tiết ra chất nhờn, cân bầng ẩm cho da đầu và bảo vệ chân tóc.

tóc rụng nhiều là bệnh gì

Chúng ta thường hay lo sợ thiếu vitamin A, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nên thường hay bổ sung vitamin A bằng cách uống thuốc dạng viên. Hoặc sử dụng thật nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin A. Thậm chí một số bạn trẻ bị cận hoặc có nguy cơ bị cận còn uống vitam A mỗi ngày vì lo sợ bị tăng độ của mắt. Tuy nhiên những hành động đó vô tình đã làm cơ thể bạn bị thừa vitamin A và tóc bạn sẽ có nguy cơ thưa dần. Khi vitamin A bị dư, chúng sẽ ức chế sự phát triển bình thường của tóc khiến tóc bị yếu và khô. Trường hợp xấu nhất là sẽ gây rụng tóc. Đó cũng là lý do mà bạn thường bắt gặp một số trẻ nhỏ bị rụng tóc một cách bất thường vậy đấy.

Rụng tóc nhiều là bệnh gì? Thật ra là không có bệnh gì cả. Nó chỉ là những dấu hiệu và triệu chứng của các bệnh khác trong cơ thể bạn mà thôi. Vì vậy đừng quá lo lắng sợ mình bị chứng bệnh gì nguy hiểm. Thay vào đó bạn sống tích cực và chăm sóc bản thân đúng cách, tóc sẽ lại đẹp như xưa thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *