Tóc rụng nhiều phải làm sao?

Bạn lo lắng tóc rụng nhiều phải làm sao? Bài viết sẽ giải thích cho bạn một số nguyên nhân gây rụng tóc nhiều. Đồng thời cung cấp cho bạn một số cách trị rụng tóc, kích thích tóc mọc hiệu quả nhất.

Hiện tượng rụng tóc ngày nay xảy ra rất nhiều và ở nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Vậy nguyên nhân rụng tóc là gì và khi tóc rụng nhiều phải làm sao?

Nếu bạn có những băn khoăn trên thì nội dung bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn.

tóc rụng nhiều phải làm sao

Nguồn hình: womenfitness

Làm sao biết tóc đang rụng nhiều?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tóc ở mỗi người trung bình mỗi ngày rụng từ 40 sợi đến 60 sợi. Và cũng có một số lượng tóc tương ứng mọc ra mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu tóc rụng trên 100 sợi thì đây là dấu hiệu rụng tóc bất thường.

Để phát hiện ra tình trạng rụng tóc bạn chỉ cần chú ý một chút khi gội đầu, khi chải tóc, hoặc ngay cả khi vuốt tóc. Nếu bạn thấy tóc liên tục bị rụng, rụng với số lượng nhiều và kéo dài thì lúc này bạn cần theo dõi. Nếu không chắc chắn, bạn cũng có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

tóc rụng nhiều phải làm sao

Nguồn hình:trirungtoc

Một số nguyên nhân dẫn đến tóc bạn bị rụng nhiều

Tóc rụng khi bạn cung cấp cho cơ thể không đủ các chất dinh dưỡng: Thành phần chủ yếu để cấu tạo nên tóc của bạn là do protein và vitamin. Tuy nhiên, nếu bạn không cung cấp đủ các dưỡng chất này cho cơ thể thì sẽ dẫn đến tóc không đủ dưỡng chất và làm cho tóc bạn bị rụng nhiều.

Lí do này thường xảy ra ở một số chị em đang ép cân, không có chế độ ăn uống hợp lí. Vậy nên, bạn cần chú ý đến khẩu phần ăn của mình, ăn uống hợp lí. Nếu giảm cân, giảm ăn uống thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn.

Tóc rụng do bạn đang trong quá trình điều trị bệnh: Khi bạn sử dụng thuốc giảm đau, các loại thuốc nhiều hoặc mới trải qua phẫu thuật thì tóc bạn sẽ bị rụng nhiều. Tuy nhiên, đây là trường hợp tóc bị rụng rất bình thường. Mái tóc bạn sẽ mọc lại khi cơ thể ngưng thuốc. Tuy nhiên, để chăm sóc và dưỡng tóc tốt nhất, bạn nên dùng các loại tinh dầu để chăm sóc tóc khỏe.

Rụng tóc do sử dụng nhiều hóa chất làm tóc: Việc làm tóc như uốn, duỗi, hãy nhuộm sẽ phải dùng đến các hóa chất. Mà các hóa chất này rất độc hại cho mái tóc của bạn. Mái tóc của bạn sẽ bị tổn thương, thậm chí sẽ ngừng mọc, ngừng phát triển do tác động của hóa chất. Lời khuyên cho bạn là nên hạn chế làm tóc, tạo kiểu tóc để ngăn rụng tóc.

Khi bạn bị stress, tóc sẽ bị rụng: Bởi khi stress cơ thể bạn không được khỏe mạnh, các nội tiết tố trong cơ thể có thể sẽ bị thay đổi…Không chỉ gây rụng tóc mà nếu bạn stress quá nhiều còn có nguy cơ bị hói đầu. Vậy khi bị stress và tóc rụng nhiều phải làm sao? Lúc này bạn cần tìm cách để tránh stress. Tập thể thao hoặc tham gia các câu lạc bộ, cân bằng công việc, cuốc sống sẽ giúp bạn ngăn rụng tóc hiệu quả.

Việc gội đầu không khoa học cũng sẽ gây rụng tóc: Nếu bạn gội đầu quá nhiều lần, hoặc gội quá ít cũng là nguyên nhân làm cho mái tóc của bạn bị rụng.

Vì vậy tùy vào mái tóc mà bạn sẽ có những thời gian gội đầu thích hợp để ngăn ngừa tóc bị rụng.

tóc rụng nhiều phải làm sao

Nguồn hình: 8k.hdwallpaperup

Một số mẹo ngăn rụng tóc hiệu quả phổ biến hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, vậy tóc rụng nhiều phải làm sao? Sau đây là một số mẹo ngăn rụng tóc chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Dầu oliu: Với tinh dầu oliu nguyên chất, bạn dưỡng tóc rất đơn giản. Lấy tinh dầu này thoa đều lên mái tóc của bạn. Thực hiện trong thời gian dài sẽ ngăn rụng tóc rất tốt.

Nhựa cây lô hội: Bạn lấy nhựa lô hội rồi bôi đều lên chỗ tóc bị rụng nhiều trên đầu bạn. Sử dụng liên tục từ 3 đến 4 tháng sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Dấm táo + ớt bột: Bạn lấy một lượng dấm táo trộn với một ít ớt bột. Dùng hỗn hợp vừa tạo này để thoa lên mái tóc bạn. Thư giãn trong 30 phút. Cuối cùng gội thật sạch đầu với nước ấm.

Sữa ong chúa + dấm táo: Bạn lấy 2 thành phần này đem trộn với nhau theo tỉ lệ thích hợp. Sau đó lấy hỗn hợp này bôi đều lên mái tóc bạn. Để thư giãn trong 10 phút. Cuối cùng làm sạch đầu với nước ấm.

Hy vọng một số mẹo trên hữu ích cho bạn để ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *