Tổng hợp cách làm tóc dài nhanh từ trứng

Lòng trắng và lòng đỏ đều là hai cách làm tóc dài nhanh rất dễ để các nàng áp dụng. Tóc nhanh dài mà còn khỏe, đẹp không bị gàu.

Kiểu tết tóc như một nàng công chúa, tóc tết hai bên hay tết tóc buông nửa. Đây đều là những cách làm điệu mọi cô gái đều biết. Và để những kiểu tóc này thật sự giúp bạn tỏa sáng thì một mái tóc dài tất nhiên sẽ hay hơn là tóc ngắn. Nếu cô gái nào đang có mái tóc chưa được dài như ý thì hãy tham khảo các cách làm tóc dài nhanh từ trứng ngay sau đây nhé.

Đừng làm ngơ với lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa một hàm lượng protein ở trạng thái hòa tan và chứa thành phần aixit amin toàn hiện. Những thành phần này sẽ góp phần kích thích tóc bạn dài nhanh hơn. Trong quá trình sử dụng lòng trắng trứng để cải thiện độ dài của tóc thì tóc bạn khi đó cũng sẽ được bóng mượt hơn.

cách làm tóc dài nhanh

Việc dùng lòng trắng trứng cho tóc cũng rất đơn giản. Cách làm như sau:

Tùy vào độ dày của tóc mà bạn chọn từ 2 – 3 quả trứng. Sau đó đập và tách lấy lòng trắng và lòng đỏ riêng. (Lòng đỏ bạn có thể dùng với chanh để đắp mặt rất đẹp và mịn đấy nhé.)

Sau khi có được lượng lòng trắng trứng đủ cho độ dày của tóc. Bạn cần đánh phần chất lỏng này lên cho đều đến khi có bọt trắng. Vậy là đã xong phần chế biến rồi đấy. Rất là đơn giản.

Và giai đoạn quan trọng chính là ủ tóc. Bạn lấy phần lòng trắng vừa được đánh bông lên theo đúng chuẩn rồi thoa lên tóc. Để mặt nạ tóc này phát huy hết công dụng thì bạn cần phải massage tóc và da đầu từ 5 – 10 phút. Mục đích là cho các dưỡng chất được tóc hấp thụ một cách tốt nhất. Hay bạn cũng có thể ủ tóc bằng mặt nạ này từ 15 – 20 phút. Các thành phần trong lòng trắng trứng sẽ kích thích tóc phát triển nhanh hơn, tạo sự mềm mại và bóng mượt cho tóc của bạn. Nhưng đừng quên là phải xả lại với nước sạch hoặc tốt nhất là dùng dầu dội quen thuộc sau thời gian ủ tóc đấy nhé.

Đều đặn sử dụng phương pháp ủ tóc bằng lòng trắng trứng 2 lần/tuần để có được kết quả tốt nhất.

Nếu không lòng trắng thì là lòng đỏ

Cũng giống như lòng trắng, lòng đỏ trứng gà cũng có công dụng dưỡng tóc dài nhanh. Sau đây là một số cách dùng lòng đỏ trứng để ủ tóc mà bạn có thể thực hành nga tại gia.

cách làm tóc dài nhanh

Lòng đỏ và chanh, dầu tự nhiên

Chọn 2 – 3 quả trứng đủ cho lượng tóc của bạn. Tách lấy phần lòng đỏ, cho thêm một vài dầu hạnh nhân hoặc dầu mè cùng với một tí nước cốt chanh. Đánh bông dung dịch này đến khi hòa tan vào nhau và không bị kết tụ thành cục. Vì có như vậy thì các dưỡng chất trong 3 loại nguyên liệu này mới phát huy được công dụng một cách triệt để.

Gội sạch và lau khô tóc, nhưng giữ lại một ít lượng ẩm để tóc dễ hấp thu dinh dưỡng từ hỗn hợp. Thoa dung dịch đã được đánh hòa tan lên tóc còn ẩm, ủ khoản 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý không nên xả bằng nước ấm nhé.

Cách này không những kích thích tóc mọc mà còn có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm trị rụng tóc rất hiệu quả.

Lòng đỏ trứng và sữa chua

Lấy tỉ lệ lòng đỏ trứng và sữa chua là 4 : 1. Trộn vào nhau cùng một ít vỏ chanh đã được thái nhuyễn. Lấy hỗn hợp đã được trộn đều này thoa đều lên tóc và ủ trong khoản 30 phút. Hãy thực hiện thao tác massage đầu để có được hiệu quả cao nhất.

cách làm tóc dài nhanh

Ngoài sữa chua và chanh, còn có nhiều công thức chế biến mặt nạ ủ tóc lòng đỏ trứng với nhiều nguyên liệu khác như dầu thầu dầu, mật ong, oliu, … Những công thức này đều có thể giúp bạn có mái tóc dài nhanh và dưỡng tóc bóng mượt.

Nhưng có một câu hỏi đặt ra là lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có tác dụng làm dài tóc. Vậy tại sao không sử dụng cả hai mà chúng ta phải tách lấy trừng phần riêng? Bởi vì trong lòng đỏ và lòng trắng trứng có chứa các thành phần khác nhau. Tùy những dưỡng chất có trong đó mà áp dụng cho tóc, và chúng cần kết hợp với nguyên liệu gì để cho hiệu quả cao. Cho nên, khi dùng trứng để dưỡng tóc dài, chúng ta cần tham khảo kỹ các công thức và áp dụng đúng để có được kết quả như mong muốn.

Lòng đỏ và lòng trắng trứng khi kết hợp với một số dược liệu thiên nhiên khác sẽ giúp cho quá trình dài tóc của các cô gái trở nên nhanh hơn. Không những vậy mà mái tóc còn thật bồng bềnh và óng mượt. Da đầu thì sạch gàu và ngọn tóc không còn bị xơ rối và chẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *