Top 7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc

Bài viết sẽ mách bạn 7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc, thực hiện ngay tại nhà.

Ngoài công nghệ nối tóc, bạn cũng có thể áp dụng những cách sau để có được một mái tóc dài như ý muốn.

 1. Mặt nạ ủ tóc

Mặt nạ ủ tóc là cách làm tóc nhanh dài được rất nhiều chị em áp dụng. Cách này được đánh giá là an toàn cho sức khỏe, có thể tự làm tại nhà và rất kinh tế.

7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc

Theo một tổng hợp gần đây, có hơn 100 cách làm mặt nạ ủ tóc được các chị em chia sẻ. Bí quyết rất đơn giản, đó chỉ là sự kết hợp của nhiều nguồn nguyên liệu tự nhiên. Bạn cần chịu khó pha chế đúng công thức và đúng kỹ thuật, massage và ủ tóc đúng thời gian. Một số mặt nạ ủ tóc nhanh dài phổ biến và đễ làm đó là:

 • Mặt nạ từ bơ
 • Mặt nạ từ bia
 • Mặt nạ từ mật ong
 • Mặt nạ từ trứng
 • Mặt nạ từ nha đam
 • Kết hợp thêm với nguyên liệu dầu dừa, dầu oliu

Cách này còn có thêm một ưu điểm đi kèm đó là luôn giúp dưỡng tóc thật dày mượt và bồng bềnh.

 1. Tự làm nước gội đầu tự thiên

Phương pháp này là bí quyết được lưu truyền trong dân gian từ ngàn xưa. Chúng ta vẫn thường nghe kể về hình ảnh người con gái ngồi bên cầu chải tóc với chậu nước hoa bưởi hay bồ kết. Có lẽ các công thức nấu nước gội dầu dài tóc đã được hiện thực hóa từ hình ảnh đó. Nếu bạn chưa biết cách nấu nước gội, hay tham khảo cách làm từ các nguyên liệu sau:

 • Trái bồ kết
 • Xả cây
 • Lá bưởi
 • Vỏ bưởi
 • Hoa bưởi
 1. Mát xa đầu với tinh dầu

Mát xa là cách giúp cơ thể thư giãn và phục hồi năng lượng hiệu quả. Và cách này cũng rất hiệu quả cho tóc. Vì mát xa giúp lưu thông máu, kích thích nang tóc phát triển, giúp tóc dài nhanh hơn nhiều lần so với việc để tự nhiên. Khi mát xa, bạn nên kết hợp với môt số tinh dầu để nâng cao hiệu quả mọc tóc. Ví dụ như tinh dầu hoa bưởi, tinh dầu oải hương, tinh dầu hương thảo…

7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc

 1. Nạp protein cho tóc

Protein có một họ gọi là karetin, một chất quan trọng cấu tạo nên chất sừng của tóc. Vì vậy, protein là dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong vòng đời sợi tóc. Muốn tóc nhanh dài hơn, bạn cần đảm bảo tóc có đủ lượng chất đạm cần thiết. Có hai cách phổ biến cung cấp đạm cho tóc đó là:

 • Dùng các mặt nạ ủ tóc chứa nhiều protein. Có thể tự làm mặt nạ thiên nhiên từ bơ, chuối,…
 • Đảm bảo dinh dưỡng trong bữa ăn. Để thực hiện được điều này, bạn nên chú ý các nhóm protein từ động vật và protein thừ thực vật để có sự kết hợp món ăn vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng cho tóc.
 1. Tỉa tóc

Bạn sẽ có tâm lý tiếc nuối khi đang muốn để tóc dài mà lại đi cắt tóc. Đừng hiểu nhầm, ở đây chúng tôi khuyên bạn nên tỉa tóc chứ không phải cắt tóc. Tức là bạn nên tỉa đi phần tóc ở ngọn không còn khỏe nữa, đó là những đoạn tóc chết. Cách này sẽ giúp đoạn tóc còn lại đủ dinh dưỡng để dài nhanh và khỏe mạnh hơn.

7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc

Kiểm tra xem đuôi tóc của bạn đang ở tình trạng nào, nếu đang bị khô và che ngọn thì tranh thủ đi tỉa phần tóc đó nhé.

 1. Đừng để các tác động nhiệt lấy đi sức sống của tóc

Những tác động nhiệt công nghiệp luôn là tử thần của tóc. Chúng làm giảm tuổi thọ sợi tóc đi rất nhiều, ngăn cản không cho tóc dài nhanh. Cho nên, bảo vệ quá trình phát triển của tóc bằng cách tránh xa áp lực nhiệt lên tóc.

Một số trường hợp gây nhiệt cho tóc phải kể đến đó là dùng máy sấy tóc, ép duỗi, uốn hấp quá lâu. Cách hạn chế tốt nhất đó là để tóc khô tự nhiên, chỉ dùng máy sấy khi cần thiết. Không lạm dụng ép duỗi hoặc uốn tóc quá thường xuyên.

 1. Dùng thuốc kích thích mọc tóc từ thiên nhiên

Sử dụng thuốc kích thích mọc tóc là điều rất nhiều người muốn áp dụng trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Vì cách này không làm bạn mất nhiều thời gian và cho hiệu quả khá nhanh.

Nhưng cách này cũng có mặt trái cần phải cân nhắc. Vì là thuốc bào chế, nếu bạn không biết rõ nguồn gốc xuất xứ có thể dễ mua nhầm hàng giả, gây hại thêm cho tóc. Về lâu dài, còn gây nên tình trạng rụng tóc dẫn đến hói đầu.

Nếu bạn chọn cách dùng thuốc, nên tìm những sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên và biết rõ nguốn gốc sản xuất.

Với 7 cách giúp mái tóc bạn dài nhanh cấp tốc này, bạn sẽ không còn lo nghĩ làm thế nào để tóc mau dài trong thời gian ngắn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *