Top những dược liệu tự nhiên – cách trị rụng tóc và hói đầu

Cách trị hói đầu và rụng tóc với top những dược liệu tự nhiên hàng đầu cho chăm sóc tóc.

Trong tự nhiên có rất nhiều loại dược liệu được dùng cho việc chăm sóc mái tóc cũng như trị hói đầu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết đó là những loại dược liệu nào qua bài viết này nhé. Và cách trị hói đầu và rụng tóc nhờ vào các loại dược liệu này như thể nào mới hiệu quả? Hãy cùng đọc phần tiếp theo của bài viết!

trị rụng tóc

Cách trị hói đầu và rụng tóc nhờ dầu cây trà

Bạn sẽ cần 3-4 giọt dầu cây trà và 2 muỗng canh dầu (dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân). Những gì bạn phải làm là pha loãng tinh dầu cây trà bằng cách trộn nó với loại dầu mà bạn chọn từ đầu. Thoa hỗn hợp này lên da đầu và để yên trong ít nhất một giờ. Sau đó, gội sạch bằng dầu gội dịu nhẹ. Tinh dầu cây trà kết hợp với dầu dưỡng sẽ tạo nên hỗn hợp dưỡng tóc tuyệt vời cho mái tóc va da đầu. Sự kết hợp ấy giúp trị hói đầu và rụng tóc hiệu quả hơn, đồng thời, kích thích tóc mọc khỏe mạnh. Nhớ thực hiện hai lần một tuần để đạt hiệu quả thật nhanh chóng.

trị rụng tóc

Gàu phát triển mạnh và nhiễm trùng da đầu đôi khi có thể dẫn đến các mảng da đầu bị hói. Trong những trường hợp như vậy, dầu cây trà hoạt động tuyệt vời vì nó là một tác nhân kháng khuẩn diện rộng. Đây cũng là loại tinh dầu giàu chất chống oxy hóa có thể giúp trẻ hóa nang tóc.

Cách trị hói đầu và rụng tóc từ dầu mè

Mè, một loại nguyên liệu thật sự rất quen thuộc để chế biến các loại bánh hay được thêm vào chè. Hương vị của mè đen làm gia tăng hương vị cho các món ăn thơm ngon hơn. Nhưng có ai biết dầu mè đen được dùng như một cách trị hói đầu và rụng tóc rất hiệu quả. Với một công thức rất đơn giản, dầu mè đen đem lại cho bạn những kết quả đáng ngạc nhiên. Không chỉ giúp bạn điều trị được bệnh rụng tóc và hói đầu mà còn giúp chăm sóc mái tóc cực tốt. Làm cho mái tóc của bạn trở nên bóng mượt, đen huyền, dày và dài hơn. Cách thực hiện như sau: Bạn cần chuẩn bị 1 muỗng canh dầu mè đen và 2 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất. Trộn đều hai loại dầu và bôi hỗn hợp lên da đầu. Xoa bóp trong vài phút và để yên trong 15 phút. Gội sạch bằng dầu gội dịu nhẹ. Thực hiện cách một ngày một lần. Bạn sẽ nhanh chóng trị hết hói đầu và rụng tóc, lấy lại mái tóc dày.

trị rụng tóc

Dầu mè đen thường được kê toa trong thuốc Unani để điều trị rụng tóc và các mảng da đầu bị hói. Nó giúp tăng cường các nang tóc và tái sinh chúng, dẫn đến sự phát triển tóc mới khỏe mạnh hơn.

Cách trị hói đầu và rụng tóc nhờ dấm táo

Dấm táo được xem là thần dược trong nhiều lĩnh vực, chăm sóc tóc là một trong số đó. Sử dụng dấm táo trong việc điều trị rụng tóc và hói đầu ra sao? Rất đơn giản! Bạn sẽ cần 1-2 muỗng canh giấm táo và một cốc nước. Pha loãng dấm táo bằng nước và sử dụng để xả tóc sau khi gội đầu. Xoa bóp da đầu trong một hoặc hai phút và sau đó gội sạch dấm táo bằng nước sạch. Hãy thực hiện mỗi khi bạn gội đầu xong nhé. Mái tóc của bạn không những phục hồi mà còn đẹp và sáng bòng lên rất nhiều. Bí quyết là sự kiên trì!

trị rụng tóc

Dấm táo cân bằng độ pH của da đầu và loại bỏ bất kỳ vi khuẩn nào có thể cản trở sự phát triển tóc. Nó cũng kích thích lưu thông máu bên trong da đầu và nang tóc, có khả năng giúp tóc mọc lại.

Cách trị hói đầu và rụng tóc cùng nha đam/lô hội

Với cách này, bạn hãy sử dụng phần gel trong của lá nha đam nhé. Bôi gel lô hội tươi hoặc một gel nha đam hữu cơ mua từ các cửa hàng lên da đầu và các sợi tóc. Để trên tóc trong 15-20 phút. Gội sạch tóc như bình thường. Bạn chỉ cần thực hiện trong các ngày bạn gội đầu. Mỗi tuần khoảng 2-3 lần.

trị rụng tóc

Sử dụng gel nha đam cho da đầu loại bỏ các mảng da khô và giúp duy trì mức độ pH của da đầu. Điều này giúp tăng cường sự phát triển của tóc, giúp tóc mọc lại, che phủ các mảng da đầu hói.

Trên đây là những loại dược liệu giúp mọc tóc hiệu quả, từ đó trị hói đầu và rụng tóc. Hãy kiên trì áp dụng một trong các phương pháp được gợi ý trên để lấy lại mái tóc khỏe mạnh,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *