Trăn trở tìm cách cho tóc mọc nhanh

Lợi thế của một mái tóc dài, dày đẹp có lẽ ai cũng rõ. Nhưng cách cho tóc mọc nhanh thì không phải cô nàng nào cũng biết. 

Và điều đó thường khiến các quý cô “lao tâm khổ tướng” tìm kiếm bí quyết để nhanh chóng được sở hữu mái tóc dài, dày chắc khỏe. Không cần lo lắng nữa, khi bạn đọc hết bài viết này thì có nghĩa là bạn đã nắm được cách cho nhanh mọc tóc. Các mẹo nhỏ này cực kỳ giản tiện và rất hiệu quả. Do vậy, bạn sẽ sớm ngày được sỡ hữu mái tóc như ý thôi!

  1. Tỉa tóc định kỳ

Đừng bất ngờ khi ai đó khuyên bạn nên đi tỉa tóc thường xuyên trong khi bạn đang cố công nuôi tóc dài. Việc tỉa một ít phần đuôi tóc thường xuyên khoảng 3 tháng/lần là một trong những lưu ý hàng đầu dành cho những cô nàng muốn tóc mau mọc dài.

cách cho tóc mọc nhanh

Cũng giống như việc tỉa cành, lá để cây mau phát triển. Trong cả một sợi tóc từ gốc đến ngọn, phần đuôi tóc chính là phần tóc cũ nhất lại tiếp xúc với môi trường nhiều, dễ hư tổn nhất. Nếu cứ để đuôi tóc mãi không cắt đi, phần đuôi tóc đã hư tổn này sẽ chia bớt phần dưỡng chất nuôi cả sợi tóc khiến nang tóc bị suy yếu, khó phát triển. Không chỉ vậy, phần tóc bị hư này sẽ càng phát triển. Ví dụ như ban đầu, phần chẻ ngọn có thể rất ngắn, chỉ tầm khoảng vài mm, nhưng nếu để càng lâu, phần tóc chẻ ngọn sẽ ngày càng dài thêm, cuối cùng là làm hư cả sợi tóc. Vậy là bao nhiêu thời gian, tài chính, sức lực của bạn để nuôi dưỡng mái tóc dài phút chốc sẽ thành công cốc hết khi phần hư tổn quá nhiều, quá rõ và bạn buộc phải cắt ngắn đi.

  1. Massage khi gội đầu

Đây là điều cơ bản hầu như đuợc ghi trên tất cả phần hướng dẫn sử dụng của các sản phẩm dầu gội. Tuy vậy, thường thì mọi người đều khá lơ là bước này khi tắm gội. Việc massage thần kinh thoải mái, các mạch máu vùng da đầu lưu thông máu tốt hơn để nuôi chân tóc. Không chỉ vậy, việc này còn giúp các dưỡng chất từ dầu gội/xả sẽ dễ dàng và có đủ thời gian để thẩm thấu vào da đầu, phát huy công dụng bảo dưỡng mái tóc.

cách cho tóc mọc nhanh

Hãy luôn ghi nhớ rằng sau khi làm ướt tóc, xoa dầu gội, bạn nên dành ít nhất 3 – 5 phút massage nhẹ nhàng và đều khắp vùng da đầu. Lưu ý là không chỉ massage những vùng có tóc mọc, để việc này đạt hiệu quả tối đa, bạn cần chú ý “chăm sóc” cả vùng thái dương, sau tai và vùng cổ, gáy. Việc massage này còn có tác dụng giúp giảm stress và chứng bệnh đau đầu của bạn cũng sẽ giảm đi trông thấy.

  1. Tránh thức khuya

cách cho tóc mọc nhanh

Việc thức khuya ngày càng là điều khó tránh khỏi với nhịp sống bận rộn ngày nay dù nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không chỉ vậy, thức khuya còn ảnh hường rất lớn đến mái tóc. Thức khuya làm tình trạng rụng tóc trầm trọng hơn. Và quan trọng nhất là nó khiến cho nhịp sinh học bị thay đổi dẫn đến tóc không phát triển. Ban đêm với một giấc ngủ đúng giờ là thời gian hoàn hảo để các cơ quan của cơ thể phát triển. Nếu bạn bị thiếu ngủ hay mất ngủ, thức khuya quá thời gian thông thường, các nang tóc cũng như những cơ quan khác trong cơ thể sẽ không thể hoạt động và phát triển được.

  1. Dùng tinh dầu bưởi

Chăm chỉ mỗi ngày dùng vài giọt tinh dầu bưởi, mái tóc dài mượt, chắc khỏe sẽ sớm tìm đến bạn ngay thôi.

cách cho tóc mọc nhanh

Tinh dầu chiết xuất từ vỏ bưởi không chỉ có hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ mà còn có chứa các dưỡng chất tốt cho việc phát triển mái tóc. Vì vậy, sau  mỗi lần gội đầu, hãy nhớ bôi tinh dầu buổi cho mái tóc. Các bước thực hiện thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lau tóc mới gội sạch xong cho ráo nước. Khi tóc còn hơi ẩm, lấy vài giọt tinh dầu bưởi xoa nhẹ vào tay rồi chà xát nhẹ nhàng vào da đầu sau đó massage chừng 2 phút. Để tăng thêm hiệu quả, bạn cần bôi thêm một chut vào phần đuôi tóc để kích thích cho tóc mau mọc dài hơn.

Mong rằng những phương thức này sẽ hiệu quả với bạn và tóc của bạn sẽ nhanh chóng mọc dài và dày đẹp trong thồi gian ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *