Trẻ bị rụng tóc phải làm sao?

Tại sao, nguyên nhân vì sao tóc trẻ bị rụng? Khi trẻ bị rụng tóc thì phải làm gì để ngăn chặn tình trạng này…Nếu bạn có những thắc mắc trên về chứng rụng tóc ở trẻ. Vậy thì nội dung bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Rụng tóc không chỉ xuất hiện ở người lớn mà cả ở những trẻ nhỏ cũng có hiện tượng này. Nếu bạn có con bị rụng tóc và bạn không biết nguyên nhân trẻ bị rụng tóc do đâu? Và khi trẻ bị rụng tóc thì có những cách khắc phục nào. Vậy thì nội dung bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin. Đồng thời bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được một phần nào đó thắc mắc về rụng tóc ở trẻ em.

trẻ bị rụng tóc

Nguồn hình: thuocmoctoctotnhat

Một số nguyên nhân dẫn đến rụng tóc ở trẻ

Nếu tóc của con bạn bị rụng khi mới sinh và mới được khoảng 6 tháng thì đây là điều rất bình thường.

Theo nghiên cứu, tóc bé bị rụng khi 6 tháng tuổi được gọi là tóc máu. Đây là tóc được nuôi dưỡng và kích thích mọc khi trẻ còn trong bụng mẹ. Lúc này tóc được nuôi dưỡng và phát triển bởi chất dinh dưỡng cũng như hoocmon của mẹ.

Như vậy, sau khi trẻ chào đời, bé sẽ không nhận được hoocmon từ mẹ như trước nữa điều này sẽ dẫn đến tóc bé bị rụng.

Ngoài nguyên nhân gây rụng tóc như trên, tóc bé còn có thể bị rụng do bị bệnh.

Tóc bé bị nhiễm nấm, khi tóc bị nhiễm nẫm thì tóc của bé sẽ bị rụng từng mảng và rất dễ lây nhiễm.

Bé bị thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến tóc rụng. Nếu bé không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin D… thì tóc bé sẽ bị rụng.

Bé bị bệnh sốt hoặc bị căng thẳng nhiều cũng dẫn đến tóc bé bị rụng.

trẻ bị rụng tóc

Nguồn hình: baomoi

5 cách trị rụng tóc cho trẻ hiệu quả được nhiều người áp dụng

Nếu trường hợp trẻ bị rụng tóc tự nhiên thì bạn chỉ cần để một vài tháng tóc của trẻ sẽ mọc lại bình thường.

Với trường hợp tóc bé bị nhiễm nấm dẫn đến rụng tóc thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất. Đồng thời qua đó bác sĩ cũng sẽ tư vấn loại thuốc tốt nhất trị rụng tóc cho bé.

Còn nếu trẻ bị rụng tóc do bị bệnh sốt hay stress thì bạn nên chú ý giúp bé luôn thoải mái. Chỉ cần bạn giúp bé luôn ở trạng thái vui vẻ, dễ chịu nhất và khi bé hết ốm thì hiện tượng rụng tóc của bé sẽ dừng lại. Trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm tóc bé sẽ dần mọc lại.

Với nguyên nhân tóc bé rụng do thiếu chất dinh dưỡng thì lời khuyên cho bạn là nên tiếp tục cho bé bú sữa. Bạn không nên tự ý bổ sung chất dinh dưỡng cho bé vì nếu không bổ sung đúng cách sẽ dẫn đến gây hại cho cơ thể bé.

Nếu do tuyến giáp hoặc tuyến yên của bé bị suy yếu dẫn đến rụng tóc. Vậy thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.

trẻ bị rụng tóc

Nguồn hình: drneelimamantri

Mẹo ngăn rụng tóc ở trẻ

  1. Bạn cần đảm bảo vệ sinh cho trẻ

Đặc biệt, bạn nên chú ý lựa chọn loại dầu gội phù hợp với tóc và da đầu của bé. Tránh sử dụng những loại dầu gội gây kích ứng da. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những loại dầu gội từ thiên nhiên.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng không kém là những vật dụng dùng cho bé cần phải được vệ sinh thật sạch. Như chăn, gối hay nệm…nên giặt thường xuyên.

2.Bạn có thể thay đổi tư thế nằm cho bé

Việc cho bé nằm tại một chỗ sẽ không tốt cho bé. Bạn nên thay đổi nhiều vị trí nằm như nằm trên giường hay nằm cũi để kích thích bé quay đầu.

  1. Giấc ngủ cho bé rất quan trọng

Bởi nếu bé có được một giấc ngủ ngon thì cơ thể bé sẽ phát triển khỏe mạnh hơn. Không chỉ vậy, khi cơ thể khỏe thì tóc bé cũng được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và kích thích mọc nhanh hơn. Đây cũng là một trong những cách trị rụng tóc hiệu quả.

trẻ bị rụng tóc

Nguồn hình: vongdautam

  1. Cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé

Nếu với những trẻ trên 3 tháng tuổi thì bạn cần cho bé bú sữa mẹ. Bạn cần ăn uống điều độ để có đủ sữa cho con. Nếu trường hợp sữa bạn ít thì phải tìm hiểu thông tin và mua những loại sữa phù hợp với các bé cho bé uống.

  1. Một số lưu ý khác bạn cần chý ý

Đối với trẻ bị rụng tóc bạn cần chý một số điều sau đây: Cần bao tay cho bé nếu bé hay dùng tay xoa đầu. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương, trò chuyện với bé. Điều này sẽ giúp bé không bị stress.

Nếu bạn lo lắng trẻ bị rụng tóc, vậy thì hy vọng những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp ở trên sẽ có ích để bạn ngăn rụng tóc hiệu quả ở trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *