Trẻ Sơ Sinh Bị Rụng Tóc Là Bình Thường Hay Bất Thường?

Trẻ Sơ Sinh Bị Rụng Tóc Là Bình Thường Hay Bất Thường?

Nhiều bậc cha mẹ đã không ngừng lo lắng băn khoăn khi thấy baby của mình bị rụng tóc. Vậy hiện tượng  “trẻ sơ sinh bị rụng tóc” là bình thường hay bất thường?

trẻ sơ sinh bị rụng tóc là bình thường
trẻ sơ sinh bị rụng tóc là bình thường

 

Tóc non hay còn gọi là tóc máu sẽ  rụng đi  lần lượt và những sợi tóc khỏe mạnh dần trưởng thành để thay thế vào vị trí của những sợi tóc non đã rụng này. Quy luật tất yếu xảy ra với tóc là sẽ có những sợi tóc chết và rụng đi hàng ngày để tóc con mới mọc thêm ra. Dù ở bất cứ thời điểm nào cũng có từ 5 % đến 15 % tóc ở trên da đầu đang trong giai đoạn nghỉ ngơi, số lượng lớn tóc cùng ngừng phát triển một lúc là khi cơ thể bị stress, bệnh lý hoặc do hoocmon thay đổi làm cho tóc sẽ rụng nhiều hơn và kéo dài về sau.

trẻ sơ sinh bị rụng tóc 1
trẻ sơ sinh bị rụng tóc 1

Vào khoảng 24 tuần tuổi, lúc baby vẫn ở trong bụng mẹ, những sợi tóc đã bắt đầu mọc và dài ra. Lúc này tóc của trẻ phát triển dựa vào nguồn dinh dưỡng và hormone từ người mẹ. Khi trẻ được sinh ra, nguồn cung cập từ người mẹ bị cắt đứt và lúc này tóc sẽ tự rụng đi trong giai đoạn sơ sinh. Tình trạng này sẽ diễn ra từ lúc baby chào đời cho tói lúc baby được 6 tháng tuổi. Do vậy, hiện tượng trẻ sơ sinh bị rụng tóc nhiều là chuyện bình thường, các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm, không nên lo lắng khi thấy baby nhà mình bị rụng tóc nhiều trong khoảng thời gian trên. 

Sau 6 tháng tuổi mà tình trạng vẫn tiếp diễn thì hãy cho bé đi khám, để kiểm tra xem bé có bị thiếu hụt chất dinh dưỡng hay vấn đề về sức khỏe nào không.

trẻ sơ sinh bị rụng tóc
trẻ sơ sinh bị rụng tóc

Một số đặc điểm của tóc trẻ sơ sinh:

Do sự ảnh hưởng từ dinh dưỡng của người mẹ lúc thai kỳ sẽ tác động đến sự phát triển tóc của thai nhi, nên các bậc cha mẹ cần phải đảm bảo lượng dinh dưỡng đủ về chất lượng và số lượng khi mang bầu. Tóc dày hay mỏng, xoăn hay thẳng, màu đen hay nâu là do yếu tố di truyền mà ra. Sau 6 tháng đầu, cha mẹ sẽ thấy baby của mình có một mái tóc hoàn toàn mới so với trước đó, đó là một sự thay đổi rất thú vị. 

Tóm lại trẻ sơ sinh bị rụng tóc là quy luật tất yếu, các bậc cha mẹ không phải lo lắng về vấn đề này. Nếu sau này trẻ lớn hơn mà tóc vẫn rụng và chưa mọc nhiều, quý phụ huynh cũng yên tâm vì đã có Tinh Dầu Hoa Bưởi New – Cách Chữa Trị Rụng Tóc, Hói Đầu Hiệu Quả Nhất – Một sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, không có bất cứ thành phần độc hại, hay chất bảo quản  nào, đạt tiêu chuẩn HCCP và ISO 9002.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *