Trị dứt điểm tình trạng rụng tóc nhiều trong thời gian ngắn

Rụng tóc nhiều luôn là nỗi lo sợ của hầu hết các chị em phụ nữ. Đặc biệt là với những ai có mái tóc đã vốn mỏng manh. Tuy nhiên nếu biết một vài cách hay mẹo nhỏ bạn có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

Trị rụng tóc không phải là quá khó, chúng chỉ yêu cầu bạn bỏ ra nhiều thời gian và công sức một chút. Đặc biệt là xác định đúng các nguyên nhân và  giải pháp.

  1. Vì sao phải xác định đúng những nguyên nhân thật sự gây rụng tóc?

Để rụng tóc nhiều không còn là nỗi lo thường trực, chị em cần xác định đúng và đủ những nguyên nhân gây rụng tóc. Sau đó thực hiện những giải pháp cụ thể đúng cách. Tránh tình trạng áp dụng nhiều cách khác nhau nhưng giải pháp cốt yếu quan trọng nhất lại không được thực hiện. Ngoài ra, nếu trị rụng tóc mà không đúng khoa học, tình trạng có thể diễn biến theo chiều hướng xấu đi. Lúc đó bạn sẽ rất nản chí và không muốn tiếp tục hành trình tìm lại mái tóc đẹp của mình.

rụng tóc nhiều

Bạn sẽ không thể biết ngay lập tức những lí do khiến tóc bạn rụng mỗi ngày. Cách đơn giản nhất để kiểm chứng là liệt kê tất cả các nguyên nhân và giải pháp. Sau đó thử áp dụng lần lượt từng giải pháp một. Nếu không đạt hiệu quả, bạn có thể chuyển qua những giải pháp khác. Tránh tình trạng chữa trị sai cách. Ví dụ bạn bị nhiều gàu ngứa, đầu bị tổn thương dẫn tới tóc rụng. Nhưng bạn lại bổ sung thêm nhiều độ ẩm và chất nhờn cho tóc, dưỡng mượt tóc… Kết quả là tóc bạn ngoài gàu sẽ bị thêm chứng viêm chân tóc, tình trạng tóc rụng không được khắc phục mà còn trở nên nặng hơn.

  1. Cách khắc phục hợp lý

Đầu tiên có thể bạn bị rụng tóc nhiều do thiếu các chất dinh dưỡng cho tóc. Biểu hiện của chúng chính là việc tóc không dài ra nhiều trong một một thời gian, sợi tóc mảnh hơn, và yếu hơn. Hay tóc rụng mặc dù không tác động tới… Hãy lập một chế độ ăn uống hợp lí, bổ sung thêm nhiều chất đạm, vitamin và kẽm cho cơ thể. Bạn có thể áp dụng một số cách ủ tóc để cung cấp các chất dinh dưỡng từ bên ngoài. Quan sát trong vòng một tháng sau đó bạn để ý, nếu tình trạng rụng tóc không tiếp diễn, sợi tóc khỏe mạnh hơn thì tiếp tục các cách trên. Nếu không hiệu quả hãy duy trì dinh dưỡng ở một mức độ vừa phải và chuyển qua cách khác.

rụng tóc nhiều

Tiếp theo có thể do cách chăm tóc của bạn chưa hợp lí. Khi đi nắng nên nhớ đội thêm mũ để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Bởi tia cực tím có thể phá hủy lớp nhờn tự nhiên bảo vệ tóc, làm thay đổi cấu trúc tế bào mô. Nắng gắt còn gây cháy tóc và một số tác hại khác. Ngoài ra máy sấy tóc cũng không phải là có lợi đối với tóc. Chúng giúp tóc bạn khô mau hơn nhưng cũng khiến tóc trở nên giòn, dễ gãy ngang thân. Cách tốt nhất chính là sau khi gội đầu, bạn để tóc khô tự nhiên. Có thể dùng khăn bông mềm để lau cho bớt nước nếu bạn không có thời gian chờ tóc tự khô.

Cân bằng cảm xúc và rèn luyện sức khỏe ổn định chính là một giải pháp tốt. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình và tốc độ lưu thông của máu trong cơ thể. Chúng ta đều biết dinh dưỡng nuôi tóc chủ yếu là do máu tuần hoàn. Vì vậy muốn tóc khỏe và không gãy rụng, ta nên thúc đẩy quá trình lưu thông máu nhanh hơn một chút. Và cân bằng cảm xúc, thường xuyên vui vẻ tích cực, rèn luyện một sức khỏe tốt chính là cách để thúc đẩy tuần hoàn máu.

rụng tóc nhiều

Hoocmon sinh trưởng cũng là một yếu tố quyết định sự phát triển của tóc. Tuy nhiên chúng ta không thể trực tiếp điều tiết lượng hoocmon sinh ra của cơ thể. Chúng ta chỉ có thể áp dụng một số cách thông thường và bên ngoài để tăng cường hoạt động của các tuyến tiết hoocmon. Và rèn luyện sức khỏe tốt cũng chính là một giải pháp.

Bạn có thể kết hợp vừa bổ sung dưỡng chất, vừa tránh tác hại của các tác nhân bên ngoài và tích cực trong cảm xúc. Bởi chúng đều có tác dụng dưỡng tóc. Tuy nhiên bạn nên thận trọng trong cách khắc phục một số bệnh lý của da đầu. Tránh trường hợp dùng sai phương pháp trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *