Trị tóc rụng nhiều dễ như ăn kẹo

Chăm chỉ gội đầu, dùng loại dầu gội, ủ dưỡng đắt tiền nhưng tóc vẫn gãy rụng nhiều không cách nào cải thiện được là vấn đề khiến nhiều bạn lo lắng. Nếu bạn đang đau đầu cần tìm giải pháp để khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều thì cần lưu ý một số điểm sau.

Mỗi khi chải đầu lại rụng cả nắm tóc, trên gối, trên giường, trong nón, đâu đâu cũng có tóc rụng quả là một điều ám ảnh đối với những người đang trong tình trạng tóc rụng nhiều. Nhưng với một số lưu ý được chia sẻ trong bài viết này, việc làm thế nào để khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để có một mái tóc khỏe đẹp và ít gãy rụng thì không thể chỉ áp dụng một phương thức là sẽ có kết quả như ý mà cần phải kết hợp cùng lúc nhiều yếu tố để quá trình chăm sóc tóc đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, để cung cấp dưỡng chất cũng như bảo vệ mái tóc trở nên khỏe mạnh, ít hư tổn cần phải có những lưu ý sau trong chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng thích hợp, gội, ủ, cắt tỉa và bảo vệ tóc đúng cách.

  1. Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng

 tóc rụng nhiều

Nguồn: pixabay.com

Nhiều bạn bỏ qua việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein từ các chế phẩm từ sữa, đậu, thịt gà, cá,…Hay biotin trong lòng đỏ trứng, bột đậu nành, gan.., sắt có trong các loại thịt đỏ và các loại vitamin từ rau củ quả,… Những dưỡng chất này là “thức ăn” cần thiết phải có giúp tóc chắc khỏe, dày mượt và ít rụng.

Ngoài ra, việc nói không với ngủ trễ và thiếu ngủ không chỉ là để giữ gìn sức khỏe mà cũng giúp ngăn ngừa tình trạng tóc rụng nhiều.

  1. Những điều cần lưu ý khi gội, ủ và cắt tỉa tóc

Đầu tiên là về việc gội đầu, tránh gội đầu bằng nước quá nóng hay quá lạnh. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc rụng nhiều. Nhiệt độ của nước quá cao hay quá thấp sẽ khiến cho da đầu giãn nở đột ngột, gây rụng tóc. Không chỉ vậy, nhiều người có quan niệm rằng để có một mái tóc khỏe thì cần gội đầu thường xuyên và đôi khi là gội đầu hàng ngày. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai và cần lưu ý để khắc phục bởi khi để tóc phải tiếp xúc với những loại dầu gội có chứa hóa chất quá thường xuyên thì sẽ khiến tóc dễ hư tổn và dẫn đến tình trạng gãy rụng.

tóc rụng nhiều

Nguồn: pixabay.com

Tiếp theo là đến việc ủ tóc. Ủ tóc ở đây trước nhất là nói đến thói quen sau khi gội đầu xong, thay vì làm khô tóc ngay hay để thoáng cho tóc khô dần thì nhiều người lại quấn tóc trong khăn và nghĩ là khăn sẽ hút nước làm khô tóc. Nhưng sự thật là việc này sẽ khiến tóc lâu khô, ẩm và dễ bị gàu, gây tổn hại đến “sức khỏe” của mái tóc và dễ khiến tóc rụng nhiều. Thứ hai đó là việc ủ dưỡng tóc với những loại thảo dược hay các loại hóa mỹ phẩm. Việc ủ tóc này cũng giống như đắp mạt nạ cung cấp “dưỡng chất” cho vùng da mặt, những dưỡng chất khi ủ cũng sẽ dễ dàng thẩm thấu sâu vào tóc và nuôi dưỡng tóc. Tuy nhiên, cần ưu tiên chọn những sản phẩm ủ tóc organic, có nguồn gốc từ thiên nhiên hơn là những sản phẩm nhân tạo từ hóa chất. Hơn nữa, dù là thuốc bổ cũng không nên quá liều, việc ủ tóc cũng cần có sự điều độ, đều đặn và không lạm dụng.

Và cuối cùng là đến vấn đề cắt tỉa tóc. Đừng vì thấy tóc rụng quá nhiều mà không dám đi cắt tỉa tóc. Khoa học đã chứng minh rằng việc tỉa tóc đúng cách và đều đặn trong khoảng từ 2-3 tháng/lần thì không những không gây tổn hại tóc mà còn giúp loại bỏ tóc xơ rối, chẻ ngọn và kích thích tóc mọc tốt hơn.

  1. Bảo vệ tóc

 tóc rụng nhiều

Nguồn: pixabay.com

Thêm  lưu ý quan trọng để tránh tình trạng tóc rụng nhiều đó là việc bảo vệ tóc đúng cách. Ngoài việc hạn chế dùng nhiệt (như sấy, uốn, ép,..) và dùng quá nhiều hóa chất nhuộm, tẩy, uốn duỗi tóc,… thì còn cần lưu ý tránh cho tóc phải tiếp xúc quá nhiều với nắng nóng, ánh đèn điện trong thời gian lâu và thường xuyên. Đó là một trong những tác nhân chính gây nên tình trạng tóc rụng nhiều.

Mong là những lưu ý trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều đang khiến bạn lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *