Tự làm dầu gội ngăn rụng tóc tại nhà

Bạn có biết cách tự làm dầu gội ngăn rụng tóc tại nhà khi tóc đang bị rụng nhiều bởi hóa chất? Nếu câu trả lời của bạn là “chưa” thì hãy để bài viết giúp cho bạn nhé!

Có những khoảng thời gian mà bạn nhận thấy tóc của mình đang rụng thường xuyên hơn. Đó là vì tóc yếu hơn, kết thúc giai đoạn phân chia để tạm nghỉ ngơi và hình thành chu kì mới. Bạn đang rụng tóc và không biết phải làm gì. Rụng tóc là do nhiều nguyên nhân, từ yếu tố di truyền đến những vấn đề khiến bạn căng thẳng. Một cách đơn giản để chăm sóc tóc và tăng cường sức khỏe mái tóc là chọn cách điều trị thích hợp. Bài viết sẽ cho bạn biết làm thế nào để bạn làm nên loại dầu gội ngăn rụng tóc của riêng mình. Nó rất đơn giản và tiết kiệm chi phí!

dầu gội ngăn rụng tóc

Những yếu tố liên quan đến rụng tóc

Chúng ta đều biết, rụng tóc liên quan đến một số vấn đề của cơ thể. Đối với nam giới, rụng tóc và hói đầu gần như luôn luôn là do yếu tố di truyền. Đó là sự di truyền từ cha sang con và rất khó để phòng tránh. Nhưng các yếu tố có xu hướng ảnh hưởng khác nhau và có thể làm giảm trong nhiều trường hợp. Bạn có thể giảm rụng tóc nếu bạn theo thói quen lối sống thích hợp. Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung nhiều vitamin và quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống của mình. Hãy xem những yếu tố nào có thể gây rụng tóc cho chúng ta:

  • Các vấn đề về nội tiết, thay đổi trao đổi chất
  • Thiếu sắt và các khoáng chất khác, thiếu vitamin E
  • Căng thẳng hoặc lo âu về các vấn đề trong cuộc sống
  • Gàu hoặc thậm chí chất béo làm tắc nang tóc
  • Testosterone dư thừa liên quan đến một số bệnh

Bạn cần gì để làm nên dầu gội ngăn rụng tóc?

Thứ đầu tiên bạn cần là dầu gội tự nhiên với độ pH trung tính. Bạn sẽ cần phải sử dụng một chất làm sạch để làm cơ sở cho dầu gội, sau đó thêm vào các thành phần khác. Các loại thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh là rất tốt, và đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên chọn. Bạn có thể chọn mua các loại tự nhiên nhất trong cửa hàng, chỉ cần một chai nhỏ, loại tiêu chuẩn.

dầu gội ngăn rụng tóc

Để làm nên dầu gội ngăn rụng tóc, bạn nên sử dụng tinh dầu hương thảo. Tinh dầu có tác dụng tuyệt vời để kích hoạt lại lưu thông máu và làm cho tóc khỏe mạnh. Bạn cũng sẽ cần tinh dầu chanh, một chất khử trùng tuyệt vời và có khả năng tái tạo.

Hai viên vitamin E là những gì bạn cần tiếp theo để làm nên dầu gội ngăn rụng tóc. Bạn có thể tìm thấy vitamin E trong các cửa hàng tự nhiên cũng như các hiệu thuốc. Nó là một thành phần cơ bản và lý tưởng để ngăn rụng tóc mà khi sử dụng sẽ cho kết quả tuyệt vời.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng xem cách làm dầu gội nhé!

Cách tạo nên dầu gội ngăn rụng tóc tại nhà

Cách thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần đổ mười giọt tinh dầu hương thảo và mười giọt tinh dầu chanh vào dầu gội trung tính có sẵn. Sau đó, đừng quên thêm hai viên vitamin E. Lắc đều chai dầu gội đầu và bạn đã có dầu gội của riêng mình!

Điều quan trọng là hãy thường xuyên sử dụng dầu gội ngăn rụng tóc mỗi ngày. Bạn nên thoa lên tóc ướt và mát-xa da đầu trong ít nhất 10 phút. Sau đó, hãy để yên thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, gội lại cho sạch bằng nước ấm (không phải nước nóng). Đây là một loại dầu gội làm tóc mới mọc lên, với các yếu tố kích hoạt lưu thông máu, tái tạo mái tóc.

Dầu gội ngăn rụng tóc tuyệt vời sau mỗi lần gội

Cây tầm ma là cây thuốc giúp kích thích mọc tóc và ngăn rụng tóc. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mặt hàng chăm sóc tóc với thành phần này trong các hiệu thuốc và cửa hàng tự nhiên. Có rất nhiều loại dầu gội đầu và một loạt sản phẩm chăm sóc tóc cho kết quả rất tốt. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về cách thực hiện một loại dầu gội ngăn rụng tóc khác từ thành phần này. Sẽ có ích lợi rất nhiều đối với mái tóc và da đầu của bạn đấy.

dầu gội ngăn rụng tóc

Lấy 6 lá cây tầm ma và pha chế bằng nước sôi, giống như cách pha một thức uống mỗi buổi chiều. Đun sôi một cốc nước, cho lá vào khi sôi, và để yên trong 10 phút, tắt bếp và để nguội một chút. Sử dụng khi còn ấm sẽ làm sạch tóc tốt hơn so với khi để nguội.

Tuyệt quá. Mỗi khi bạn gội đầu xong với dầu gội bình thường, hãy dùng dầu gội từ lá tầm ma. Cho nước tầm ma lên tóc từ từ, đồng thời massage da đầu một lần nữa trong ít nhất 10 phút. Dầu gội dưỡng tóc từ lá tầm ma này bạn không cần phải xả lại với nước sạch. Nói cách khác, bạn chỉ cần massage trong mười phút và sau đó để cho tóc tự khô. Nếu bạn sấy khô tóc bằng máy sấy tóc, hãy cố gắng giữ cho máy sấy cách xa mái tóc. Bởi vì nhiệt độ có thể gây khô và làm hỏng tóc.

Có rất nhiều cách để bạn làm dầu gội cho riêng mình, nhưng hãy thử với hai cách trên nhé! Và bạn có thể cảm nhận hiệu quả từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *