Tự làm serum kích thích mọc tóc ngay tại nhà

Serum là loại tinh dầu được ưa chuộng trong rất nhiều lĩnh vực của làm đẹp. Tuy nhiên chẳng cần phải đi mua bạn mới có được lọ serum để dùng. Hãy tự chế ra loại serum kích thích mọc tóc mà bạn ưa thích nhé.

Cách làm serum không hề khó, nguyên liệu đa số cũng có sẵn. Bạn chỉ cần tinh tế trong việc pha chế nhũng nguyên liệu. Tự làm serum giúp bạn tiết kiệm, ngoài ra bạn cũng có thể an tâm hoàn toàn với sản phẩm mình tự tạo nữa.

  1. Một số lưu ý nhỏ trước khi bạn thực hành

Nguyên tắc của tự chế serum kích thích mọc tóc là pha chế các loại tinh dầu. Vì vậy bạn phải cố gắng kết hợp cho có khoa học, không làm theo sở thích. Nếu trộn không đúng các tỉ lệ, bạn sẽ không có được loại serum như mong muốn. Ngoài ra nếu không để ý, một số tinh dầu có hoạt chất kỵ tính nhau. Nếu bạn kết hợp chúng lại sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng.

serum kích thích mọc tóc

Sử dụng serum đúng lượng tóc cần, không thiếu để có hiệu quả tốt. Nhưng cũng không được dư để tránh tác dụng phụ. Thời gian dùng serum là khoảng buổi tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên bạn không phải thực hiện tất cả các ngày trong tuần. Chỉ cần thực hiện khi có thời gian rảnh trong khoảng 3 buổi tối là được. Sau mỗi tối dưỡng tóc với serum bạn nên gội sạch đầu vào sáng hôm sau để tránh tình trạng tóc bị bết dính. Khi có dấu hiệu bị dị ứng, bạn phải dừng ngay việc sử dụng serum lại và tìm cách khắc phục. Tránh tình trạng dị ứng biến thành các loại bệnh về da đầu. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến chân và nang tóc bên trong. Không để chúng tiếp xúc trực tiếp với serum, nếu không chúng sẽ bị viêm – đây là nguyên nhân chính gây rụng tóc.

  1. Serum giúp tóc dày và nhanh dài

Muốn tóc mọc nhanh hơn và chắc khỏe, bạn phải đảm bảo cho tóc đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Bất kể là bằng cách cung cấp qua đường máu hay tác động từ bên ngoài. Bạn nên chú ý đến một số thành phần như protein, các loại vitamin hay chất béo trung tính. Khi làm serum trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn một số loại tinh dầu giàu chất béo và có khả năng thấm sâu. Chú ý những công dụng của các loại tinh dầu thành phần có thể giúp kích thích mọc tóc, hạn chế chẻ ngọn và gãy rụng…

serum kích thích mọc tóc

Muốn tóc nhanh dài không gì có thể làm tốt hơn là dầu dừa. Nguyên liệu đầu tiên và không thể thiếu trong công thức này chính là dầu dừa. Để có tác dụng kích thích tóc mau dài, bạn nên chọn dầu dừa là nguyên liệu chính của serum. Tiếp theo bạn có thể chọn dầu lạc để bổ sung thêm nhiều protein và chất béo cho tóc phát triển nhanh hơn. Một lượng không lớn tinh dầu oliu để dưỡng ẩm và dưỡng mượt cho tóc. Cuối cùng là tinh dầu jojoba tạo lớp màng bảo vệ cho da dầu.

  1. Serum dưỡng tóc hư tổn

Muốn cho tóc có thể mọc hoặc dài ra nhanh, bạn cần khắc phục hết những lọn tóc đã hư tổn trước đó. Chân tóc không bị viêm, độ nhờn và ẩm đảm bảo thì tóc con mới có thể mọc được. Ngọn tóc khỏe, không có chẻ ngọn hay cháy nắng thì mới có thể dài ra. Vì vậy khi chế serum bạn cũng nên lưu ý đến những điểm này.

serum kích thích mọc tóc

Nguyên liệu cần có của bạn là dầu hạnh nhân, tinh dầu chiết từ hạt nho, tinh dầu thầu dầu và vài viên vitamin E. Bạn trộn đều chúng thành một hỗn hợp đồng nhất và đem đi bảo quản lạnh. Khi cần sử dụng lấy ra một lượng vừa đủ đem hâm nóng. Thoa serum đều lên tất cả các sợi tóc và dùng khăn hoặc túi ủ để ủ tóc. Nếu bạn ủ vào ban ngày, bạn chỉ cần để từ nửa đến 1 giờ là có thể tháo túi ủ. Gội lại tóc với loại xà phòng gội bạn đã quen dùng và để tóc khô tự nhiên.

Serum là một loại hỗn hợp tinh dầu dễ chế biến. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác tự chế ra nhiều loại “ thuốc dưỡng tóc” cùng một lúc để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng một lần một loại serum thôi. Không trộn lẫn hay dùng nhiều loại serum khác nhau trong mọt thời gian ngắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *