Vài cách làm tóc mọc dày hơn bằng các liệu pháp tự nhiên

Cách làm tóc mọc dày hơn với liệu pháp tự nhiên… để mang lại kết quả sớm nhất.

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân làm cho mái tóc của bạn bị mỏng đi và làm thế nào lấy lại mái tóc dày.

cách làm tóc mọc dày hơn

Tóc mỏng đi là do một số nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân đó bao gồm:

Hoc-môn Dihydrotestosterone bị dư thừa và cách làm tóc mọc dày hơn

Dihydrotestosterone (viết tắt là DHT) là một loại phụ phẩm của quá trình trao đổi chất. DHT bị dư thừa sau quá trình trao đổi chất rất có hại cho tóc và da đầu. Nó làm rụng tóc và khiến cho tóc trở nên bị mỏng đi dần dần. Đồng thời DHT cũng là một nguyên nhân khiến tóc bị phát triển chậm, vì nó có tác động ngăn phát triển. Nguyên nhân này chủ yếu là ở nam giới, do quá trình trao đổi chất testosterone không ổn định. Từ đó mà sinh ra dihydrotestosterone.

Có một số biện pháp ngăn chặn việc tóc mỏng đi do bị dư thừa DHT. Đó là sử dụng thảo dược từ thiên nhiên, cùng với các loại thực phẩm chứa chất chống lại sự oxy hóa. Điều này sẽ góp phần làm giảm đi sự sản sinh DHT cho cơ thể. Chúng ta có thể dùng dầu cọ mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 160ml. Bởi vì loại dầu cọ này có khả năng giúp bảo vệ cho mái tóc, giảm được việc sản sinh DHT trong cơ thể.

cách làm tóc mọc dày hơn

Họăc bạn có thể dùng trà xanh để giảm thiểu DHT dư thừa. Lý do chính cũng giống như trên, trong lá trà có các chất chống oxy hóa và các enzym. Hãy dùng 3 ly trà xanh hàng ngày để đảm bảo một cơ thể lành mạnh, ngăn ngừa rụng tóc và mỏng tóc.

Nang tóc bị tắc cũng là nguyên nhân khiến tóc mỏng. Cách khắc phục?

Đây là nguyên nhân khá phổ biến làm cho mái tóc của bạn dễ bị rụng và mỏng đi. Nang tóc có khả năng bị tắc là do cách mà bạn chăm sóc mái tóc của mình có lẽ có vài phần chưa đúng. Do đó, bạn nên dành một sự quan tâm cho việc chăm sóc da đầu mỗi khi gội đầu.

Các biện pháp có thể giúp bạn cải thiện: Massage nhẹ nhàng cho da đầu mỗi khi gội đầu hay mỗi lần bị căng thẳng. Liệu pháp này sẽ cực kỳ có ích cho việc lưu thông máu đến da đầu và chân tóc, nuôi dưỡng tóc phát triển.

cách làm tóc mọc dày hơn

Tiếp theo, hãy chú ý đến việc gội đầu sao cho đúng cách, đúng thời gian. Đây thực sự là điều khá quan trọng và cần thiết để kích thích cho mái tóc phát triển dày lên và mạnh mẽ hơn. Da đầu của bạn nếu không nhận được sự chăm sóc thường xuyên, các lớp da, tế bào chết sẽ bít nang tóc. Và dĩ nhiên, điều đó sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc tóc bạn bị gãy rụng, khiến tóc mỏng đi dần.

Bạn còn có thể dùng giấm táo để gội đầu bởi vì giấm táo được xem là thần dược tự nhiên. Nó giúp cho da đầu được làm sạch và giúp mái tóc được cải thiện rõ ràng. Đồng thời, lượng axit tự nhiên trong giấm táo còn giúp cho mái tóc được cân bằng độ pH. Bên cạnh đó, việc sử dụng giấm táo cho mái tóc còn giúp làm sạch các tế bào chết, làm nang tóc hết bị tắc. Cách sử dụng giấm táo rất đơn giản, bạn cho một phần giấm táo vào ba phần nước để pha loãng. Sau khi gội đầu xong với dầu gội, bạn dùng nước giấm táo vừa pha để xả tóc. Massage cho da đầu và mái tóc được lưu thông máu. Cuối cùng, bạn hãy dùng nước sạch để xả lại. Cách này bạn thực hiện sau mỗi lần gội giống như sử dụng một loại dầu xả. Vâng, đây đích thực là một loại dầu xả tự nhiên giúp kích thích mọc tóc hiệu quả, lại giúp tóc trở nên óng mượt.

Cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết thì phải làm sao?

Các loại vitamin, khoáng chất được bổ sung đầy đủ là điều rất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Và khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh thì chắc chắn rằng bạn cũng sẽ có một mái tóc khỏe mạnh. Chính vì thế, việc thiếu hụt chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cần thiết có thể ảnh hưởng đến tóc phát triển. Khi cơ thể bị thiếu các dưỡng chất, chất dinh dưỡng sẽ không đủ để cung cấp cho da đầu qua tuần hoàn máu.

cách làm tóc mọc dày hơn

Do đó, việc bổ sung đủ chất rất quan trọng đối với sự phát triển mái tóc. Bạn nhớ có một chế độ ăn cân bằng và lành mạnh, theo khoa học, cung cấp protein, thành phần chính cho tóc. Ăn trái cây và các loại rau cũng là điều cần thiết để cung cấp vitamin, uống nước đầy đủ để mái tóc trở nên khỏe mạnh. Từ đó, tóc bạn sẽ được kích thích mọc nhanh và dày lên trông thấy.

Đây là những cách cực kì đơn giản, vừa đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt, vừa kích thích tóc dày lên. Các bạn hãy thực hiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *