Vì sao tóc rụng nhiều – Căn nguyên và lời khuyên hữu ích

Vấn đề rụng tóc luôn được mọi người đặc biệt quan tâm, cả nam giới và nữ giới. Hôm nay, hãy cùng điểm qua lý do vì sao tóc rụng nhiều để có hướng giải quyết hợp lý nha.

Người ta thường nói, chữa bệnh phải chữa từ gốc đến ngọn. Việc rụng tóc cũng vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ căn nguyên thì mới chữa được tận gốc vấn nạn này. Dưới đây là một số nguyên nhân làm tóc rụng nhiều và lời khuyên dành cho bạn.

Mãn kinh – Sự thay đổi nội tiết tố đột ngột là nguyên nhân rụng tóc

Cơ thể chúng ta sẽ già đi, các cơ quan cùng sẽ già đi và dễ tổn thương hơn. Và mái tóc cũng không thể chống lại thời gian, chúng sẽ dễ gãy rụng khi ta đến độ tuổi nhất định. Nguyên do là nội tiết tố estrogen và testosteron –  các hormone xuyên suốt cơ thế. Điều này ảnh hưởng và quyết định rất nhiều tới sự phát triển của tóc suy giảm. Đây chính là nguyên do khiến tóc dễ gãy rụng, tăng tình trạng xơ rối tóc. Những dấu hiệu này mạnh mẽ nhất ở phụ nữ tiền mãn kinh, sau sinh, và nam giới trong tuổi trung niên.

Lời khuyên: Tạo hóa và thời gian lão hóa chúng ta không thay đổi được. Thế nhưng bạn vẫn có khả năng ứng phó với những bất lợi khi đến tuổi mãn kinh. Và giữ mãi nét thanh xuân cho mình đấy. Việc đảm bảo chế độ ăn uống, cân bằng dinh dưỡng, bổ sung các loại vitamin, duy trì nội tiết tố là cần thiết. Bên cạnh đó, việc tránh stress, giữ tinh thần thoải mái, tỉnh táo, vui tươi cũng rất quan trọng.

vì sao tóc rụng nhiều

Nguồn: chuthapdo

Chế độ ăn uống thiếu hụt vitamin B5 + Biotin là nguyên nhân gây rụng tóc

Bạn có biết rằng các vitamin nhóm B và bitotin rất cần cho việc nuôi dưỡng mái tóc. Thế nhưng những dưỡng chất này lại rất hay bị thiếu hụt trong chế độ ăn của nhiều người. Mái tóc chỉ thực sự khỏe đẹp khi nó được cung cấp đầy đủ chất dưỡng chất. Đặc biệt là các vitamin nhóm B và Biotin. Đây cũng là lý giải rõ nhất vì sao những người hayáp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân. Người ăn chay hay những ai vừa trải qua một trận ốm nặng,..cũng dễ bị hiện tượng rụng tóc “hỏi thăm”.

Lời khuyên: Các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu xả, dầu gội, kem ủ chỉ giúp chúng ta làm sạch, làm bóng tóc. Trên thực tế, dưỡng tóc từ hóa chất như vậy không mấy hiệu quả. Thì việc bổ sung dưỡng chất từ các nguồn thực phẩm cực kỳ quan trọng. Trong đó biotin và vitamin nhóm B là không thể thiếu.

vì sao tóc rụng nhiều

Nguồn: Dinh dưỡng

Dùng thuốc điều trị làm ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của tóc – gây rụng tóc

Việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh luôn có các tác dụng phụ nhất định. Ảnh hưởng của các loại thuốc này đã vô tình “ăn cắp” những dưỡng chất nuôi tóc Một số thuốc điều trị thường gây ra tác dụng không mong muốn với tóc. Có thể kể đến như thuốc thuốc ức chế miễn dịch, thuốc chống đông máu, thuốc trị virus, thuốc thần kinh.

Lời khuyên: Việc tóc rụng do thuốc sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi các bạn ngưng sử dụng thuốc để điều trị. Do đó không cần quá lo lắng về vấn đề này. Nhưng nếu sau khi ngưng thuốc mà tóc vẫn tiếp tục rụng thì bạn nên đến bác sĩ. Còn nếu ngại chuyện rụng tóc cho thuốc thì bạn nên sử dụng các loại dầu gội trị rụng tóc khác nhé!

vì sao tóc rụng nhiều

Nguồn: Senudo

Đừng tạo quá nhiều “áp lực” lên tóc – hay đổi quá nhiều kiểu tóc làm yếu nang tóc, gây gãy rụng

Bạn có biết, có khoảng 80% người đã từng nhuộm hoặc uốn tóc, trong đó 16% là làm tóc thường xuyên hàng tháng. Làm đẹp thêm cho mái tóc đã trở thành một việc hàng ngày để tạo một diện mạo xinh đẹp cho các nàng. Tuy nhiên, việc ép tóc, tiếp xúc hóa chất và nhiệt độ khi sử dụng các loại  thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc. Hay tác động thông thường của máy sấy, máy làm xoăn… cũng chính là cách bạn đang “hành hạ” mái tóc của mình. Tác động của những việc này gây ảnh hưởng lớn tới lớp lipid và lớp vảy keratin ở biểu bì của tóc. Qua đó khiến chúng liên kết không chặt chẽ. Đây chính là nguyên do khiến lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại và các sợi tóc lần lượt “ra đi”.

Lời khuyên: Việc làm tóc cho mái tóc thêm cá tinh, xinh đẹp thì không thể cấm được các cô nàng rồi. Thế nhưng việc lạm dụng các hình thức làm đẹp quá mức gây ảnh hưởng xấu cho mái tóc. Hóa chất, nhiệt độ mà khi các bạn làm tóc, uốn, nhuộm sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn bình thường. Do đó, hãy hạn chế việc dùng nhiệt độ và hóa chất để tạo kiểu tóc nhé các nàng!

vì sao tóc rụng nhiều

Nguồn: Báo Phụ nữ

Trên đây là một số nguyên nhân làm tóc gãy rụng nhiều và các lời khuyên đi kèm. Sau khi xem xong thì chúc các nàng có hướng điều trị và phòng tránh thích hợp đối với việc rụng tóc. Và hơn hết, mau chóng lấy lại “phong độ” cho mái tóc của mình nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *