Những điều mẹ bầu nhất định phải biết khi thai nhi mọc tóc

Khi nào thai nhi mọc tóc có lẽ là câu hỏi mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần phải biết. Bởi đây là khoảng thời gian rất quan trọng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, các mẹ cần có đầy đủ kiến thức, hiểu biết về quá trình này để có những điều chỉnh về dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt,…để bé phát triển tốt nhất, đầy đủ nhất.

Để các mẹ không phải lo lắng và lăn tăn, Long Thuận sẽ mách bạn những điều cần phải biết khi thai nhi mọc tóc qua bài chia sẻ tổng hợp, đầy đủ và chi tiết nhất sau đây. Cùng tham khảo và “ghi sổ” lại bí quyết ngay nhé!

Khi nào thai nhi mọc tóc ?

khi nao thai nhi moc toc

Thông thường, thời gian mọc tóc cũng như phát triển tế bào da, lông mạnh nhất bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ

Khi nào thai nhi mọc tóc là câu hỏi của đa số các mẹ bầu, đặc biệt là các mẹ trong lần mang thai đầu tiên. Theo sự phát triển của thai nhi, thai nhi mọc tóc bắt đầu từ tuần thứ 14 trở đi. Lúc này nang tóc phát triển và mọc những sợi tóc li ti đầu tiên. Nang tóc sẽ phát triển cùng với các tế bào da của bé sau đó.

Cùng với tóc, các nộ phận tương tự khác cũng xuất hiện như  mi mắt, lông mày, … Thông thường, thời gian mọc tóc cũng như phát triển tế bào da, lông mạnh nhất bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Khi bé mọc tóc, mẹ sẽ bị ho, hay được gọi là triệu chứng ho mọc tóc của mẹ.

Ho mọc tóc là triệu chứng mẹ bầu nào cũng gặp phải. Trong thời kỳ này, mẹ vừa có thể bị ho và phải trị rụng tóc do thay đổi hoocmon khi mang thai. Ho này thường không mạnh, ho không đờm và không gây sốt, mệt mỏi,…cho mẹ. Tuy nhiên, các mẹ cũng cố gắng hạn chế vì khi ho sẽ gây ảnh hưởng đến vùng bụng và thai nhi và ho mọc tóc sẽ khiến mẹ khá khó chịu đấy!

Tóc của thai nhi mọc mạnh nhất thời gian nào?

Bắt đầu từ những tuần 14, tóc của bé đã bắt dầu mọc, tuy nhiên, đến tầm 3 tháng trong chu kỳ giữa thai kỳ mới là khoảng thời gian bé mọc tóc nhanh và mạnh nhất. Trong tầm tháng thứ 5, tóc bé rất nhanh dài mãi cho đến tháng thứ 7 thì độ dài của tóc sẽ bị hãm lại.

Khi nào thai nhi mọc tóc

Đến tháng thứ 8, đột ngột các lông tơ trên cơ thể thai nhi sẽ rụng sạch và chỉ có tóc là vẫn còn trên cơ thể

Không chỉ tóc, các lông tơ, lông mi, lông mày cũng có chu kỳ phát triển như mái tóc. Một điều thú vị nhất thì đến tháng thứ 8, đột ngột các lông tơ trên cơ thể thai nhi sẽ rụng sạch và chỉ có tóc là vẫn còn trên cơ thể thai nhi. Điều này giúp cho cơ thể bé mịn sạch nhất có thể khi chào đời.

Thời gian sau sinh khoảng 1 đến 2 tháng, tóc cũ sơ sinh của bé sẽ bắt đầu rụng cho sự phát triển của tóc mới. Tóc mới có thể khác hoàn oàn vê màu sắc lẫn độ dài, dài,…so với tóc nguyên sơ nên các mẹ đừng lo lắng nếu ban đầu tóc bé không được đẹp nhé!

Vì sao có bé tóc dài, bé tóc ngắn khi mới sinh?

Ngay từ lúc mới sinh ra, bạn sẽ thấy có bé tóc dài, có bé tóc ngắn, có bé tóc dày, đen, có bé tóc thưa, mỏng, xoăn,…đó đều có nguyên nhân cả. Phần lớn tóc bé do gen di truyền của bố, mẹ và còn có sự can thiệp của chế độ dinh dưỡng của mẹ trong quá trình mang thai và mọc tóc của thai nhi. Vậy nên nếu chú ý đến những điểm trên, con bạn sẽ có một mái tóc đẹp và khỏe mạnh đấy.

Cách để bé có mái tọc đẹp

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn thiên thần nhà mình có một mái tóc đẹp, dài, dày ngay từ khi sinh ra. Muốn vậy, ngay từ giai đoạn mang thai, hãy chú ý bổ sung đúng chất dinh dưỡng trong đúng thời kỳ thai nhi mọc tóc.

khi nào thai nhi mọc tóc nhiều

Phần lớn tóc bé do gen di truyền của bố, mẹ và còn có sự can thiệp của chế độ dinh dưỡng của mẹ trong quá trình mang thai

Vậy, mẹ bầu nên ăn gì? Muốn bé có tóc đẹp, hãy bổ sung đầy đủ protein và vitamin B, C trong khẩu phần ăn hàng ngày. Cụ thể, nên chú ý các thực phẩm như thịt, cá và đậu nành, sữa để bổ sung protein và ăn nhiều rau lá xanh và trái cây tươi để bổ sung Vitamin B, C.

Hy vọng bài chia sẻ của Long Thuận sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức cần thiết để giúp bé có một mái tóc khỏe đẹp ngay từ lúc chào đời nhé! Chúc các thiên thần của mẹ thật đáng yêu và xinh đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *